Bỏ qua nội dung

“DI LỤY CỜ VÀNG”

06.10.2012

XICHLOVIET: Một độc giả gửi cho tôi link  bài viết “Di Lụy cờ vàng”của Như Ba  được đăng tải trên DVC online. Nội dung bài viết phân tích những hệ lụy cộng đồng phải vạ lây khi các băng đảng cờ vàng  phất lá cờ vàng bừa bãi, nhất là lá cờ này được họ xem là “biểu tượng quốc gia”.

Góc  nhìn và cảm nhận  của tác giả là góc  nhìn và cảm nhận của người trong cuộc đứng trên quan điểm của dân cờ vàng,  diễn đạt bằng những đại từ “chúng ta” để phê phán gay gắt những trò nhố nhăng của dân chống cộng cờ vàng . Dù những suy diễn và đánh giá  của tác giả như thế nào, thì đây cũng  là một tiếng nói của nội bộ cờ vàng  bày tỏ sự bất bình  đối với những kẻ phất lá cờ  vô tội vạ làm cho hình ảnh người Mỹ gốc Việt bị xấu đi thậm tệ dưới con mắt người bản xứ. Đó là một thực tế.

Những suy nghĩ mà tác giả diễn đạt cũng là suy nghĩ của rất nhiều người Mỹ gốc Việt thầm lặng khác,  rằng có sự lợi dụng lá cờ này phục vụ lợi ích riêng làm người bản xứ khó chịu, minh chứng bằng những bài báo khá gay gắt và khinh miệt của các tờ báo ở Orange County. Tuy nhiên tác giả đã tưởng tượng quá đáng khi cho rằng chương trình MIA tìm người Mỹ mất tích là đòn chơi đểu nhỏ nhen của người Mỹ để trả thù người VN hoặc cho rằng  rê lá cờ vàng trên đất Mỹ là “ca tụng CS” . Tác giả còn tưởng tượng ra rằng  vì ghét lá cờ vàng mới có việc 1 người đàn bà Việt bị 1 tên Mỹ hiếp dâm.  v.v…. Chính những suy diễn tưởng tượng kiểu tiểu thuyết như thế đã làm giảm đi rất nhiều giá trị bài viết.

Cái “di lụy” chính yếu tác giả muốn nêu ra là hành động của những kẻ đem lá cờ vàng rê đầy trên đường phố Mỹ đã làm làm cho xấu mặt cả cộng đồng Việt và làm xấu lây cả những người từng tôn thờ nó. Tác giả cho rằng họ rê lá cờ vàng khắp nơi để “sinh họat đãi bôi, để gợi nhớ dĩ vãng, để thỏa mãn cho cái ta,” và vì thế nó tạo nên cái “di lụy”.  Thế nhưng tác giả vẫn không phân tích được tại sao họ lại làm như thế suốt mấy chục năm.

Bài viết đã bị cộng đồng cờ vàng ném đá với nhữ bình luận lạc đề  hằn học rất quen thuộc mang đặc trưng cờ vàng, nhưng  không tìm đâu thấy những phản biện có giá trị để biện minh cho lý do họ rê lá cờ này khắp nơi mấy chục năm rồi. Họ vẫn tự hào rằng hiệu quả của việc rê lá cờ vàng khắp nơi là nhằm ngăn lá cờ đỏ. Ngăn được lá cờ đỏ nghĩa  là ngăn được CS xuất hiện. Suy nghĩ của họ chỉ đơn giản và tầm thường như thế thôi, không phải chỉ của giới bình dân mà ngay cả trong suy nghĩ của trí thức cờ vàng.  Suy nghĩ như thế nên mới có việc cả  ngàn cờ vàng xuống đường quây lấy lá cờ đỏ sao vàng của ông Trần Trường treo trong nhà, xem việc áp lực gỡ lá cờ đó xuống là triệt hạ được CS. Suy nghĩ như thế nên mới có việc biểu tình chống cái sợi dây thắt lưng của nghệ sĩ vì nó giống lá cờ đỏ sao vàng ( mặc dù nó có ngôi sao trắng )

Có thể nhận thấy họ rất hãnh diện vì cho rằng có càng nhiều cờ vàng” hiên ngang” và  “tung bay phất phới” càng răn đe được CS. Nào là “Cờ vàng ngạo nghễ tung bay khắp bốn phương trời” nào là “bóng cờ vàng tung bay rợp trời mỗi khi có dịp trên các vùng trời mà người tỵ nan Việt có mặt  làm cho lá cờ máu không còn chỗ chen chân” v.v… mà không nghĩ rằng một miếng giẻ rách cắm ngoài đường nó cũng “ hiên ngang “ “phất phới “ như ai chẳng kém chi cờ vàng. Họ thiển cận và u mê đến nỗi cho rằng CSVN cũng muốn cắm rê loạn xạ lá cờ đỏ sao vàng ngoài đường để “chen chân”  với họ cho nên họ phải thực hiện như kế hoạch mà  Nguyễn Văn Thiệu ra lệnh sau khi ký hiệp định Paris là : “giành dân lấn đất bành trướng lãnh thổ” .

Xâu chuỗi những sự kiện liên quan đến cờ vàng ta có thể thấy rằng băng đảng cờ  vàng muốn dùng lá cờ này chỉ là để đánh dấu cái “lằn ranh quốc cộng” từ đó gây áp lực cho những ai không chịu đứng về phía cờ vàng. Sau khi ký hiệp định Paris, chính quyền SG đã ra lệnh cho các tỉnh trưởng, tiểu khu trưởng bắt tất cả  nhà cửa vùng nông thôn đều phải sơn lá cờ vàng, sơn cả lên mái nhà để đánh dấu vùng lãnh thổ họ kiểm soát  dù là chỉ kiểm soát được ban ngày,   dù rằng dưới những mái nhà kia toàn Việt Cộng.  Việc đánh dấu lãnh thổ bằng lá cờ vàng ngày xưa không có gì đáng nói vì khi ấy họ còn chính quyền và nhất là ít ra cũng cùng có “lãnh thổ” để mà đánh dấu. Tuy nhiên khi nó được thực hiện ở xứ BU xa xôi này nó mới trở nên lố bịch nhố nhăng chưa từng thấy. Ngày nay, dù cờ vàng họ ra sức cắm đầy trên đường phố nhưng “lãnh thổ” vẫn là của BU.  Chẳng thấy lá cờ đỏ nào nhưng  “Việt gian” cứ sinh sôi nảy nở ngày một nhiều, cộng sản  thì nghênh ngang treo cờ đỏ trên truyền hình cho cả triệu người chiêm ngưỡng.

Dân cờ vàng học ở bản năng các loài thú hoang dã cái kiểu  đánh dấu lãnh thổ bằng … nước đái. Các con thú này đái vào các gốc cây, đái càng nhiều càng tốt  tạo ra vùng lãnh thổ bất khả xâm phạm để các đối thủ khác nhận biết mùi mà không được mò vào. Bước qua lằn ranh nước đái là lập tức có đối đầu và trừng phạt. Nếu so sánh việc đánh dấu lãnh thổ của cờ vàng và loài thú hoang ta thấy không hề khác nhau tí nào. Cái “lằn ranh nước đái” và “lằn ranh quốc cộng” cùng một mục đích.  Khác  chăng là nước đái loài thú có hiệu quả rất rõ trong việc ngăn chận kẻ thù xâm nhập lãnh thổ còn cờ vàng thì không. Hơn nữa cái lằn ranh  “lãnh thổ” của loài thú có ranh giới rất rõ ràng cụ thể không hề mở hồ như cái “lằn ranh quốc cộng” của cờ vàng.

Dân chống cộng cờ vàng  không hiểu nối rằng giá trị lá cờ nó nằm ở ý nghĩa biểu tượng được thế giới chấp nhận chứ không phải nằm ở chỗ nó được phất ngoài đường nhiều hay ít.  Không phải cứ ra sức cắm cờ vàng, phất cho nhiều là đánh dấu được cái lằn ranh  “lãnh thổ” cờ vàng.

Chính cái sự ngu xuẩn đó là lý do chính yếu nhất, từ đó sinh ra những trò nhố nhăng chỉ có trong cộng đồng cờ vàng Mỹ gốc Việt mà thôi.

Di lụy cờ vàng

Như Ba

Chuyện chống cộng làm dáng và để gợi nhớ, để thỏa mãn cho cái ta, nó không tai hại cho cộng đồng; nếu nó có, dù sôi nổi, cũng chỉ giới hạn trong các building [cao ốc – DCVOnline], nhưng nó trở nên di căn tai hại, kể từ khi nó tràn lan ra đường phố; và cờ vàng càng lộng gió thì dân địa phương càng khó chịu. Sự khó chịu này đã được thể hiện vài lần trên các tờ báo tại Orange County lời lẽ rất gay gắt, nhưng người chống cộng cứ lờ tịt coi như không có.

Nước Mỹ tuy là một nước xiển dương những nguyên tắc về dân chủ, và bình đẳng nhưng cũng không ít những kẻ có đầu óc kỳ thị hẹp hòi; việc làm phô trương như xin treo cờ tại City Hall, rước cờ trên các đường phố, cắm đầy cờ những dịp Tết, lễ 30/4, sẽ dễ làm người bản xứ khó chịu và như thế sẽ đẩy số người trung dung, ôn hòa sang phía những người mất cảm tình; như vậy số người khó chịu vì sự hiện diện của ta trong những sinh hoạt đặc thù này ngày càng đông hơn, và tình trạng này sẽ chẳng thỏai mái cho đời sống của người Việt trên đất Mỹ.

Những năm gần đây, việc bạo hành vô cớ đối với dân Việt có tăng sự tàn bạo, và gần đây nhất là chỉ sau có vài ngày việc trình thỉnh nguyện thư tại trước White House, thay vì đạt được vài thành qủa nào đó thì 150 ngàn chữ ký chỉ nhận được sự hững hờ, thể hiện sự xem thường từ một công chức cấp thấp! Tai hại chưa dừng lại và chỉ vài ngày sau vụ thỉnh nguyện thư với cờ vàng lộng gió, một chủ tiệm Spa của một người đàn bà trung niên bị một tên da trắng vào cướp và rape [cưỡng hiếp – DCVOnline] bà chủ; thủ phạm dẫu còn tại đào, nhưng nạn nhân chủ tiệm đã nhận được lệnh thu hồi giấy phép hành nghề, nghĩa là đóng cửa! Và chủ tiệm còn phải ra hầu tòa nữa.

Có cần những bộc óc của chiến lược gia, chính trị gia để tìm hiểu và phân tách vụ này không? Không cần đâu, thông điệp đã qúa rõ ràng: Cộng đồng các người không là cái đinh gì cả đâu, biết khiêm nhường thì sống yên ổn, còn không thì trông đấy; khi các người làm cho người Mỹ ta khó chịu thì các người sẽ nhận lại sự khó chịu hơn nhiều lần; việc mau mắn tụ tập được 150 ngàn chữ ký, mà các người xem như là power [sức mạnh – DCVOnline] của người Việt các người, thì người Mỹ ta xem như giấy đi cầu được giựt trôi đi trong cầu tiêu như thế này thôi. Đó là chưa tính đến những đánh gía tiêu cực của người Mỹ về cái thời cay đắng của việc lợi dụng tiền viện trợ để tham nhũng, thời gian của lính ma, lính kiểng, xăng dầu chia chác một tập hợp cờ vàng lô nhô trước mắt họ, có cần liệt kê thêm không? Hỡi những bộ óc chiến lược Nam Lộc, Trúc Hồ, Việt Dũng có đọc bài này không? Hy vọng bạn đọc và tôi sẽ được nghe họ phản hồi.

Tôi đã nói nhiều lần là việc rê rê rước cờ trên đất Mỹ là ca tụng cộng sản Bắc Việt và nếu lá cờ đó nó ở trong tay những người mệnh danh là chống cộng thì lẽ đương nhiên nó biến những người này thành những ngố cộng, hề cộng trong con mắt người Mỹ; vậy nên Mỹ nó khinh khi, xem thường ngố cộng là điều dễ hiểu như đã thấy. Tại sao rước cờ vàng trên đất Mỹ lại là ca tụng Việt Công (VC)? Để tôi phân tách cho chư vị thấy.

Sau khi Mỹ rút quân và chấm dứt hoạt động quân sự hoàn toàn tại Đông Dương (1973), những chiến binh tham dự trở về thay vì được đón tiếp thì lại bị dư luận phỉ nhổ, khinh ghét, giới chính trị gia vỗ về an ủi lẫn nhau trong cay đắng và tìm cách hàn gắn bằng thời gian chứ chẳng còn biết làm sao hơn trước vết nội thương còn qúa mới, và qúa choáng váng. Nhưng dư luận quốc tế rất mẫn cảm đã đánh hơi và cảm nhận được nỗi đau này của chú Sam, nên khắp nơi trên thế giới mỗi lần muốn dọa Mỹ đều dẫn vụ Việt Nam ra làm bằng – El Savardor, Nicaragua – Mỹ hãy coi chừng vụ Việt Nam tái diễn, dùng Việt Nam để hù dọa tâm lý, cân não Mỹ. Thập niên 90 cha con Sadam Hussen cũng dọa Mỹ bằng Việt Nam, Khomeini lãnh tụ của Iran cũng dùng Việt Nam để dọa Mỹ.

Như thế ta không ngoa khi nói rằng dưới con mắt của dư luận quốc tế, và đối với cả giới bình luận quốc nội, giới elite [ưu tú] của Mỹ, thì kết qủa của chiến tranh Việt Nam là một thất bại lần đầu tiên trong lịch sử Mỹ, dẫu muốn biện luận, chống chế ngược xuôi cách nào đi nữa thì cũng là thất bại; sự nhận định này đến từ những nhà làm chính sách, từ những học giả, và ngay cả từ những cựu sỹ quan hàng tướng lãnh cao cấp nữa. Vậy mà ta cứ day day cái chứng tích thất bại vào mắt họ thì tức là ta đang tôn vinh, ca tụng kẻ cựu thù của họ là VC. Mà chứng tích ấy không có gì đặc trưng hơn là lá cờ vàng ba sọc đỏ cả! Người Mỹ gọi kẻ thù của họ là ViCi, ta trưng cái (được người Mỹ đỡ đầu) mà ViCi đã đánh cho tan tành thì là ta ca tụng kẻ thù của họ chứ còn gì nữa? Vậy nên người Mỹ họ gọi những người cầm cờ vàng phe ta là ngố cộng chứ họ đâu có mất thì giờ để gọi ta là chiến sĩ cựu đồng minh làm chi. Vì những liên hệ chua chát, cay đắng của những ngày tháng còn ngồi chung trên một chuyến tầu định mệnh, mà người Mỹ là hoa tiêu, chủ tầu, còn chính phủ, quân đội Việt Nam chỉ là phụ tá loong toong. Còn xăng, nhớt, súng, đạn thì còn quyền hành chức tước, vênh vang, chi li tính toán. Những thứ này mất đi thì ông nọ, ông kia cũng mất theo và thành tị nạn, thành người di tản buồn.

Đấy là chưa tính đến những đứa trẻ lúc cha, anh chúng cúi mặt trở về lúc chúng lên năm lên bảy; nay chúng là những người trung niên, là những người làm ngân sách, là những cảnh sát, những người của hội đồng thành phố; thử hỏi chúng có thể có thiện cảm với những cái họ Trần, họ Nguyễn đang ngơ ngáo, rụt rè trước mặt họ, khi những thóang hiện chua chát, cay đắng của dĩ vãng vụt qua đầu họ? Tại sao ta cứ nghĩ người Mỹ là những hình nhân chỉ có lòng cao thượng bao la chứ không nghĩ họ cũng ích kỷ, nhỏ nhen, ganh ghét, tầm thường như tất cả các giống dân khác vậy, mà sao ta cứ bắt họ phải chứng kiến cái chứng tích thất bại của họ năm này qua năm khác? Rước cờ trên phố còn chưa hài lòng, lại còn phải ra tận city [(hall) – tòa thị chính – DCVOnline] treo ngày đêm nữa và tai hại hơn là làm di căn những sân hận lại cho thế hệ con cháu bằng cách thổi vào tai chúng những từ như bất khuất, hào hùng để chúng cứ thế nhắm mắt rước cái hệ lụy cờ vàng trên đường phố Mỹ và sân hận di căn cứ thế mà đó đây xảy ra; đám trẻ được rót vào tai những mỹ từ cứ thế vô tư cười cười đi rước cờ, có biết đâu là bị dụ khị cho ngậm cứt dê tai hại mà không biết; vì đám trẻ đang tự tách mình ra xa hẳn cái cộng đồng hằm bà lằng hiệp chủng này mà mình không biết! Vì sao mà sự bạo hành rất ít khi xảy ra với các cộng đồng Nhật, Tầu hay Đại Hàn? Nhưng tại sao lại xảy ra với ta thường xuyên hơn so với những cộng đồng (CĐ) nầy? Tại sao những lời miệt thị (như gọi là gook – năm 2010 bởi 1 tên dân biểu tại Texas) lại dành cho cộng đồng Việt Nam sau 35 năm nhập cư? Câu trả lời là, tại ta làm những hành động thừa thãi và ngớ ngẩn nhiều hơn những CĐ khác, như việc treo cờ ở City Hall là một, trong khi đó ta lại rời rạc, thiếu đoàn kết, thiếu lực hơn hẳn họ.

Di lụy bắt đầu là từ khi Liên Hội Người Việt Bắc CaLi (LHNVBCL) đã khởi xướng việc treo cờ tại San Jose City Hall trước tiên, sau đó lan ra các vùng phụ cận rồi khắp cả nước Mỹ. Nên câu hỏi dành cho các người chủ chốt việc treo cờ, rước cờTại sao sinh họat chính trị mà lại không dự trù được những tình huống bị xem là backfire [tác giả có thể muốn dùng từ backlash: phản ứng ngược – DCVOnline] này để càng ngày càng đem đến sự chán ghét cho dân bản xứ. Làm ơn trả lời đi các ông Vũ Văn Lộc, Lại Đức Hùng, Nguyễn văn Vĩnh. Và cả cái đám [xx xxxx – DCVOnline] Việt Tân nữa. Làm thế nào mà các bộ óc chính trị của các ông để việc chống cộng trở thành ngố cộng như phân tách ở trên, nên nhớ việc cắm cờ, rước cờ cũng có sự tham dự năng nổ của Việt Tân nữa. Mới ngày nào người ta còn thấy những […] Việt Tân, những dịp tết hoặc 30/4 mặc đồng phục quần nâu áo nâu, đi từng cơ sở thương mại tại San Jose yêu cầu treo cờ vàng 3 sọc đỏ với thái độ gần như là cưỡng ép.

Vậy yêu cầu tất cả hãy trả lời cho dư luận người Việt tại Mỹ, và cả khắp thế giới biết với. Tai sao việc treo cờ, rước cờ thành một tai họa cho người Việt và cho sự chán ghét của người Mỹ mà những bộ óc chính trị lại không hề hay biết? Ta giành giật treo cờ vàng với cờ đỏ sao vàng với những viên chức trí thức của trường đại học; ta tụ tập hò hét vào mặt viện trưởng, bắt họ phải làm theo ý ta, bằng không thì thắp nến, biểu tình. Và người Mỹ có lẽ muốn giữ cái khung cảnh trí thức cho khuôn viên của mình nên đã phải làm theo ý ta. Nhưng ta thử tự hỏi xem ta có tránh được sự khinh ghét không? Khi ta chỉ là kẻ ăn nhờ ở đậu mà ta lại đi ra lệnh cho chủ nhân, kẻ đang giữ quyền lực, phải làm theo ý ta? Và cũng có lẽ người Mỹ không muốn có một mặt trận tiền phương trở về trên đất của họ, một mặt trận mà họ đã nhận định là deathly wrong [quá sai lầm – DCVOnline]. Nhưng làm sao mà ta có thể derail [làm trật bánh] cái tính toán của người Mỹ, khi họ chỉ muốn bắt tay với kẻ cựu thù để làm thầy, làm boss [chủ] cái kẻ cựu thù này? Để đưa kẻ cựu thù ấy vào ảnh hưởng, tính tóan của họ.

Ta hãy trông cái hình vợ của Bush “mặc đồ như con ở”, khi người Mỹ đón vợ chồng Nguyễn Tấn Dũng tại WH [White House, Nhà Trắng – DCVOnline] năm 2006? Và cái hình bố trí cho Phan Văn khải (PVK), tay ôm chạm lên giầy của một cái tượng của Dr. Harvard được đóng khung chỉ còn bàn tay chạm lên chiếc giầy với khuôn mặt của PVK cười gượng gạo, hai bức hình này người Mỹ đã xác định vị trí rõ rệt và thông điệp cho cả 2 phía người Việt mà phân tách ra thì chẳng có gì hay cả. Đúng như Sigmund Freud nhận định: Ý thức làm tăng thêm sự đau khổ, là vậy!

Người Mỹ cho phép VC được cắm cờ, nhằm bình thường hoá, nâng cấp ngọai giao để buôn bán, để đưa VC vào toan tính, ảnh hưởng của họ, một phần khác cũng là để xóa mờ cái lỗi lầm đau thương cho chính họ. Ta nhào đến giựt nó xuống và trợn mắt lên lý luận với vị viện trưởng khả kính (chủ nhà) rằng đó là lá cờ gây tang tóc đau thương cho chúng tôi v.v… Còn người Mỹ các ông thì cứ việc làm theo ý chúng tôi là được rồi, các ông đừng nên quên vết thương đau của các ông, cứ giữ lấy nó và để cùng đau với chúng tôi cho có bạn; và ta quên (hay thiếu thông minh, thiếu tế nhị, thiếu sự cận nhân tình?) là người Mỹ cũng có nhu cầu khép lại qúa khứ cho chính họ. Dĩ nhiên, đối với họ nó quan trọng cho họ hơn nhu cầu của ta; điều cũng quan trọng là họ mới là chủ nhà, là người quyết định lá cờ nào đó được cắm hay đừng. Ta la hét, khóc lóc yêu cầu họ dẹp lá cờ đó đi, có vì nhân đạo mà họ làm theo ý ta, nhưng họ có khinh ghét và khó chịu ta không? Nên có nhẹ nhất thì họ cũng gọi ta là ngố cộng mà thôi. Ta đòi họ dẹp cờ VC, bảo rằng lá cờ đó làm ta đau khổ, và đưa ra lá cờ vàng ba sọc ra thay thế, than ôi! Lá cờ mà ta cho rằng chính nghĩa đó còn làm họ đau đớn hơn, mà không nói lên được (vô thanh), vì gợi nhớ lại những chia rẽ kinh hoàng, tốn kém kinh hoàng, và những buổi đi nhận xác, phủ cờ dài dằng dặc cũng rất kinh hoàng; và nay thì ta đem nó đi ngọai giao, năn nỉ để được treo vào chỗ uy nghi, trang trọng nhất thành phố, nơi mà những công dân ưu tú muốn đươc vào ngồi; vậy thì ta khôn chăng khi ta cứ day day lá cờ đó vào mặt họ? Đã trăn trở trong phân tách này và tôi đã nhiều lần ngẩn ngơ tự hỏi là làm sao mà những người một thời đã là những đại tá, trung tá oai phong, thông minh, giỏi giang như giời và đã từng giữ những chức vụ “tham miu chưởng” “ tham miu phó” lại làm những sự việc thiếu tế nhị, thiếu sâu xa, thiếu tìm hiểu, nghĩa là thiếu nhiều thứ nữa như thế này? Các công trình sư, sáng tạo việc treo cờ trên cácCity Hall tại bắc Cali xin cho ý kiến.

Và nhóm cờ vàng la hét, reo hò còn được phép đứng trước WH khi nó còn đồng qui với ý đồ của Chính Phủ Mỹ muốn nhân dân Mỹ xem cái cảnh họ đón thằng ở, với con sen HN như thế nào (đây là tôi phân tách theo não trạng của họ); còn khi không ở trong toan tính trùng hợp với họ thì dầu có 150 ngàn chữ ký, hay 2 triệu chữ ký thì họ cũng chỉ xem như giấy bổn khi mà họ không cần đến nó, khi mà ta cứ cư xử thiển cận như trên. Và hoa trái nào mà những người di tản đơn lẻ gặt hái được? Hy vọng là không phải như người phụ nữ nạn nhân (nói ở trên) kia chứ? Tư duy của ta như vậy, thì giá trị ta chỉ vậy, và 3 hoặc 5 năm nữa cách chống cộng của ta vẫn vậy thì thân phận, gía trị CĐ ta cũng chỉ thế vậy!

Ba mươi bảy năm cái công thức chống cộng cũ rích cứ thế mà tồn tại, để cứ thế mà mai vàng ngắm nghiá mai bạc, mai bạc rổn rảng thưa thỉnh với sao, với trăng, để sao và mai còn dường như giữ được những hình bóng sao mai, bạc, vàng lộng lẫy của ngày xưa! Và tất cả chỉ là vậy! Bạn đọc có thấy đúng vậy không?

Và các người còn muốn gì nữa? Tôi muốn nhắc đến một câu hỏi chán ngán gần như rơi lệ của một cây viết người Mỹ (mà tôi quên tên), và tôi cũng muốn đặt câu hỏi tương tự cho những người cứ thích rê rê cờ vàng trên các đường phố Mỹ. Vậy các ông còn muốn gì nữa đây? Ngày sụp đổ niềm Nam thì 3 trại tị nạn được dựng lên trong nước Mỹ. Thời gian đầu thì cũng vài trăm ngàn người, không gì thì chí ít cũng được tươm tất đầy đủ. Rồi khi nước Mỹ bốc, xốc, ăn nên làm ra thì người Việt chồng tếch, vợ lỳ, nhà mới, xe mới vi vu. Rồi từ HO I cho đến HO 42, hết những đợt này, lại đến đợt con lai con ghép, rồi ì sèo bảo lãnh, di dân, khi nước Mỹ trì trệ thì người Việt vẫn vợ nêu (nail), chồng tóc. Như vậy chưa đủ hay sao mà cứ gợi nhắc cái dĩ vãng chẳng có gì là của mình cả.

Thật vậy, người Mỹ đã cung ứng cho ta từng thước vải kaki, từng đôi giày, từng lít xăng, và tất cả khí tài theo sau và rồi lon lá cũng theo đó mà phồng lên thành mai, thành sao lấp láy. Đến khi người Mỹ hết kham nổi chi phí thì họ cắt, họ cúp những thứ đó thì tất cả lại xẹp xuống như qủa bóng bị xì hơi, vậy thì những mất mát, và niềm đau của ta đáng là gì so với cảnh dân Do Thái xếp hàng vào lò hơi ngạt? Dân Đen lên tầu đi làm nô lệ cho dân Trắng? Chẳng phải trong cái họa của ta vẫn còn ít nhiều hồng phước hơn những cảnh đời đó hay sao? Và sau cùng là sao các ông không quay nhìn cuộc chiến Afghanistan, Iraq cũng tang hoang ngút ngàn và thử hỏi có trại tị nạn nào được dựng trên nước Mỹ không?

Mới đây nhất, tin cho biết chính quyền Việt Nam đã đồng ý theo yêu cầu của BT Quốc Phòng Hoa Kỳ để mở thêm 3 vùng phục vụ cho nhu cầu tìm người mỹ mất tích trong chiến tranh, với cái tin nhỏ này các Chính Trị Gia chống cộng tại hải ngoại nghĩ gì? Đương không sao lại đề cập đến vấn đề (v/đ) tìm người Mỹ mất tích trong chiến tranh? Giữa lúc toàn những v/đ sôi bỏng trong vùng? Chính phủ Mỹ thương qúy sinh mạng của cựu chiến binh (CCB) của họ như vậy sao? Muốn biết họ có qúy không thì hãy đếm số CCB về từ chiến trường Việt Nam, Afghanistan, Iraq đang là những homeless, sống vất vưởng trên các đường phố, vậy tại sao 40 năm rồi mà họ vẩn đòi tìm MIA, họ đang đánh trả thù Việt Nam đấy; đúng vậy

họ vin vào v/đ nhân đạo để được đào bới trên đất nước Việt Nam, và sau đó thâu vào ống kính những hình ảnh của những cái đầu đen, những chiếc mũ cối, những chiếc nón lá chạy tới chạy lui đưa những mẩu nho nhỏ chưa xác định cho một người da trắng, đứng trong bóng mát, tay cầm lon coca, rồi hắn đưa lên ngắm nghiá, rồi gật gật, lắc lắc cái đầu và để truyền đến những màn ảnh tivi của dân Mỹ để chính phủ có thể báo cáo cho toàn dân rằng:

Đó, cái bọn thấp kém đã phải trả gía cho hành động giết hại người Mỹ bằng cách phải đào bới lui cui, đi tìm ngay trên đất nó để trả về cho nhân dân ta những hình hài của một chủng tộc cao qúy mà bọn chúng đã dám chống cự và giết hại, đồng bào cứ yên trí ngồi chứng kiến, chúng ta sẽ bắt chúng tìm đến người Mỹ mất tích cuối cùng. Và chính phủ Mỹ đã phải trả tiền (chứ làm sao mà free được với Hà Nội), đã phải đi hàng chục ngàn dặm để trả thù người Việt, hầu xoa dịu phần nào cho mối hận thua trận năm xưa! Ẩn nấp sau cụm từ nhân đạo, tìm kiếm người mất tích sau chiến tranh (MIA). Xem ra người Mỹ cũng vụn vặt, trả thù chứ họ chẳng cao thượng như nhóm cờ vàng ngây ngô nghĩ đâu!

Chúng ta làm đau Mỹ bằng cách day day cái chứng tích thất bại của họ vào mặt họ, ngay trên đất của họ mà kẻ cựu thù của họ (cộng sản Bắc Việt, CSBV) chẳng trả cho ta một đồng nào cả! Vậy thì dưới mắt của người Mỹ ta sẽ là gì? Tôi chẳng tìm được chữ nào chính xác hơn chữ ngố cộng mà thôi!

Bị làm đau đớn tinh thần (gợi nhớ hình ảnh những hàng dài quan tài phủ cờ Mỹ) ngay trên đất nước mình bởi cái bọn ngố cộng, vậy nên giới trí thức, học giả, những người thông minh, những người nhậy cảm, giới chính quyền Mỹ không điên người lên mới là lạ.
Đã chẳng biết người (McNamara cựu TTQP Mỹ đã gọi vụ Việt Nam là một deathly wrong cho nước Mỹ) niềm đau của người, mà cờ vàng là thuộc tính biểu tượng của v/đ, mà ta cũng lại chẳng biết ta (cái mà ta gọi là Việt Nam Cộng Hòa đệ nhất, đệ nhị ta luôn luôn quên là nhờ bàn tay chăm bẵm của người Mỹ mà có; nhưng trong vai của người được giúp ta đã chẳng lương thiện chu toàn. Tôi ám chỉ những chóp bu tham nhũng, hèn kém và bỏ ra tất cả những người lính các cấp chiến đấu, những người Quốc Gia trong sạch không ở trong ám chỉ này). Ta cứ rên la, lèng èng vác cái chứng tích thất bại của họ day day vào mặt họ, đòi họ thỏa mãn cho ta này nọ ngay tại headquarter [bộ chỉ huy – DCVOnline] quyền lực của họ, vậy nếu họ có giáng cho ta vài cái bạt tai thẳng cánh cò bay như trên thì theo tôi họ cũng đã tự chế, cũng đã cố nhường nhịn lắm rồi.

Và đã nói thì nói cho hết, tôi xin mượn vài dòng để thưa chuyện với nạn dân (của cái di lụy cờ vàng, vã lại theo tôi chị cũng là 1 phần của toàn thể v/đ).

Thưa chị, nếu tình cờ mà chị có đọc được bài này của tôi, và đọc kỹ thì chị sẽ thấy chẳng qua chị là một nạn nhân chọn lựa một cách tình cờ. Vụ việc này của chị nếu xảy ra ở Việt Nam, thì người ta không cần tìm hiểu nhiều cũng có ngay kết luận: Chính quyền dùng xã hội đen để trừng phạt, cảnh cáo CĐ ở cấp độ 1, nếu còn ngoan cố, không chịu giác ngộ thì cấp 2 cấp 3 tiếp theo sau, và như thế nào thì cứ chờ đấy khắc biết. Còn ở Mỹ, chính quyền có dùng xã hội đen, du đãng để dấu mặt trong một số v/đ nào không? Vẫn có đấy nhưng nó kín đáo hơn, tinh vi hơn, còn trong cái vụ của chị, có phải tên du đãng da trắng đó đã được lệnh của ai đó mà hành động hay không? Tôi không dám vội kết luận thế, nhưng cách handle [giải quyết – DCVOnline] vụ việc của cảnh sát thì ta không thể nhầm lẫn được: Một cái tát vào mặt, để hạ nhiệt khí thế CĐ cờ vàng: Rằng, các anh đừng tưởng CĐ các anh powerfull [hùng mạnh – DCVOnline] lắm đâu; 150 ngàn chữ ký hả? Nhìn bài học này mà ngẫm nghĩ, thân phận các anh thế đó, các anh không biết các anh là gì sao? Sao dám đến chốn uy nghi này mà day day cái chứng tích thất bại vào mặt chúng ông? Và cũng chính vì cái message [thông điệp – DCVOnline] này nên tôi mới thấy một chút thấp thoáng liên hệ, ráp một puzzle [tác giả có lẽ muốn dùng từ “jigsaw puzzle”, trò chơi ráp hình nhiều mảnh – DCVOnline] đôi khi ta chắng cần gắn đến những miếng cuối cùng mới hiểu (nhận) ra đó là hình gì.

Các bộ óc phân tách chiến lược, chiến sự của nhóm cờ vàng có cao kiến gì thì xin chỉ bảo, nếu các ngài đúng thì tôi rút lại sự phân tách và sẽ nhận sai ngay thôi.

Còn nếu tôi đúng, (ít ra, với phần đầu đã được ráp), thì sáng suốt nhất là chị không có cách nào hay hơn là chấp nhận nuốt nước mắt mà vác thánh giá cho CĐ, xem đây là hình phạt (qua chị) để cảnh cáo (của thế lực bề trên) dành cho những thiên tài cờ vàng, một đoạn lecture [bài lên lớp – DCVOnline] vô thanh, vô văn tự để có thể nhận biết mình là ai, giá trị như thế nào, nhưng đối với chị thì nó quá khủng khiếp, quá nặng nề và cái gánh của chị cũng là cái vale [valve, tiếng Việt là “van” – DCVOnline] xì bớt những đau đớn cũng vô thanh, vô văn tự của giới ưu tú Mỹ những khi nhìn thấy cờ vàng. Suy nghĩ kỹ, theo chiều hướng phân tích thô thiển của tôi, thì chị và cộng đồng Falls Church giữ được nguyên trạng là tốt đấy, nghĩa là tránh được việc kết tội, đóng cửa tiệm, là coi như thắng rồi đó. Trở về đời sống thường nhật, xem chuyện khủng khiếp này như một chuyện xui xẻo xảy ra trong đời, khi không rơi xuống đầu mình; tỉ như chuyện chị mua vé xe, về quê, chẳng may gặp phải tên tài xế cẩu thả, trong lúc lái xe lại vô ý thức trửng dỡn với nữ hành khách ngồi kế bên, kết qủa là xe lao xuống hố và chị là một trong những người bị thương, chị bị một vết cắt không sâu ở gò má, BS nói vết thương nếu săn sóc đúng sẽ không có sẹo. Chị thấy đó, thí dụ này nó cũng giống như cái vụ việc mà chị gặp phải, thời gian nó sẽ lành và thời gian sẽ xóa mờ ngay cả trong ký ức nữa. Tên tài bị trục xuất về Mễ, chủ hãng xe trốn mất vì không bảo hiểm, chị chẳng được bồi thường gì, nhưng chị nghĩ mình vẫn tồn tại, thế là xem như vẫn còn may mắn rồi.

Còn ngược lại, chị và CĐ Falls Church muốn làm lớn chuyện, như thưa cảnh sát, đòi bồi thường, điều trần đòi công lý, đốt nến và nhất là rước cờ (lại cờ) thì như tôi phân tách ở trên, vết thương của chị sẽ bị khoét sâu hơn, mệt mỏi, cay đắng vì công lý và chính quyền đang ở trong tay của kẻ mạnh và kẻ đó đánh giá mình thế nào thì nhìn cách ứng xử vụ việc của nó. Chị không nên găng đến cùng với những kẻ có chức quyền trong tay, tôi nghe phong phanh là chị sẽ tự thiêu nếu không được xử công bằng đừng nên làm vậy chị ạ, vì tự thiêu nếu không chết, thi nỗi buồn sẽ ghi đậm thiên thu trong cái thân tàn phế, thì lúc đó tình trạng sẽ trở thành tệ hơn cách thứ 1 nhiều, còn nếu chị đền nợ nước thì có được lãnh lương tử suốt đời thì cũng bằng không mà thôi, hy vọng khi chị đọc được bài này thì vụ này của chị được xét xử tốt nhất cho chị.

Viết đến đây, tôi lại nhớ đến chuyện một thanh niên Việt Nam ở Texas, có mâu thuẫn với người chị khiến cô này gọi 911; ba ông bạn dân đến, sau khi hỏi vài câu qua quít, bất ngờ đổi tông, ba ông bạn dân đè dân xuống và phang hết công xuất bằng những cú dùi cui rất chuẩn! Chưa hết, trước khi rút lui những nhân viên “hành pháp mẫn cán” và “công bằng” này còn ưu ái tặng người di tản buồn và khốn khổ này một cái ticket phải ra tòa đóng phạt một số tiền nữa! Anh này lấy giấy chứng thương, mướn luật sư, ra tòa hy vọng tìm công lý. Than ôi, công lý đâu không thấy, chỉ thấy cuộc đời từ đó tối tăm! Lên tòa xuống tòa nghe đâu sơ sơ mới có 15 lần và dường như là vẫn chưa chấm dứt, đến nay tôi vẫn không biết người thanh niên xấu số này đã qua khỏi vận sui của mình chưa và kết qủa vụ này ngã ngũ ra sao? Có ai đó ở Texas biết kết qủa vụ này, xin chia xẻ với bạn đọc để học hỏi kinh nghiệm với.

Hai câu chuyện này ta thấy nó giống nhau phải không? Nó tình cờ và tự phát hay có gốc gác từ lời nhắn nhủ nào? Chuyện sau thì ta không biết, nhưng chuyện ở Falls Church thì rõ ràng hơn, vì nó xảy liền sau vụ tụ tập trình thỉnh nguyện thư (TNT) 200 ngàn chữ ký có vài ngày. Điều thất vọng lớn nhất là ta không thấy một bài nhận định, buổi họp nào từ ban Đ/D TNT cả, duy nhất có lẽ lời tuyên bố vớt vát từ nghệ sĩ Việt Dũng là: White House cư xử với ban đại diện TNT thật là vô lễ. Lời tuyên bố này rõ ràng là không biết người và cũng chẳng biết ta nốt, thật cũng còn may, Việt Dũng chưa dọa là sẽ đưa Obama ra khỏi WH trong kỳ bầu cử tới đây. Và cùng với lời tuyên bố huề vốn của Nam Lộc: “Cộng đồng đừng nên trông đợi nhiều qúa vào kết qủa của thỉnh nguyện thư!” Ông này không nhớ câu: “Nhìn kết qủa, biết khả năng” của người Mỹ! Và những người Việt thầm lặng thì nghĩ rằng: Nhìn cách đối xử của người Mỹ với vụ việc, thì biết họ xem thường cách thức người Việt chống cộng và cờ vàng như thế nào!

Nội dung của bài này không dính dáng gì đến v/đ Quốc Cộng, mà chỉ hoàn toàn nhắm vào cách ứng xử công cộng sai lạc, thiếu hằn cận nhân tình, mang tính show up [tác giả có thể muốn dùng từ “show-off”: khoe khoang – DCVOnline], ồn ào, thiếu chiều sâu của CĐ Việt Nam đã kéo dài nhiều năm trên nước Mỹ trong những sinh hoạt đặc thù như rê rê rước cờ trên phố, treo rợp cờ vàng những dịp 30/04, lễ Tết, và việc làm thiếu ngoại giao hơn cả là xin cắm cờ trên các City Hall, mà bắt đầu là từ LHNVBCL tại San Jose với những tên tuổi nêu trên; trước khi chấm dứt bài viết đã quá dài, tôi muốn trở lại câu hỏi cho những người làm chính trị CĐ, làm sao mà sinh hoạt chính trị mà không thấy được vết thương hiển nhiên, sâu đậm của nước Mỹ mà liên can biểu tượng là lá cờ vàng?

Làm thế nào mà qúy vị không giải mã được những nhắn nhủ qúa rõ ràng như lời miệt thị của một tên dân biểu tiểu bang Texas gọi người Việt Nam là gook (hạ cấp) [gook, tiếng lóng bắt nguồn từ cách Thủy quân Lục chiến Mỹ gọi dân Phi Luật Tân một cách miệt thị từ đầu thế kỷ XX; Lính Mỹ tiếp tục dùng từ lóng này để gọi dân địa phương khắp nơi và trở thành từ ngữ mang tính kỳ thị này trở thành phổ quát trong chiến tranh Việt Nam; nghĩa thường là người da nâu hay da vàng – DCVOnline] hay việc cảnh sát bạo hành tàn bạo một thanh niên vô hại kể trên. Cảnh sát cũng hai lần phong tỏa, lục soát CĐ tại khu thương mại Eden/DC với cáo buộc sai sự thật và gần đây nhất là vụ kết tội nạn nhân, đóng cửa tiệm và đưa ra tòa kết tội ngay khi chưa bắt được thủ phạm.

Tất cả những tai ương này chưa bao giờ được nhận định, đánh gía để tìm một road map [lộ trình – DCVOnline] cho v/đ mà đó đây chỉ hành động tùy hứng, nên ta chẳng ngạc nhiên khi với nỗ lực ta tưởng như vĩ đại mà thành qủa chỉ là một cái râu kiến! Và người phụ nữ nạn nhân này chắc chắn chưa phải là người cuối cùng, nếu bao lâu từ phía ta không thay đổi cách ứng xử với xã hội mà ta đang sống với, và cứ tiếp tục thản nhiên trương cờ, rước cờ cách chẳng bao xa cái nấm mồ vĩ đại của họ là Washington Monument nơi 58 ngàn sinh mạng thân nhân của họ nằm xuống. Và ngày hôm nay, 28/05/2012, ngày lễ chiến sĩ trận vong, TT Obama còn tuyên bố là: “Cuộc chiến Việt Nam là một trang sử đau buồn nhất củVậy có phải ý tôi mong là chúng ta ngưng những sinh hoạt này; xin xác định là không bao giờ, và tôi nghĩ là cũng chẳng ai đủ quyền lực và tư cách làm điều này cả, vì lá cờ này đã và đang là biểu tượng (dẫu nó không toàn hảo) của người tị nạn, của những cựu tù nhân chính trị, của những nạn nhân của cộng sản nên nó phải được tôn trọng đúng mức trên những phần còn lại của nó dẫu ở trong khuôn viên, trong giới hạn CĐ; nhưng mượn nó để sinh họat đãi bôi, để gợi nhớ dĩ vãng, để thỏa mãn cho cái ta, thì những việc làm vô bổ này sẽ được nhận diện và xem nhẹ và nhất là tránh việc khiêu khích vô thanh với dân bản xứ địa phương, bằng cách treo lá cờ có nhiều liên hệ cay đắng trong dĩ vãng với họ, trên chốn tượng trưng quyền lực là City Hall của họ. Một hay hai người có thể thông cảm nhưng những người khác sẽ cảm thấy bị xúc phạm, do vậy, đó đây xảy ra những bạo hành đến tóe máu, trên thân thể của những người di tản buồn.

Và xử dụng nó như thế nào để nó được tôn trọng và đạt được mục đích là tùy ở bản lãnh, cái tâm và tầm của CĐ. Và sau cùng nếu việc chống cộng chỉ để đạt được đến mức này thì tốt nhất nó chỉ nên thực hiện ở bên trong building [cao ốc – DCVOnline] với những ca sĩ Đan Nguyên, Trường Vũ mặc áo rằn ri hát những cái giọng (tone) nũng nịu, nhễ nhại thế mà lại vui, lại đỡ gây tổn thất cho cộng đồng.

Như Ba tôi cũng là một người di tản 75, không thích VC, trình độ Đại Học trước khi di tản. Sẽ xin lỗi với tất cả sự đụng chạm sai sự thật, và sẽ không phản hồi những coms [góp ý] ngoài chủ đề.

Tin giờ chót, vào lúc bài này chưa được gởi đi thì một người tâm thần Việt Nam tại El Monte / Nam Cali hôm 18/06 lại bị cảnh sát đập chết bằng đèn pill [đèn pile (tiếng Pháp, tiếng Việt là “pin” – DCVOnline]. Theo lời kể thì anh này đã qùy xuống và nói cảnh sát ngừng tay đánh đập. Đúng như sự tiên đoán của tôi ở trên là người đàn bà chủ tiệm spa chưa phải là nạn nhân sau cùng!

From → Bình Luận

20 bình luận
 1. Cờ vàng thật là duy lụy, nói chung ai theo cờ vàng nên xem lại đi, thời đại thay đổi nhiều rồi, hiện thực đi

  • Đúng vậy, những người thường lôi lá cờ vàng đi khắp nơi chỉ làm trò hề cho thiên hạ mà thôi; những người này hãy mau tỉnh lại đi

 2. Fantastic beat ! I wish to apprentice while you amend your website, how can i subscribe for
  a blog site? The account helped me a acceptable deal. I had been tiny bit acquainted of this your broadcast offered bright
  clear concept

 3. cac anh chong cong that chang ra lam sao…hai lan bam dit ke ngoai xam…sao khong dam noi ro ra do la hanh dong gi ??hai ong chu chap nhan bai tran truoc mot dan toc anh hung the ma cac anh khong nhan thuc ra van de ma cu chong cong hoai,….ngan qua troi….

 4. saodo12345 permalink

  TIÊN SƯ CHA TỤI PHẢN ĐỘNG BA QUE

  Có một lũ già ngu hơn lợn
  Não toàn giòi mặt chó nhơn nhơn
  Nhân cách uốn lượn giống lươn
  Bẻ cong lịch sử, bố tương vỡ mồm

  Chường mặt chó ra điều nhân sỹ
  Vẻ đau thương vận bĩ quốc gia
  Ngu hơn lợn – ngỡ tinh hoa
  Được lời nịnh thối – ngỡ là ông sao.

  Thằng hán nôm núp trang bô sít
  Chuyên bới phân, móc đít ra soi
  Chê rằng phân rất lắm giòi
  Lại khen bên Mỹ ít giòi ít phân.
  Tụ tập nhau 72 nhân sỹ
  Giở trò ma chữ ký nhân dân
  Không ngờ bị Bần Cố Nông
  Chơi cho một vố ọc phân lên mồm.

  Thằng răng vổ viết “bên thắng cuộc”
  Một lũ ngu vớ được xít xoa
  Đéo biết rằng nó ba hoa
  Bốn mươi phần nó bịa ba chín phần
  Nó tính chuyện bẻ cong lịch sử
  Trắng thành đen, thiện ác đổi thay
  Đảo luân lộn lý cho tày
  Da mặt thằng vổ chắc dày hơn mông.

  Có thằng trước nhà văn quân đội
  Rửng rưng vào nói tội gì đâu
  Chẳng qua trong lúc đánh nhau
  Đòn tra tấn giã lên đầu tù nhân
  Là biện pháp khảo tra tin tức
  Có chi mà so sánh cân đo
  Địt con mẹ, khốn nạn chưa
  Núi xương với nó vẫn chưa là gì.

  Nhà thơ Chí chuyên làm thơ cứt
  Thơ đéo gì ý thức lang băm ?
  Đéo gì giẻ rách, tâm thần ?
  “Muốn mang hồ”, “vác sông Hồng” là sao ?
  Ngồi đáy giếng “Ếch” chê đất nước
  Đất nước buồn lại bị ruồi bu
  Ruồi đây là những đứa ngu
  Vui hơn ngày trước lại tru là buồn.

  Đứa bá láp thích thơ năm chữ
  Trình như lồn, nhân cách hố phân
  Viết thơ tỏ vẻ ân cần
  Dặn dò giới trẻ chớ nhầm đường đi
  Nó nhất quyết biểu tình Tung Quắc
  Đề phòng khi nhà nước đớn hèn
  Năm 79 mày có xem ?
  Khựa sang là múc, hèn con mẹ mày.
  “Lại nói về chiến tranh” quá khứ
  Chuyện trong rừng thanh nữ thủ dâm
  Viết xong kết luận cái rầm
  Để cho đỡ chết khỏi cần đánh nhau
  Nó kết luận đéo cần chính nghĩa
  Đéo cần chi giải phóng quê hương
  Để cho nước đỡ tang thương
  Rõ phường khốn nạn, rõ phường vô ơn.

  ………………………………

  Đấy, nhân sỹ đấy! Còn nhiều nữa để dành viết sau.

  Nhân sỹ cái con bà chúng nó
  Rặt một bầy chó má ngựa trâu
  Ngu si toàn cứt trong đầu
  Huyênh hoang, khốn nạn chó đâu sánh bằng.

 5. rat cam on ong xich loviet .toi la cong dan vietnam ,dang song tai vn ,la nguoi khong dang phai, cuoc doi toi trai qua tu che do thuc dan phap nen hieu thau dao the nao la no le the nao la de quoc the nao la bon ban nuoc … mot lan nua xin cam on ong.

 6. gay ong permalink

  tran tan permalink

  Nông Dân bàn về chính nghiã cờ BÚA LIỀM
  Nói về cái chính nghĩa của búa liềm, nông dân vui tính tôi thấy trên các trang mạng lúc nào cũng ra rả. Hôm nay có thời gian rảnh rỗi, nên ngồi vào cái computer tham gia bàn và luận về cái chữ chính nghĩa của búa liềm . Mấy anh búa liềm lúc nào cũng cho rằng mình có chính nghĩa. Thực ra nếu có chính nghĩa và được lòng dân thực sự, các anh đã không phải tới nỗi sợ hãi đến từng lời nói từ tận đáy long của nhân dân và đã biết lắng nghe trân trọngnhững người đem cả sinh mạng để đáu tranh chotự do quyền được làm người như anh điếu cày chị tạ phong tần hay như luật sư cù huy hà vủ VV,,, mà cái chính nghi ã của cờ búa liềm là tự cho mình được sự chỉ định uỷ quyền của đảng chủ mao cộng cho nắm quyền cai trị toàn dân việt nam được đè đầu cởi cổ biến con dân VNthành một lủ súc vật ma xó không tim óc để phục vụ cho nghiệm vụ cao cả của đảng chủ quốc tế cộng sản dảng trao cho được quyền lấy đàu đội đít thằng nga thằng tàu quỳ gối tung hô thờ mao chủ tịch thờ stalin bất diệt được quyền thương cha thương mẹ thương chồng thương mình thương một THƯƠNG ÔNG STALIN THƯƠNG MƯỜI cái chính nghỉa được thể hiện rỏ rang nhất khi mà những mấm non mới tượng hình của đất nước của giông nòi việt nam được cha ôngĐẢNG VIÊN của chúng thốt ra tự trái tim cái chính nghỉa của chúng YÊU BIẾT MẤY KHI CON VỪA HỌC NÓI TIẾNG ĐẦU ĐỜI CON GỌI STALIN hay khi mấm non đã đến tuổi mẩu giáo đã học hát EM LÀ MẦM NON CỦA ĐẢNG mà không phải là mầm non của đất nước của tổ quốc đến khi trưởng thành thì vì lý tưởng cộng sản sẳn sang bán bước tất cả CÒN ĐẢNG CÒN MÌNH chứ không phải còn tổ quốc còn mình cái chính nghỉa được quyền đem xác thịt máu xương con dân việt làm bia đử đạn lót đường cho quan thây mà lảnh tụ cẩu tài lê duẩn đã trắng trợn công bố ta đánh đây là đánh cho lien xô đánh cho trung quốc cái chính nghỉa được hân hạnh làm tên lính gát canh giữ cho quan ThầyĐẢNG CHỦ yên tâm hưởng thụ trên than xác con dân của chính mình như nguyễn minh triết đã khẳng định TA GÁT THÌ CU BA NGỦ TA NGỦ THÌ CU BA GÁT và cái chính nghỉa rỏ rang hơn nửa là đem dânghàng ngàn km vuông đất đai biên giới cho đảng chủ mao đặng cúng cho mao má biển đảo hoàng sa và trường sa cái chính nghỉa âm thầm công nhận cho trung cộng xây dựng thành phố tam sa xác định vĩnh viển chủ quyền của hán cộng trên lảnh thổ máu thịt của tổ quốc việt nam Chính nghĩa của các anh là gì trong cái chế cộng sản đày tớ tay sai của quốc tế cộng sản đảng . Bài quốc ca của các anh ăn cắp máu xương của dân tộc dâng lên cho đảng chủ mác lê , lá cờ của các anh là lá cờ phối ngẫu giữa ngoại bang tàu mao và nội tỉnhcủa chúng lại them cờ của đảng chủ BÚA LIỀM LÀ TRÊN HẾT các anh thờ ĐẢNG CHỦ MAO MÁC LÊ hơn thờ dân tộc,TÔI CHƯA TỪNG THẤY MỘT ĐẤT NƯỚC MỘT QUỐC GIA ĐỘC LẬP NÀO TRÊN THẾ GIỚI MÀ NƠI CÔNG SỎ CÁC HỘI TRƯỜNG HỌP HỘI KHI NÀO CŨNG TREO MỘT LÚC HAI CỜ các anh vui mừng sống trong cái kiếp nô lệ tay sai.QUỐC TẾ CỘNG SẢN ĐẢNG Chính nghĩa của các anh là TÔN THỜ TÀ THUYẾT MÁC LÊ MAO của ngoại bang. Dưới SỰ CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH CỦA ĐẢNG CHỦtrước đây là mác lê và hiện nay là ĐẢNG CHỦ MAO ĐẶNG của ngoại bang, các anh vẽ ra cuộc sống phồn hoa tự do giả tạo.TỪ SỰ MA GIÁO TRONG NHỮNG ÂM MƯU ĐÊ HÈN NÚP BÓNG LỦ MA FIA THỔ PHỈ cướp đoạt của người về làm của mình Còn những người lính bộ độiMIỀN BẮC DƯƠI SỰ ĐIỀU KHIỂN CỦA hồ chí minh TÊN ĐÀY TỚ TRUNG THÀNH CHOĐẢNG CHỦ LÊ NIN và TÀ THUYẾT MAO MÁC họtrở thành những công cụ đắc lực cho đảng chiến đấu không ngừng nghỉ thầm lăng hy sinh cho quốc tế cộng sản đảng máu xương họ đã bị cộng sản việt nam tay sai QTCS lợi dụng cho đường tiến lên thế giới đại đường mà tên lê duẩn đã từng thú nhận TA ĐÁNH CHOLIÊN XÔ …..ĐÁNH CHO TRUNG QUỐC cho thấy rỏ họ đã bị cộng sản vn đánh lừa rằng họ đã chiến đấu cho đất nước, cho dân tộc.vn Các anh ĐÃ THUA ĐÃ THẤT BẠI vì chính nghĩa của các anh chỉ là con số không trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước.SAU năm 75 THEO LỆNH QUAN THẦY CÁC ANH ĐEO BÁM THEO NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN CỘNG SẢN Sang đến hải ngoại, các anh lập ra chính nghĩa bằng những BĂNG NHÓM MA FIA TỘI PHẠM KẾT HỢP VỚI NHIỀU THÀNH PHẦN CƠ SỞ CỦA HOA KIỀU CỘNG SẢN DẤU MẶT ẨN HÌNH ĐIỀUVHÀNH VÀ CHI PHỐI KẾT HỢP HÀNH ĐỘNG NHƯ MỘT ĐỘI QUÂN VÔ HÌNH TRONG SÁCH LƯỢC TỐI ĐỘC CỦA MAO ĐẶNG nhằm tần công ngầm về mọi mặt kimh tế chính trị phân hoá nội bộ quan chức chính quyền sở tại trên toàn thếgiới cứ tưởng rằng với mưu kế độc hại nầy chỉ cần đám gà móng đỏ cũng có thể nắm gọn trái đát trong tay
  Nhưng các anh đã lầm các anh không có chính nghĩa thì các anh sớm muộn gì cũng bị đào thải và thui chột bởi chính nghĩa của dân tộc, cái chính nghỉa của tự do công lý cái chính nghĩa nhân danh quyền được làm người cái chính nghĩa mà21 năm trước đây đã đào thải các anh ra khỏi lịch sử của toàn thể thế giới loài người tiến bộ khiến các anh sống kiếp tàn dư của cợ búa liềm nhục nhã. Nông dân tôi tuy ít học nhưng cũng hiểu thế nào là chính nghĩa dân tộc chính nghỉa của tự do chính nghỉa của công lý và nhất là cái chính nghỉa của quyền được làm người xin chỉ giáo các anh vài lời.
  Trả lời

  • Loài cầm thú chó 🐶 đội lốt người viết tiếng Việt không có dấu má không thể hiểu nổi,ăn cơm thừa canh cặn của BU bỗng chốc hóa dại cứ tôn Trần ích Tắc ,Lê chiêu Thống làm tổ tông .

 7. tran tam permalink

  những con ma xó tay sai cộng sản cáccon sắp hết thời vùngvẩy rồi nhé lủ vô hồn âm binh tưởng vô hình trời không biết đất không hay những tưởng những núp bong ma fia làm chuyện phi pháp phá hoại thế giới tự do đảo lộn nhân tâm đảo lộn đất trời nhưng thời nằm vũng phá hoại của các em đã sắp bị tuyệt diệt bỡi bộ mặt mốc của các em đã bị phơi trần trước công luận thế giới họ đã công khai đưa lũ âm binh vào tầm ngắm rồi thì với lũ âm binh ma xó súc vật tay sai cộng sản Lý luận dài dòng không có thực chất như tiếng kêu của một con ễnh ương đang ngồi đáy giếng! Bạn nào “ngại” không muốn bị nổ điếc lỗ tai thì tui tóm gọn toàn bài điếu văn của đám tàn dư cờ búa liềm này ngắn gọn lại như sau:

  Ta là “thiên tử “, phe ta đang cầm ngọn cờ “tàn dư búa liềm Chính Nghĩacộng nô ” trong tay. Nướcđảng chủ ta hiện nay là đại “hán cộng “, uy thế củađại hán cộng đảng chủ ta hơn hai mươi năm nay vẫn nắm búa liềm chính nghĩa,thaycho mẩu quốclx đã đi vào thùng phân lạnh của lịch sử nhân loại “Chân Lý gông cùm ” trong tayđảng của Chúng ta sẻ “tất thắng”.

  một lủ ma xó thực thi nghiệm vù cao cả cho chủ nghỉa “xã” loạn, vơ vét tất cả tinh tuý của Trời Đất, con người về cho đảng chủ của mình !

  Nói chung là chúng nổ văng miểng tà la tuá lua. Cả bầy ma xó ma cô trí thứclủ gà móng đỏ từ 5 tuổi cho đến lụ khụ trên dưới 70, 80,90. Miệng mồm móm mém, trên răng dưới lựu đạn lép.. hình ảnh tiêu biểu cho những tên ma xó ma cô ăn bám, lãnh tiền và sống nhờ từ cái phao câu của lủ gà móng đỏ từ binh đoàn chủ lực âm binh ma xó ma fia cướp bóc thổ phỉ buôn lầu đủ mọi tội ác tày trời toànbộ được trang bị và huần luyện từ lủ ma cô tàu , quân phục từ chợ trời Sida đủ mọi loại trá hình,dưới mọi hình thức từ tên ma cô đứng đường lủ điếm mạt hạng cho đến lủ ma cô trí thức bọn gà móng đỏ cao cấp núp bong sinh viên kỷ sư nhà giáodoanh nhân vv va vv chuyên lừa đảo lừa bịp giăng mồi câu bẩy phá hoại cuộc sống tự do an lành của những nước yêu chuộng hoà bình trên thế giới quân xa nguỵ trang vài chục ngàn chiếc mua từ nghĩa địa xe hơi chuyên chở buôn bán hang quốc cấm MA TUÝ VVV…. Thế hệ “thanh niên” cở ngu như lợn loại MA XÓ ĐÃ BÁN LIMH HỒN V\CHO ÁC QUỶ CỘNG SẢN thì đếm không xuể sống chỉ biết cúi đầu cam tâm làm súc vật tay sai mang than xác máu xương của chính mình phục vụ chiến đấu không ngừng nghỉ cho bọn quan thầy đảng chủ đảng cộng sản. Thế hệ “mầm non” năm sáu tưôi đã được đeo vòng kim cô sửa soạn cho một thế hệ ma xó tay sai kế thừa trung thanh tuyệt đối cho lủ đảng chủ ác quỷ cộng sảnđảng bất lương. Tất cả đều là công dân “tàn dư quốc tế cộng sản đảng ” nhưng do sống trên đất nước bị bọn ác quỷ cộng sản vn có trình độ “súc vật ma xó hoá cao ,,học theo ” đảng chủ tàn dư quốc tế cộng sản đảng nên KHÔNG TƯỞNG,NGU,NỔ ở trình độ “cao” vì đảng chủ sẳn sang bán nước !!bán cả đất đai tiền đồ dân tộc

  Với 1 thực lực như vậy thì làm cách nào đám tàn dư cờ búa liềm có thể xác tín cho “thắng lợi sau cùn” của “sự nghiệp” chống gậy dẹp bỏ thế giới tự do dẩn dắt ngu dân đến đại đường bằng trò ma giáo hèn hạ quái đản nhất chỉ có thể được thực hiện bởi loái ác thú thú vật chứ không thể nào gọi chúng là con người được ?
  Tui xin lưu ý các nhà tư tưởng tàn dư cộng sản vn nói riêng và mao cộng nói chung là nền kinh tế của bọn Việt Cộng chân lấm tay bùn hiện giờ đã lên đến hàng trăm tỉ dollars mỗi năm. nhờ vào lủ ma xó ma fia làm ăn phi pháp lợi dụng than xác lủ gà móng đỏ ma xó không còn linh hồn chỉ biết đem than xác phục vụ vô điều kiện cho bọn ác quỷgiăng bẩy câu mồi hợp đồng kinh tế buôn lậu ma tuý buôn người vv . đủ mọi tội ác Nhờ tiền của Việt kiều gởi về, trong đó chắc cũng có tiền của công dân tàn dư cộng sản vn đưa đi làm thuê làm mướn làm óshin trên khắp thế giới vv .. và vv .. , VC “đã dùng số tiền này” sắm tàu ngầm Kilo, máy bay chiến đấu Sukhoi hiện đại thuộc hàng bậc nhất thế giới ! Chiến hạm thì thuộc hàng khủng, quân đội cả triệu tên toàn súng thiệt. để bảo vệ nhân dân và tổ quốc việt nam chăng KHÔNG có nằm mơ hay không mà “xác tín” cho niềm tin chúng sẻ bảo vệ nhân dân và tổ quốc việt nam khi chúng nhẩn tâm đem đất đai biên giới của tổ quốc hang ngàn km vuông cho tàu cộng đem dâng biển đảo hoàng sa và trường sa cho đảng chủ tàu mao khi mà chúng cổ vủ cho16 vàng bốn tốt choquan thầy yên tâm xây dựng vững chắc thành phố tam sa xác định chủ quyền vĩnh viển của đảng chủ mao cộng trên lảnh thô máu thịt của tổ quốc “khi mà chúng đem xương máu xác than con dân việt làm vật thí than kót đường cho quan thầy mao mác dẩm đạp tiền lên thế giới đại đường mà chẳng tốn một giọt máu nào thậm chí cả một giọt mồ hôi cũng không có chúng chỉ cần đem súng đạn xe tăng tàu bò nhét vào tay lủ cộng sản việt nam đày tớ tay sai và vài giọt nước bọt khuyến khích là chúng nhào đầu bạt mạng chiến đấu không ngừng ngHỉ cho quan thấy đảng chủ cộng sản đảng mà tên cẩu tài lảnh tụ cộng sản việt nam tay sai đã tuyên bố và XÁC TÍN TA ĐÁNH ĐAY LÀ ĐÁNH CHO LIÊN XÔ ĐÁNH CHO TRUNG QUỐC .. niềm tin tất thắng” CHO QUỐC TẾ CỘNG SẢN MA QUỶ ĐẢNG ? xác tín cho niềm tin “tất tắt” nghe đúng logic hơn cụ thiên tử hán cộng ơi. Nói thật nghe các cụ..lỡ dại kỳ vừa rồi nếu 2 đảng liên xô và trung quốc đấu đá nhau thằng chết thằng què ..chỉ cần thế thôi là các cụ đói rã họng nói chi chuyện uy thế với chính nghĩa giả cầy của cộng sản ! chỉ xin được làm tên lính gát đất trời biển đảo không công cho quan thầy ăn ngon ngủ kỷ nHge mà tội cho con dân việt sao mà ngu quá thể như thế này TA THỨC THÌ CU BA NGỦ CU BA THỨC THÌ TA NGỦ mong được làm đầt tớ tay sai làm cẩu tài cho quan thầy đảng chủ ôi đớn hèn cho dân tộc việt để cái bọn cộng sản ………..nói nhiều them nhục tổ tong giống nòi trong thời buổi trắng đen thiện ác lẳn lộn bị bịt mắt bít tai bóp mõm ….cũng bỡi cái lủ cộng sản việt nam tớ ttay sai …Thực lực của Việt cộng nó tối còn hơn đêm 30, đen như mõm chó thế kia thì làm sao mà rinh tự do, rân chủ, nhơn quèn về cho 90 triệu đồng bào của mình đây ? Các cụ chỉ được cái bốc phét, thủ dâm với nhau đã gần tám mươi năm nay dượi sự che chở đùm bọc của mẩu quốc QTCS đảng liên xô sương chưa đủ sao mà càng ngày “trình độ” tự sướng càng ở “mức độ” cao hơn …đến giai đoạn.liên xô âm thầm vinh viễnchui tuột vào thùng phân của lịch sử nhân loại .thì chúng bị các nhà nước cộng sản anh em đem ra mổ xẻ và nhất là đồng chí tổng bí thư gocbachop đã vạch trần bộ mặt mo của chúng ra trước công lận thế giới thế mà chúng vẩn chưa chịu giác ngộ chúng đợiđến khi cả thế giới loài người tiến bộ đồng loạt lên tiếng đập vào mặt vả vào mồm cào cấu, cắn xé vạch mặt mốc của đám tàn dư cộng sản them một lần nửa thì mới đủ phê!! Thâm chí chúng còn lôi cả mồ mả ông bà thần mao thánh mác và những đồng chí lảnh tụ cộng sản đông âu chiến sĩ một thời cùng hoài bão đấu tranh như mình ra nhục mạ.
  hơn hai chục năm trướphù thuỷ khoa học hoa kỳ đã dìm mẩu quốc lien xô và đã vứt “chính nghĩabúa liềm ” tất cả vào thùng phân của licjh sử nhân loại , lủ tàn dư còn sót lại tháo chạy thụt mạng khỏi tất cả các nước đông âu . các cụ cởi quần, lột áo bỏ chạy trối chết. Người trẻ nhất của thế hệ chính nghĩa tàn dư cộng sản việt nam giờ cũng đã U60 ! Số còn lại thế hệ các cụ đều trong lưa U70, U80,U90. Các cụ không có sức khoẻ cũng như trí tuệ để thực hiện hoài bão củađảng chủ quốc tế cộng g sản ma quỷ đảng ông chủ của mình được mình nữa rồi. Thực lực của các bô lão là lủ ma xó hết thời , lon giả đám ma xó kinh tài cộng them đàmma cô trí thức chờ thời đang nằm trong tầm kiểm soát chặc chẻ của các lực lượng bảo vệ thế giới tự do trước thảm hoà ngấm ngầm mà tàn độc của lủ ác quỷ tàn dư cộng sản chỉ đợi giờ rung cây nhác khỉ he hê hé …….thì làm sao để lật đổ chế ngự thế giớ tự do đây? Xác tín cho thắng lợi sau cùng thì các cụ cứ việc xác tín nhưng hành động cụ thể cho sự xác tín này là gì ? Dùng ma fia lủ gà móng đỏ lùa đảo câu bẩy giải thể thế giới tự do dnr dắt năm châu đến đại đường chăng ? Không tưởng ! cài cắm mua chuộc đưa người vào các chức vụ quan trọng trong các nhà nước tự do khuynh đảo chính trị để giải thể thế giới tự do chăng lại càng ngu ngốc hơn nửa ? Càng Không tưởng ! Dựa vào mưu đồ gieo hạt giống đỏăn luồn ăn rộng ăn sâu vào các Nước tự do làm thành thế dầu loang như những tế bào ung thư ngấm ngầm truyền lan dẩn đến cái chết không báo trước ? Cần phải xét lại ! Vì kinh nghiệm vứt dày vứt dép cởi áo tụt quân bỏ chạy quên cả quan thầy bất kể chủ tớ tình nghỉa thương cha thương mẹ thương chồng thương mình thương một thương ông thương mười hay nhục nhả hơn nửa yêu biết mấy khi con vủa học nói tiếng đầu đời con gọi sta lin vẫn chưa tởn hay sao ? Như vậy thìđám tàn dư cộng sản phải làm gì cho quãng đời rất ngắn ngủi còn lại ?

  thùng phân lịch sử nhân loại tuy quá nhỏ hẹp và gần đầy chắc chắncòn vùa đủ chỗ cho các cụ.tàn dư cờ búa liềm còn lại Hiện giờ trên hệ thống truyền hình tị nạn Nam Cali đang cho quảng cáo cấm của cộng sản “lý tưởng” cho Việt cộng tị nạn. khi tàn dư búa liềm theo tiếng gọi thiêng liêng của mẩu quốc quốc tế cộng sản ma quỷ đảng từ trong tận đáy của thùng phân lịch sử vang vọng lại cũng còn ít nhất 3 hay 4 năm , để chúng cùng nhau xum họp gặp mặt ông mao ông mác ông lê trong thùng phân của lịch sử nhân loại không còn nhiều thời gian nữa để nhận chỗ nhưng các cụ việt cộng U70, U80, và nhất là U90 phải xác tín cho mình một lỗ một là lô đất mới,của nhân dân việt nam dành cho những con người lầm lỗi thờ bọn ngoại bang nga tàu biết sám hối quay đầu về với tổ fiên dân tộc tổ quóc của chính mình giá đang còn khuyến mãi. Nếu không “xác tín” cho mình 1 lô ngay từ bây giờ e sẽ quá muộn.sẻ bị đào thải vào chung cùng lổ VỚI MẨU QUỐC QUỐC TẾ CỘNG SẢN ĐẢNG VÀ MẤY CHỤC ANH EM ĐỒNG RẬN ĐÔNG ÂU ĐANG YÊN NGHi trong thùng phân của lịch sử nhân lộại vĩnh viễn không đước đầu thai suy nghỉ kỷ đi trước khi quá muộn

 8. tran tan permalink

  Không hô khẩu hiệu của đảng không có nghĩa là trong các họi trườngvà ngoài đường từ hang cùng ngỏ hẻm không cònđầy dẩy những khẩu hiệu bợ đít tung hô đảng đầu làng cuối phố XÓ CHỢ không chổ nào thiếu khuôn mặt của con ác quỷ hcm lý tưởng đảng viên đảng cộng sảntôn thờ LẤY ĐẦU ĐỘI ĐÍT QUAN THẦY THẰNG NGA LỦ TÀU QUỲ GỐI BÁI BÁI LẠY THẬP PJƯƠNG TÁM HƯỚNG THỢ MAO CHỦ TỊCH THỜ STA LIN BẤT DIỆT đang cuộn chảy, đã in sâu trong tâm chí trong nhiệt huyết đại đa số ĐẢNG VIÊN và các thế hệ MA XÓ Việt nam. Nếu như sơn hà nguy biến các vị sẽ thấy ý chí người cộng sản đang được các thế hệ VN kế tục thể hiện mạnh mẽ như thế nào.VÌ LÝ TƯỞNG CỘNG SẢN SẲN SÀNG BÁN NƯỚC ĐIỂN HÌNH VÌ ĐẢNG CHỦ MAO CỘNG CẦN THÌ QUỲ GỐI XIN DÂNG HÀNG NGÀN KM VUÔNG ĐẤT BIÊN GIỚI KHI ĐẢNG CHỦ CẦN MỘT TIỀN ĐỒN VỮNG CHẮC TRÊN BIỂN ĐÔNG ĐỂ PHÔ TRƯƠNG SỨC MẠNH VÀ LÀM BÀN ĐẠP TIẾN CHIẾM THẾ GIỚI TỰ DO THÌ CỘNG SẢN VN LẠI XIN DÂNG TIẾP HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA CHO QUAN THẦY XÂY DỰNG THÀNH PHỐ TAM SA XÁC ĐỊNH CHỦ QUYỀN CỦA QUAN THẦY TÓM TRỌN BIỂN ĐÔNG Sức mạnh tinh thần CS luôn là điều khó hiểu và đại bất ngờ cho những ai không hiểu hoặc cố tình không hiểu. Hãy nhớ kỹ ĐIỀU ĐÓ
  THIỆN TAI-THIỆN TAI NAM MO BỔN SƯ THICH CA MÂU NI PHẬT

  • hoàng công danh permalink

   thật buồn cho ông.ông bảo csvn dâng hoàng sa cho tàu.ohhhh hoooo lũ cờ vàng ko giữ được lại đổi cho cs. Hee hee mẹ kiếp lũ ba que sỏ 1lá cờ

 9. tran tan permalink

  hoan hoo co vang

 10. LECHI permalink

  CÁM ƠN BÀI VIẾT ĐÃ NÓI LÊN SỰ THẬT , TÌNH HÌNH NGƯỜI MỸ GỐC VIỆT HIỆN NAY
  CÁM ƠN NƯỚC MỸ ĐÃ NUÔI BÁO CÔ DÙM VIỆT NAM CÁI ĐÁM TÀN QUÂN ĂN HẠI CỜ VÀNG ( CÓ LẼ DO MỸ CÓ NỢ MÁU VỚI ND VN ( DÙNG BOM ĐẠN VÀ CHẤT ĐỘC GIẾT DÂN VIỆT VÔ TỘI TRÊN CẢ 2 MIỀN NAM , BẮC ) NÊN BỊ QUẢ BÁO

Trackbacks & Pingbacks

 1. Cảm nhận về bài “BA TÀU TỰ SỰ”- BTTS | VTMP
 2. “DI LỤY CỜ VÀNG” | Thích chọc Cờ-hó xứ người (CxN) sủa
 3. “DI LỤY CỜ VÀNG” | Khinh hậu duệ VNCH vẫn còn NÓI LÁO nối giáo cho giặc do cay CSVN nên chưa biết hối cải để chung tay xây dựng Tổ quốc còn đòi lại Hoàng Sa mà cha ông chúng đã dâng cho Tầu 1974
 4. “DI LỤY CỜ VÀNG” | Khinh hậu duệ VNCH chưa biết hối cải để chung tay xây dựng Tổ quốc còn đòi lại Hoàng Sa mà cha ông chúng đã dâng cho Tầu 1974
 5. “DI LỤY CỜ VÀNG” « Nhân dân Việt Nam

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: