Bỏ qua nội dung

AI BỨC TỬ CỜ VÀNG ?

10.05.2012

xichloviet

Kể từ khi chế độ VNCH sụp đổ chúng ta thường nghe  rất nhiều đến cụm từ “VHCH bị bức tử” mà dân cờ vàng luôn than vãn . Bị bức tử có nghĩa là bị buộc phải chết . Ai buộc? Họ không nói ra nhưng ai cũng có thể  hiểu họ ám chỉ Mỹ. Thế nhưng họ không bao giờ tỏ ra hận Mỹ và luôn trút sự hận thù này cho CS.

Dân chống cộng cờ vàng nói như thế để chống chế và khỏa lấp rằng họ không hèn nhát, không phải họ không biết chiến đấu,  không phải vì họ yếu kém phải  bỏ chạy mà bị cưỡng bức phải thua, chứ họ vẫn anh hùng lắm. Mỹ đã “bức” họ phải “tử” chứ CS không thể làm họ tử được.

Võ Long Triều một bộ trưởng, một dân biểu  trong chế độ VNCH,  trong một bài viết đăng trên báo Người Việt mới đây lại không dùng từ này mà đặt câu hỏi “Ai bán VNCH cho cộng sản Hà Nội”  rồi kết luận là bu Mỹ và Hà Nội đã  thương lượng nhau để “bán” cái anh VNCH này.  Võ Long Triều đặt câu hỏi như thế  đã tự thú nhận VNCH là chỉ là một thứ  đồ chơi hay chỉ  là con cún của Mỹ cho nên bu muốn bán lúc nào thì bán muốn bán cho ai cũng được. Bị bán một cách tức tưởi.

Lúc thì Võ Long Triều nói Mỹ đi đêm với Tàu để dâng miền Nam VN:

Được trả tự do năm 1988 tôi có dịp đọc hồi ký của Ngoại Trưởng Mỹ thời đó là ông Henry Kissinger mới biết rõ, chính ông ta dâng miền Nam Việt Nam cho Thủ Tướng Trung Cộng Chu Ân Lai .”

Lúc thì nói Mỹ thương lượng với Hà Nội để bán đứng VNCH :

Và sự kiện chứng minh rõ ràng nhứt, Kissinger và Tướng Haig tự ý thương lượng với Bắc Việt mà không hề hỏi ý kiến chính phủ Việt Nam Cộng Hòa trong khi cả thế giới hiểu rằng sự đàm phán phải do hai bên Nam, Bắc Việt thương lượng điều kiện để tiến tới hòa bình. Hội đàm Paris chỉ là một màn kịch do Hoa Kỳ đạo diễn để trao Việt Nam Cộng Hòa vào tay cộng sản Hà Nội., “

Võ Long Triều , một bộ trưởng, một dân biểu cờ vàng còn nhận định và than thân trách phận thú nhận  rằng Mỹ đã đem VNCH rao bán như bán mớ rau con cá thì các anh cờ vàng nghĩ sao?  Một chế độ mà Mỹ muốn bán cho ai cũng được, muốn nó chết là nó phải chết không thể cưỡng lại thế mà cũng xưng danh là một “quốc gia” có chính nghĩa được sao?   Hễ cứ ai nói rằng các anh là tay sai, là nô lệ thì các anh nhảy dựng lên mà phản bác. Các anh  luôn tuyên truyền cho dân cái ảo tưởng các anh  là đồng minh của Mỹ cho nó sang, đồng minh nào mà có quyền  rao bán, bức tử các anh được như thế?

Báo chí và tâm lý chiến cờ vàng luôn nâng tầm quan trọng của VNCH lên hàng “đồng minh” của Mỹ và nổ rằng là VNCH là tiền đồn (của Mỹ) chống cộng số một ở Đông Nam Á cho nên Mỹ không thể xem nhẹ. Đồng minh của Mỹ nhưng chưa bao giờ tổng thống của VNCH  được đón tiếp bằng nghi lễ xứng tầm đồng minh, chẳng bao giờ được phép bước chân vào nhà trắng .

VNCH đã chết rồi, dù có than thân trách phận rằng bị bức tử, bị bán, hay bị bỏ rơi thì cũng thế thôi. Nói một cách cụ thể  và hình tượng thì VNCH chỉ  là một thứ công cụ sử dụng cho lợi ích của Mỹ, không dùng được nữa thì vứt nó đi, sự thật đã quá rõ.

Cố thanh minh về việc phải cởi quần mà chạy nhằm  giấu đi cái hèn cái nhục họ lại càng  làm lòi cái bản chất nô lệ ra .  Cái bản chất nô lệ đã được Nguyễn Văn Thiệu  tổng thống VNCH thừa nhận công khai rằng Mỹ cho bao nhiêu thì đánh bấy nhiêu.. Thế cho nên cái kết cục phải cởi quần chen nhau mà chạy chính  là hệ quả của thân phận bầy tôi nô lệ.

Ngay sau khi thất thủ Ban Mê Thuột, quốc hội Mỹ đã bác quân viện bổ sung 300 triệu đô la cho VNCH do tổng thống Mỹ đề nghị. Số phận chế độ VNCH đã được định đoạt và đã gõ hồi chuông báo tử cho chế độ này.  Không có tiền đồng nghĩa với đói và chết.  Đây là cú sốc rất lớn cho Nguyễn Văn Thiệu và cũng từ đó Nguyễn Văn Thiệu trở nên hoảng loạn đi đến quyết định co cụm,   liệu cơm gắp mắm,  sống ngày nào hay ngày ấy là “rút lui chiến thuật, tái phối trí lực lượng” phổ biến trong cuộc họp tướng lãnh  tại Cam Ranh ngày 14.3.1975.

VNCH phải chết khi kẻ nuôi dưỡng nó chết,  chẳng phải ai bức tử nó, chẳng ai bán nó,cũng  không phải bu nó ghét bỏ gì nó rồi bỏ rơi nó,  mà là bu nó  chết rồi dìm nó chết theo. Cả hai bu con đều bị bức tử dưới sức mạnh của toàn dân VN.

Bức tử, bị bỏ rơi, bị phản bội, bị bán đứng,  là lời than vãn  mà cờ vàng  thường trách bu. Họ không thể đủ sáng suốt để nhận ra rằng bu không bao giờ muốn họ tử. Tiền bu đâu phải tiền trên trời rơi xuống mà là tiền của dân Mỹ,  bỏ bao nhiêu tiền của kể cả sinh mạng của mình để nuôi dạy nó mà nó lăn ra  tử thì bu ăn nói thế nào với dân Mỹ đây ?  Cho nên bu luôn muốn nó là một tay sai thực sự mạnh để giúp bu bớt gánh nặng. Nhưng lực bất tòng tâm, bu không thể cứu lấy nó được, bu chỉ cố cứu lấy mình cứu lấy cái danh dự nước Mỹ.

Người  bức tử chế độ cờ vàng  chính là nhân dân VN, Sức mạnh chiến đấu từ lòng yêu nước  của nhân dân VN đã  bức tử cả hai bu con, bức tử cả những tướng lãnh mà họ đang tôn vinh là anh hùng.

Cái khác biệt lớn giữa bu con VNCH  là bu nó thì thừa nhận đã thua phải bỏ của chạy lấy  người chỉ mong CS nới tay để bu nó gỡ gạc được  chút sĩ diện. Còn nó thì dù nó có bị đối phương tuột quần banh xà rông nó vẫn bảo nó không thua, nó bị “bức tử”, nó bị “cưỡng chiếm”  , nó bị phản bội, nó bị bán. Nó vẫn anh  hùng nó vẫn còn quốc gia, nó vẫn còn lá cờ vàng, nó vẫn còn “quân lực”. Không phải nó  nói chơi cho vui mà nó thực sự nghĩ như thế, đó mới là điều quái kỳ đời.

Thế giới này đang hiện diện một “quân lực” không  hề đụng hàng từ Đông chí Tây từ  cổ chí kim. Quân thì không ai dưới 60 tuổi, lực thì là súng nhựa đeo lủng lẳng cầm cờ vàng xếp hàng diễu binh, Xe thì  xe lac xon chạy vòng vòng để “biểu dương lực lượng” cho Mỹ nó coi mỗi lần đến “ngày quân lực”. Đó chính là “quân lực “ VNCH.

“Quân lực” VNCH đang biểu diễn trên đường phố Mỹ

“Quân lực” này đang thờ 5 vị “anh hùng vị quốc vong thân” toàn là những anh hùng chết trong nhà, nếu không phải tự tử thì cũng bị tử hình chẳng có ai hy sinh vì ra sức chiến đấu bảo vệ cho lá cờ vàng.

Ta hãy điểm sơ qua những anh hùng của họ “vị quốc vong thân”  như thế nào.

Phạm Văn Phú :

Phạm văn Phú là Thiếu Tướng Tư Lệnh Quân đoàn 2. Những tính toán sai lầm của Phú đi đến kết cuộc mất Ban Mê Thuột. Sốc, uất ức vì bị Nguyễn Văn thiệu đổ hết trách nhiệm trong việc thất thủ Tây Nguyên cùng với việc bị thất sủng, phải bàn giao quân đoàn 2 của Phú  sáp nhập vào quân đoàn 3.  Ngày 2.4.1975 trong lúc chờ bàn giao quân đoàn 2 cho Thiếu Tướng Nguyễn Văn Hiếu tư lệnh phó quân đoàn 3,  Phú đã  rút súng tự sát tại Lầu Ông Hoàng ở Phan Thiết nhưng bị cản lại. Bị tước quyền, Phú rất đau và căm, cho rằng Phú bị coi thường và bị sỉ nhục. Không chịu nổi những áp lực và thấy trước cái chết của chế độ cờ vàng  Phú uống  thuốc độc chết 28 ngày sau đó.

Như vậy người  “bức tử” Phạm Văn phú chính là Nguyễn Văn thiệu. Phú không hề “vị quốc vong thân” mà tự tử vì quá phẫn uất và thất vọng.

Trong bài bút ký” Những bí mật về trận thất thủ Ban Mê Thuột”  Lữ Giang đã viết theo lời kể của Đại Tá Phạm Duy Khang rằng sau khi đại tá Luật tỉnh trưởng  Ban Mê Thuột bị bắt, vợ  Phạm Văn Phú đã cử Thiếu Tá Phạm Huấn  đến gặp đại tá Phạm Duy Khang (người được tướng Phú dự định  thay thế đại tá Luật)  cho biết rằng muốn làm tỉnh trưởng Ban Mê Thuột phải cam kết rằng sẽ chia cho bà Phú 20% số tiền tái thiết. Cuộc thương lượng không thành chức tỉnh trưởng Ban Mê Thuột được giao ngay cho Đại Tá Trịnh Tiếu.

Bà vợ ông tướng mà có thể quyết định được việc bổ nhiệm một tỉnh trưởng. Chi tiết trên cho thấy anh tướng này này chẳng thể nào “vị quốc cờ vàng” cho được

Lê Nguyên Vỹ:

Lê Nguyên Vỹ là chuẩn tướng tư lệnh sư đoàn 5 bộ binh. Sau khi nghe lệnh đầu hàng từ Dương Văn Minh, ngoài kia đối phương bao vây căn cứ Lai Khê khóa chặt hai cổng phía Nam và phía Bắc, bắc loa phát lời Dương Văn Minh kêu gọi buông súng và kêu gọi tướng Vỹ đầu hàng dồn dập, Lê Nguyên Vỹ hoảng hốt ra lệnh cho binh sĩ treo cờ trắng trước cổng căn cứ rồi rút sứng tự tử.

Treo cờ trắng đầu hàng nhưng vẫn là anh hùng cờ vàng như thường chỉ vì dám anh dũng tự tử. Sở dĩ Vỹ tự tử vì Vỹ  không còn chạy đi đâu được,  Tâm lý chiến cờ vàng đã gieo vào đầu vị tướng này cái thảm họa ghê gớm nếu lọt vào tay CS nhất là đối với một vị tướng tư lệnh như Vỹ. Tự tử là cách lựa chọn để tránh sự trừng phạt.

Lê Văn Hưng:

Hưng thực sự nổi lên dưới mắt Nguyễn Văn Thiệu từ năm 1972 với thành tích tử thủ An Lộc và được vinh thăng chuẩn tướng. Trận này Hưng cũng được đối phương mổ xẻ rất nhiều. Năm 1974 Hưng được bổ nhiệm làm tư lệnh phó quân đoàn 4 và vùng 4 chiến thuật. Ngay khi nhậm chức Hưng đã tung ra những cuộc hành quân tảo thanh càn quét gây tổn thất lớn choViệt cộng. Tháng 2.1975 Hưng mở chiến dịch lớn tấn công mật khu U Minh của đối phương bằng tất cả những gì có trong tay và vũ khí đạn dược còn lại. Là một chỉ huy quân đoàn nhưng Hưng lại không thể biết được những toan tính ở cấp trung ương, không biết được tình hình chiến sự các nơi khác và không biết SaiGon đang hấp hối.  Cho nên đến ngày 29.4.75  Hưng rất ngỡ ngàng khi những sĩ quan cao cấp không quân hải quân lần lượt đào  ngũ bỏ chạy. Là một con chiên có thâm thù với CS,  Hưng toan tính tập họp tàn quân để cố thủ nhưng quân lính đã tan hàng. Thất vọng, quẫn trí và lo sợ sẽ bị cách mạng trừng phạt Hưng đã tự tử tại tư dinh.

Nguyễn Khoa Nam:

Nguyễn Khoa Nam là Thiếu Tướng tư lệnh quân đoàn 4 và vùng 4 chiến thuật. Sau khi nghe tin Hưng đã tự tử Nguyễn Khoa Nam cũng tự tử.

Cả Nguyễn Khoa Nam và Lê Văn Hưng đều tự tử bằng súng ngày 30.4.1975. Sự tấn công vũ bão của quân giải phóng khiến chính quyền Sai Gon náo  loạn nhưng miền Tây vẫn yên tĩnh. Đã có lúc nhiều chính khách đã có ý chọn Cần Thơ làm thủ phủ để cố thủ giữ vùng 4 chiến thuật. Nhưng Sai gon sụp đổ và quân đội VNCH tan rã quá  nhanh làm cho những tướng lãnh dù có ý định chống lại cũng không thể làm gì được. Đó là số phận của Lê Văn Hưng và Nguyễn Khoa Nam. Việc tự tử của các tướng Hưng và Nam hệ quả của sự  bế tắc hoảng loạn và lo sợ.

Hồ Ngọc Cẩn:

Hồ Ngọc Cẩn là Đại Tá tỉnh trưởng tỉnh Chương Thiện. Tỉnh Chương Thiện được lập ra từ thời Ngô Đình Diệm nhằm bảo vệ Cần Thơ và vùng 4 chiến thuật đồng thời kiểm soát cửa ngõ U Minh. Sau khi hiệp định Paris ký kết Chương Thiện là điểm nóng nhất của vùng 4 chiến thuật bởi  kế hoạch giành dân chiếm đất, tràn ngập lãnh thổ của Nguyễn Văn Thiệu. Ngay sau khi Hiệp định Paris bắt đầu có hiệu lực (28/1/1973) Nguyễn Văn Thiệu tuyên bố: “Không thi hành Hiệp định Paris – không hòa bình – chống hòa hợp với cộng sản.” Thiệu ra lệnh cho quân đội tiếp tục đánh tới, lấn đất giành dân cắm cờ cùng khắp – tràn ngập lãnh thổ. “Nếu Việt cộng dùng súng lục thì Quốc gia trả lời bằng súng cối, súng đại bác“.

Ngày 2/2/1973, Bộ Tư lệnh vùng 4 chiến thuật và Quân khu 4 triệu tập các sĩ quan chủ chốt và  chính quyền các cấp phổ biến ý kiến Nguyễn Văn Thiệu về Hiệp định Paris và tuyên bố:

“Trên hòa bình – dưới chiến tranh, xử bắn người nào hoan hô hòa bình, xử bắn lính trốn, bỏ tù những gia đình binh sĩ có con em bỏ trốn, buộc nhà dân phải treo cờ quốc gia trước nhà, trên ghe xuồng, sơn cờ trên mái nhà, rồi mời ủy ban quốc tế đến xem và xác nhận cho vùng kiểm soát của VNCH. “

Hồ Ngọc Cẩn đóng vai trò rất lớn trong việc bình định, giành dân lấn đất của Nguyễn Văn Thiệu và do đó gây ra rất nhiều nợ máu. Ngày 30.4.75 trong khi mọi nơi đã buông súng, Cẩn không lường hết được tình hình và sức lực mà vẫn ra lệnh chống trả. Kết cục là Cẩn bị bắt sống và bị xử bắn tại sân vận động Cần Thơ.

Cái chết của Cẩn là một sự đền tội. Các sĩ quan khác cao cấp hơn Cẩn  rất nhiều nhưng vẫn không ai lĩnh án như Cẩn điều này cho thấy Cẩn đã gây quá nhiều tội ác. Quân và dân vùng Chương Thiện  không ai không biết đến tội ác của viên tỉnh trưởng khét tiếng này, có kế hoạch trừ khử Cẩn từ lâu nhưng không thành công phải chờ đến trận đánh cuối cùng.

Cái chết của Cẩn được biến hóa thành anh hùng vị quốc vong thân của cờ vàng và được phát tán rộng rãi bởi tấm hình Cẩn bị xử bắn. Đây là tấm tình được sao chép và sửa chữa lại từ bộ phim “Cọp Rằn Chương Thiện”sản xuất ở hải ngoại  do Trần Hùng đóng vai Hồ Ngọc Cẩn và Mỹ Huyền đóng vai du kích Việt Cộng

Tấm hình Cẩn bị xử bắn  được phát tán rộng rãi trong cộng đồng cờ vàng nhưng không bao giờ ghi xuất xứ khiến nó trở thành một hình ảnh thực trong suy nghĩ của cộng đồng cờ vàng. Hơn nữa họ còn gắn vào mồm Hồ Ngọc cẩn những câu nói đầy khí khái cờ vàng làm cho tên tuổi của Cẩn trở thành anh hùng  của VNCH.

“Nếu tôi thắng trong cuộc chiến, tôi sẽ không kết án các anh như các anh kết án tôi. Tôi cũng không hạ nhục các anh như các anh bôi lọ tôi. Tôi cũng không hỏi các anh câu mà các anh hỏi tôi. Tôi chiến đấu cho tự do của người dân. Tôi có công mà không có tội. Các Anh Không ai có quyền kết tội tôi. Lịch sử sẽ phê phán đoán các anh là giặc đỏ hay tôi là ngụy. Các anh muốn giết tôi, cứ giết đi. Không cần phải bịt mắt.và hô to” Đả đảo cộng sản. Việt Nam Cộng Hòa muôn năm”

Nhìn tấm hình anh cán binh CS cấm súng chĩa vào đầu Hồ Ngọc Cẩn nếu tinh ý một chút thôi cũng có thể nhận ra đây không phải cảnh ở sân vận động nơi Cẩn thi hành án. Anh cán binh CS quấn khăn rằn, đầu chải chuốt bóng mượt lại cầm cây colt 45  của VNCH để xử bắn là điều không thực tế và rất khôi hài. Tấm hình thứ hai là hình màu được chụp góc thấp, chụp cận cảnh không thể là khoảnh khắc  thời sự và cũng không thể có được vì năm 1975 chưa có phim màu ở VN. Không có ai có thể đến gần cầm máy chụp ở góc và cự li ấy trong lúc đang hành quyết.

Moi những tướng lãnh tự tử ra rồi tô vẽ  tôn làm anh hùng, thậm chí còn làm giả những tấm hình để gây xúc động, dân cờ vàng muốn cho mọi người thấy rằng cờ vàng cũng có lý tưởng như ai, cờ vàng cũng có người coi thường cái chết dám hy sinh cho cờ vàng.

Một “quốc gia” mà  còn tiền thì đánh hết tiền thì chạy,  một chính quyền mà  Mỹ muốn chết là phải chết, Một chế độ mà tổng thống của nó có thể bị trừ khử bất cứ lúc nào nếu không làm hài lòng người Mỹ. Một quân đội  mà chức tỉnh trưởng có thể mua được từ một người đàn bà, như thế mà dân cờ vàng cứ lấy đó  làm khuôn mẫu để chiêu dụ người dân và rao giảng  về tự do dân chủ mãi cho đến tận hôm nay.

Nếu muốn sử dụng từ “bức tử” cho nó đúng  với thực tế thì phải nói rằng sức mạnh được hun đúc từ lòng yêu nước và khát khao độc lập của dân tộc ta đã bức tử cái chế độ nô lệ cờ vàng. Chính sức mạnh này đã buộc đế quốc Mỹ phải tháo chạy theo đúng nghĩa,  giành lại nền độc lập cho đất nước, thống nhất được tổ quốc,  nối liền bờ cõi VN, non sông của tổ tiên để lại mà dân cờ vàng luôn mong muốn nó chia cắt mãi mãi..

From → Bình Luận

85 bình luận
 1. Toàn permalink

  Văn vẻ nâng bi hay lắm,đem những vị anh hùng vị quốc vong thân,thà chết vinh hơn sống nhục ra mà chà đạp để được đảng trọng dụng,…Khá lắm,cố lên nhé!

 2. thằng tác và chủ trang web này chắc làm chó săn cho đảng cho tàu nè nên mới viết bài 1 chiều như zậy,dm chế độ cs thối nát,LX mà cũng thành nc nga tư bản thì cs chúng m cũng sẽ biến mất 1 ngày nào đó thôi con à

  • Sao Tran Nhi lại nói như vậy; tại sao Liên Xô tan rã mà Việt Nam vẫn phát triển rất mạnh; sao lại gọi CS thối nát; thối nát mà phát triển như vũ bão vậy hả?; không biết thì ngồi im nhé

 3. bái viết của 1 thằng chó con vc

 4. Excellent post. I was checking constantly this blog and I am impressed!

  Extremely helpful info specially the last part 🙂 I care for such information much.
  I was seeking this certain information for a very long
  time. Thank you and best of luck.

 5. kotenso1 permalink

  Hãy viết sự thật, nếu anh biết! Nếu chỉ suy lý thì không có tác dụng với người đọc!

  • susue permalink

   Chỉ cần biết rằng khi bị chủ bỏ rơi mà con chạy theo chủ, bảo vệ chủ ta có thể so sánh QL VNCH như lũ chó cỏ và còn hơn thế nữa bởi vì chó mà bị bỏ đói thì đi tìm … cứt để mà ăn,. QL VNCH sao giống chó cỏ vậy ta ???

 6. kotenso1 permalink

  Các ông chửi nhau ghê quá! Như thế này thì hòa giải với hòa hợp được không mấy ông! Trung Quốc nó cướp mất nước kìa, ngồi đó mà chửi nhau!

 7. lam nguyen permalink

  Khi cần tập hợp nhau thì biện pháp kích động là bước khởi động không thể thiếu của lủ thú mặt người cộng sản việt nam , nhằm kích thích “phản xạ cờ búa liềm ” – tập hợp số đông cùng hội cùng thuyền – biểu dương lực lượng, để hù dọa trấn áp đối phương bảo vệ bầy đàn. Nó giống y như tiếng tru tiếng hú để thông tin với nhau của các loài động vật hoang dã nhằm cảnh báo mối nguy hiểm đang xuất hiện đe dọa chúng.
  Không kích động nhau cờ búa liềm chắc chắn sẽ tan rã.
  Việc báo động lâm nguy trong thế giới bầy đàn hoang dã từ xa xưa đã là điều rất tự nhiên và cần thiết, đó là quá trình tiến hóa hàng triệu năm của loài vật. Nó rất hữu ích trong việc bảo vệ sự tồn tại của giống nói, nó là bản năng di truyền, nó ăn vào máu biết bao thế hệ cộng sản cha ông quan thầy đảng chúa của chúng để tạo thành phản xạ nhằm đối phó với những hiểm nguy của thế giới xung quanh.
  Khi con người tiến hóa làm bá chủ thiên nhiên, thống trị thế giới muôn loài, không còn kẻ thù từ thế giới hoang dã, mối hiểm nguy từ các giống loài khác không còn, phản xạ bầy đàn của con người đã thoái hóa. Tàn tích của phản xạ chỉ còn là sự giật mình khi có tiếng động bất thường.
  Có một nghịch lý là bọn cờ búa liềm mấy chục năm qua lại ra sức tạo ra những phản xạ bầy đàn đã thoái hóa của con người cho chính bầy đàn của mình để xù lông với đồng loại.
  Giống như thế giới thiên nhiên hoang dã, bọn cờ búa liềm rất lo sợ cho sự tồn tại của bầy đàn mình cho nên mấy chục năm qua chúng đã tạo được sự phản xạ rất đặc biệt, rất nhậy bén, không giống ai mà ta chỉ có thể đặt tên là “phản xạ của cờ búa liềm “ trước các phong trào đấu tranh dành dân chủ tự do công lý và nhân quyền cho nhân loại tiến bộ .
  Nếu so sánh với loài vật hoang dã thì chế độ bầy đàn cộng sản nó không khác tí nào cả. Cũng lo sợ hiểm nguy, cũng ra sức tạo hiệu ứng báo động dây chuyền trong bầy đàn, cũng phát đi những tín hiệu báo động về “nguy cơ” và cũng sử dụng đám đông nhe răng xù lông để uy hiếp đối thủ. Nó rất đặc trưng không thể lầm lẫn với bất cứ một đất nước tự do nào, nhưng nó khác loài động vật hoang dã một chút ở bọn cẩu nô đày tớ tay sai cờ búa liềm kích động nhau không đơn thuần chỉ là tru lên tiếng báo động hiểm nguy mà chúng luôn phóng đại cường điệu quá mức sự nguy hiểm.
  bọn cẩu nô tay sai cờ búa liềm nhận thức rằng cường điệu phóng đại bóp méo để kích động sẽ đánh động bầy đàn tốt hơn, quy tụ nhau được nhiều hơn, gia tăng được sức mạnh bầy đàn hơn và cảm thấy bình an, nhẹ nhõm khi quần tụ được đám đông cùng nhau xù lông khoe nanh vuốt. chúng thừa biết rằng xù lông để trấn áp đối phương thì hiệu quả càng ngày càng ít ỏi nhưng chúng vẫn cứ phải làm vì cái cần của chúng là thích được sống trong hơi thở đồng điệu, sự chở che của bầy đàn và hơn nữa, nó trấn áp nỗi tự kỷ ám thị sợ hải của chính mình. trước cac phong trào dân chủ ngày càng nở rộ ở khắp nơi trên toàn thế giới
  Động vật hoang dã dùng tiếng tru, tiếng kêu hay những tín hiệu hình thể trực quan để báo động nhau. bọn cẩu nô tay sai cờ búa liềm cũng như vậy chúng cất tiếng tru lên đánh động báo nguy và nhất thiết phải có những cơ quan truyền thông cờ búa liềm để chúng có thể truyền thong rộng rải thong điệp bầy đàn hoang dại của lủ chúng nó . Những cơ quan truyền thông cờ búa liềm là nơi để bọn cẩu nô cờ búa liềm cùng nhau góp tiếng tru kích động và cảnh giác nhau về những “nguy cơ”. Mùa xuân ả rập cách mạng hoa nhài đến cái chết cũa những tên độc tài như gad a fi hay sa dam hu sen v v.. Những cơ quan này phải xác định rất cụ thể cái mà chúng gọi là “ các thế lực thù địt ” để tác nghiệp. Truyền thông của bọn cẩu nô cờ búa liềm phải biết đâu là “nguy cơ” và phải biết đâu là tacs động ngược làm lợi cho { các phong trào đấu tranh cho tự do cho nhân quyền chống độc tài}
  Nguy cơ tan rã hoàn toàn chế độ cộng sản trong các nước đày tớ cẩu nô tay sai xưa nay vẫn là bóng ma vô hình len lỏi mọi ngóc ngách cuộc sống của chúng , và trở thành nỗi tự kỷ ám thị trầm trọng. Dường như chẳng có lúc nào họ không cảnh báo nhau về “nguy cơ” đó và hình như ở đâu cũng có thể có nguy cơ các thế lực thù địt rình rập. Mỗi thành viên của bọn cẩu nô tay sai cờ búa liềm đều có những đánh giá về nguy cơ khác hẳn nhau cho nên mấy chục năm qua kể từ khi mẩu quốc quốc tế cộng sản đảng lien xô cùng vài chục tên đồng chó đồng rận của chúng bị các phong trào đấu tranh vì tự do và nhân quyền trong sự góp sức của bàn tay phù thuỷ hoa kỳ DÌM SÂU TOÀN BỘ QUỐC TẾ CỘNG SẢN ĐẢNG VÀ MẨU QUÓC CỘNG SẢN QT LX CHỈ CÓN SÓT LẠI VÀI TÊN TÀN DƯ KINH HỒN TÁNG ĐỞM HOẢNG HỒN BÁM ĐÍT TÊN TÀN DƯ BÚA LIỀM MAO CỘNG THAY MẠT NẠ VỘI VỘI VÀNG VÀNG Đ ỔI BẢNG HIỆU ( TỪ CHXHCNVN SANG CHXHCNVN định hướng kinh tế tư bản treo đầu chuột bán thịt mèo để tồn tại – Trong lịch sử nhân loại chưa có một sắc dân nào ngu như lũ tàn dư búa liềm cộng sản việt nam lại cầu xin ngoại bang lấy đầu đội đít quỳ lạy tôn thờ thằng nga lủ tàu THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT quỳ gối hai tay dâng đất đai biên giới vùngbiển đảo hoàng và trường sacủa đất nước quê hương mình,cho mao cộng và xuyên tạc, phỉ báng, soi mói bới lông tìm vết, thậm chí bịa đặt vu khống trắng trợnbát bớ giam cầm tù đày những người dám đứng ra tố cáo tội buôn dân bán nước của chúng , có xấu 1 tâng lên thành 10000lần , việc hành chính dân sự biến thành chuyện chính trị, người chống trung quốc chiếm đất dai biển đảo tổ quốc thành tội phạm hình sự chế tác thành tội phạm tù nhânchính trị “”v.v.
  -Ba triệu, tức là toàn bộ đảng viên đảng cộng sản VN là bè lủ tham ô lộng quyền. chúng đè đầu cở cổ nhân dân biến con dân thành những con ma xó để phục vụ và bảo vệ cho chúng nó vậy thử hỏi cuộc cách mạng VN có thắng lợi huy hoàng hay là nhục nhả đến nghìn thu . THẾ VÀ LỰC Việt nam NGÀY CÀNG LỆ THUỘC VÀO TÀU MAO NHỮNG KHẨU HIỆU PHÁT TRIỂN NHANH NHẤT, ỔN ĐỊNH VỀ CHÍNH TRỊ.V.V. LÀ NHỮNG TRÒ HỀ CHÍNH TRỊ CHE DẤU BỘ MẶT MA FIA MÀ CẢ THẾ GIỚI ĐÃ THẦM BIẾT CHỈ CHỜ NGÀY THUẬN LỢI ĐỂ LỘT TRẦN BỘ MẶT ÁC QUỶ CỘNG SẢN VN RA TRƯỚC CÔNG LUẬN THẾ GIỚI Quê hương đất nước đâu phải là của ba triệu đảng viên cộng sản chúng chẳng xứng đáng là người kế thừa truyền thống cha ông, đại diện cho dân tộc có trách nhiệm vẻ vang trước tổ quốc, dân tộc Việt nam. Chúng chỉ chỉ là đày tớ kế thừa của tàn dư cờ búa liềm có trách nhiệm vẻ vang trước quốc tế cộng sản đảng công dân của thiên đàng thế giới đại đồng cộng sản thế giói
  – Ba triệu tay sai cho Tàu cộng, đã và đang cõng con rắn bành trướng đại hán TQ đanggậm nhấm ăn dần mòn biên giới phía bắc năm 1979.
  – đem dâng hàng ngàn ki l mét vuông đât đai vùng biên giới đemdâng biển đảo hoàng sa và trường sa cho trung cộng ngồi canh gát cho quan thầy tự nhiên xây dựng thành phố tam sa vững chắc muôn đời xác định rỏ rang vinh viển chủ quyền của mao cộng trên lảnh thổ máu thịt của tổ quốc việt nam . Vậy họ có là tay sai Tàu cộng không ? đùng phóc -Cuối cùng những người đã hy sinh chiến đấu quên mình ….ĐEM MÁU XƯƠNG XÁC THÂN CON DÂN VIỆT LÀM BIA ĐỞ ĐẠN LÀM VẬT THÍ THÂN LÓT ĐƯỜNG CHO QUAN THẦY tiến lên thế giới đại điên khùng phá bỏ quyền tự quyết CỦA dân tộc chà đạp tự do bóp cổ nhân quyền dẹp tan công lý , đánh đuổi giết sạch anh em con ch áu lạc hồng , cam tâm làm tên lính đánh thuê công cụ tay sai của quốc tế cộng sản đảng … mà tê n câẩu nô lê duâẩn đ ã xác tín dâ ng cô ng lê n quan thâầy ánh đ â y là đ ánh cho liê n xô đ ánh xho trung quôốc cho dù phải hy sinh hàng trệu thanh niên miền bẵc hay đốt cháy cả dảy trường sơn…thế cho nên ngày hôm nay vũng nhờ phương tiện thông tin toàn cầu qua mạng internet chúng ta những con dân việt đã thây rỏ bộ mặt lủ ác thú cộng sản . Thật tởm lợm nhục nhã khi chính chúng dân da vàng tóc đen mũi ngắn,ôm lá cờ ĐẢNG CỘNG SẢN của dân tộc giống nòi khác, lại gào rống to mồm ta đây là “yêu nước Việt nam”. Chỉ có những cái đầu tăm tối của lũ nô lệ tay sai bán nước,những tên sai hạng bét cẩu nô đày tớ tay sai cho QTCS đảng mới nhục nhã như vậy và là loài súc vật vật vô lý trí,vô lương tâm,vô nhân tính,không biết tự trọng. Hay chúng vẫn còn hoang tưởng cái đất nước Việt nam này là thuộc địa CỦA MẨU QUỐC CỘNG SẢN QUỐC TẾ LIÊN XÔ bố MẸ đẻ của chúng.
  Những tên việt gian ngoan cố hãy tỉnh ngu đi,trước tiên muốn trở thành người Việt nam yêu nước, bọn bay phải học lấy cái tư cách làm người dân Việt bình thường đã, phải biết xám hối và từ bỏ mãi mãi ,cái tội ác tay sai bán nước,làm nô lệ chó săn cho giặc mũi lõ ngoại xâm, NHƯ THẰNG TỐ HỬU TỪNG GÀO RỐNG YÊU BIÊTMẤY KHI CON VỪA HỌC NÓI TIẾNG ĐẦU ĐỜI CON GỌI STALINphải biết dụt bỏ cái lá cờ âm hồn búa liềm vào thúng phân của lịch sử nhân loại và nhất là sau khi tổng bí thư goc ba chóp đã đứng ra tố cáo vạch trần bộ mạt dối trá và lao khoét của lủ ác quỷ QT cộng sản ra trước công luận thế giới cũng như sự tố cáo của các lảnh đạo cộng sản đông âu về bộ mặt thật của ác quỷ cộng sản cho mọi người dân trên thế giới cũng như nhân dân việt nam họ đã nhân chân được lủ thú mặt người cộng sản việt nam nên ngày càng có nhiều phong trào đấu tranh cho tự do nhân quyền và công lý vạch trần mọi tội ác lừa mị bịp bợm dối trá và láo khoét của cộng sản đã bưng bít gần tàm mươi năm nay cứ như thế nguy cơ nó tràn ngập trong đám cẩu nô dày tớ tay sai cờ búa liềm và đã đến lúc chúng cảm thấy bất lực vì nguy cơ đầy dẫy mà những tiếng kêu tụ tập bầy đàn càng ngày càng yếu ớt, và cái vũ khí nhe răng xù lông hù dọa càng ngày càng mất dần tác dụng. trước các phong trào đấu tranh cho dân chủ tự do công lý nhân quyền ngày càng lớn mạnh và thong tin rộng rải chính xác hơn về những tội ác chúng đã bưng bít bấy lâu nay và hiện nay với những tội ác chúng đang âm thầm trong bong tối núp bong các tổ chức tội phạm ma fia nhằm khuynh loát chính trị lũng đoạn tài chính kinh tế cài cắm vào các cơ quan công quyền của các nước tự do gieo hạt giống ác quỷ cộng sản vào các cộng đồng người việt hải ngoại cũng như toàn thế giới với những âm mưu đê hèn gian manh xảo trá nhưng nhất định chúng sẻ thất bại ………
  Chính bọn cẩu nô tay sai cờ búa liềm đang lãnh lấy hậu quả từ những “nguy cơ” được chúng tạo ra để hù dọa nhau. Từ chỗ nó không có thực, phản xạ bầy đàn làm nó thành mối đe dọa có thực và nó trở thành nỗi tự kỷ ám thị có sự truyền nhiễm như một thứ dịch bệnh nặng nề đeo bám họ. nhìn đâu cũng thấy kẻ địch
  người Việt ở trong nước còn nhớ rõ những trò kích động nhau để chống lại cái gọi là “nguy cơ các thế lực thù địt ”, “tuyên truyền làm lợi cho các thế lực chống cộng ”, hay “phỉ báng cờ búa liềm ” mà chỉ có chúng mới nhìn thấy nó trong các đĩa dvd triệu con tim một tiếng nói hay mấy bài hát của nhạc sỉ việt khang nhìn thấy nó trong những bức tranh triển lãm nghệ thuật, và ngay cả trong biểu ngữ chống trung quốc xâm chiếm biển đảo lảnh thổ quê hương . Qua sự kích động thì bọn cẩu nô cờ búa liềm nào cũng thấy đó là “nguy cơ” cần phải dập tắt. chúng thực sự bị ám ảnh mạnh bởi lá cờ vàng ba sọc đỏ đến nỗi bằng mọi giá họ không để cho nó xuất hiện bất cứ nơi đâu dù là trên in tẻ rnet hay một thoáng qua trong các đĩa đvd của nhạc sỉ trúc hồ . Sự kích động lẫn nhau cũng chỉ đi đến cái đích cuối là lủ bút nô và vài trăm cái loa đài hô hào láo khoét lừa mị để tỏ thái độ chống lại những “nguy cơ” chúng tự tạo cho mình.
  Sự kích động lẫn nhau cũng nhằm nuôi dưỡng hận thù và ra sức chống lại thế giới tự do các phong trào đấu tranh đòi dân chủ đòi tự do công lý nhân quyền ngay cả để bảo vệ cho sự vẹn toàn của lảnh thổ quê hương cũng là một cái tội đối với bọn cẩu nô tay sai đày tớ của quốc tế cộng sản đảng này với mục đích hạ thấp hình ảnh của những con người yêu quê hương đất nước mong muốn tự do khao khát công lý và nhân quyền mong muốn con dân việt thoát được kiếp đời súc vật ma xó tay sai cẩu nô truyền kiếp cho bọn quan thầy quốc tế cộng sản đảng bằng những trò nói láo để vuốt ve lừa mị nhau để che dấu về hình ảnh một đảng CS tàn bạo thối nát đang suy tàn vì lừa bịp dối trá mị dân mất lòng dân. Chúng cho rằng nhân dân trong nước cũng đang có tiếng nói chung với bầy đàn của chúng và mơ đến việc “ cộng sản hoá cộng đồng người việt hải ngoại nhằm tổ chức các cộng đồng này thành những đại gia đình ma fi a người việt bán linh hồn và thể các cho chúng lợi dụng phục vụ cho âm mưu cộng sản hoá hoa kỳ và toàn bộ thế giới tự do về sau này ”. Chính vì đua nhau nói láo để đế cao chủ nghĩa cộng sản cho nên chúng rất lo sợ làn sóng người trở về VN và tất cả những thông tin về sự thật mà họ cho rằng “có hại cho Cộng Sản”.
  Gần đây nhất là vụ đám cẩu nô ra sức tuyên truyền cho cái gọi là dự thảo sửa đổi hiến pháp 92 tưởng rằng trò mị dân bịp bợm đè cao vai trò người dân được quyền đóng góp ý kiến của toàn dân dưới chế độ độc tài đảng trị việt nam cộng sản đảng tự do gấp vạn lần tư bản này chúng hí hửng tin chắc mọi người dân sẻ trong tầm kiểm soát không một ai có ý kiến đi ngược lại chủ trương của đảng ai ngờ khi mới công bố dự thảo này chúng đ ã bị 80 nhân sỉ trí thức trong nước đồng loạt dội vào m ặt chúng một gáo nước lạnh khi yêu cầu bỏ điều bốn hiến pháp vi hiến và yêu cầu đa đảng tam quyền phân lập tên đầu đảng tổng bí trọng tức giận điên cuồng phản bác lại bằng những luận điệu ngu tối của cộng sản phủ nhận tự do chà đạp quyền con người khi y lên tiềng đe doạ công khai “Xem ai có tư tưởng muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không? Phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Có tam quyền phân lập không? Có phi chính trị hóa quân đội không? Người ta đang có những quan điểm đấy, đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng đấy. Thế là suy thoái chứ còn gì nữa. Tham gia khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể, thì nó là cái gì? Nên phải quan tâm xử lý những điều đó.”
  … lên tiếng đe doạ bài xích cho họ là thành phần suy đồi chống đối thì lại bị ngay nhà báo nguyển đắc kiên cho một cái tát như trời giáng vào mặt đảng cộng sản bằng bài viết trả lời đanh thép v à ngoạn mục chỉ rỏ những gì đảng được làm hay không được làm trong phạm trù của đảng toàn dân được dịp sướng đê mê khi ngay những ngày đầu tập họp được vài ngàn chữ ký ủng hộ đủ đẻ bọn độc tài đảng trị rụng rời khiếp đảm. Vẫn là sự kích động từ truyền thông của bọn cẩu nô cờ búa liềm vẩn những luận điệu sáo món củ rích rên rỉ đảng còn mình còn , vẫn là trò nói láo phóng đại nổ banh nhà lồng chợ và vẫn là việc tạo ra những bánh vẽ. Thế mà đến thế kỷ 21 rồi mà chúng vẫn đưa nhau được lên mây bằng tàu bay giấy. ngu dốt và hoang tưởng đến cùng cực vào cái quái đảng cộng sản và mơ tưởng một thiên đường không bao giờ có
  Cả tuần qua bọn cẩu nô cờ búa liềm lại cùng nhau phát tiếng tru bầy đàn khi phát hiện “nguy cơ” ngay chính trong tầng lớp trí thức trong nước và Lý do được nói đến để kích động là vụ việc nhà báo kiên đã dám đăng ý kiến chỉ trích thẳng mặt bí trọng bằng những lời lẻ đanh thép , Khi bị các chuyên gia kích động lên tiếng, nhà báo này đánh hơi ngay được hậu quả và nghĩ ngay đến việc sẻ bị bể nồi cơm. quả thật y sì đúng phóc chưa đầy 24 tiếng đồng hồ tên đầu đảng đã ra lệmh đàn em dứt đẹp nguyễn đắc kiên v à bọn bút n ô b áo tay sai hèn hạ chấp hành tuyệt đối mệnh lệnh của đảng bằng cách đá văng nồi cơm nhân viên của mình cho nghỉ việc ngay lập tức không cần lý do vấn dề nhân đạo luơng tâm đồng nghiệp gì, cả đất nước độc tài đảng trị là như vậy khi người dân nói ngược lại ý đảng là trù dập bắt bớ tù đày chuyền thường ngày trong cái xã hội quái đảng này trong một đất nước mà báo chí là công cụ để ca ngợi công đức của bác và đảng huống hồ gì đó lại là một nhà báo xã hội củ nghỉa từ lúc có đảng cho đến nay chưa một tên bút nô nào dám làm trái lại ý chỉ của đảng nay nh à báo nguyển đắc kiên không những đi ngược lại mà còn chỉ thẳng mặt tên đảng trưởng đảng cộng sản tổng bí trọng để bảo thẳng vào mặt y rằng “Đầu tiên, cần phải xác định, ông đang nói với ai? Nếu ông nói với nhân dân cả nước thì xin khẳng định luôn là ông không có tư cách.”

  “Ông là Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, nếu muốn dùng hai chữ ‘suy thoái’ thì cùng lắm là ông chỉ có thể nói với những người đang là đảng viên cộng sản, ông không đủ tư cách để nói lời đó với nhân dân cả nước. Nếu ông và các đồng chí của ông muốn giữ Điều 4, muốn giữ vai trò lãnh đạo, muốn chính trị hóa quân đội, không muốn đa đảng, không muốn tam quyền phân lập, thì đó chỉ là ý muốn của riêng ông và đảng cộng sản của ông.”

  Anh Kiên nói thêm: “Ông không thể quy kết rằng đó là ý muốn của nhân dân Việt Nam. Tuy nhiên, cũng cần phải nhấn mạnh rằng, những ý muốn trên chỉ nên xem là của riêng ông Tổng Bí thư Trọng, chưa chắc đã là tâm nguyện của toàn bộ đảng viên cộng sản hiện nay.” Cho th ấy cái khí thế cờ b úa li ê ềm đã sa sút trầm trọng. Điều này có phần bởi thái độ của bộ sậu tờ báo này đã chủ động cúi rạp mình sát đất để “thành khẩn nhận lỗi”, trước đảng trước bác nhưng phần lớn sự xì hơi của cái khí thế là bởi sự kích động cho dự thảo sửa đ ổi hiền pháp 92 cũng là một trò hề chính trị mị dâ n lừa bịp vào cái chính sánh xảo trá của bọn cộng sản phản xạ của cờ búa liềm đã quá nhàm không thể lừa mị nh ân dâ n được nửa , không thể nhân lên cái sự “uy t ín của đảng mà trái lại nó tạo ra hiệu ứng ng ược ”, và cái “nguy cơ” từ tờ báo cũng nhẹ hều chẳng khác những nguy cơ đang tràn ngập cộng đồng, không thể lừa mị bịp bợm bịt mắt bịt miệng bít tai nhân dân mãi được nửa
  một b ản dự th ảo sửa đổi hiến pháp mà lại có sự hiện diện công khai g ần 80 nhân sỉ trí thức đưa bản kiến nghị đòi bỏ điều 4 hiến pháp đòi đa nguyên đa đảng như trêu ngươi mà đảng cũng vẫn phải ngậm chịu bồ hòn phản ứng yếu ớt đủ thấy cái khí thế cờ búa liềm nó tuột dốc thê thảm. v à ngay nhà báo nguyển đ ức kiên dám kiên cường rung đùi nói thẳng vào mặt tên đầu đảng trước mặt còn đáng “phẫn nộ” gấp trăm lần cái ý kiến của trăm ngàn độc giả ảo ở đâu đâu “phỉ báng cờ búa liềm ” mà đám cẩu nô vẫn lặng thinh, là một sự việc xưa nay không bao giờ có chỉ có đích thân tổng bí trọng đăng đàn phản ứng điên cuồng và nhân lấy hậu quả trước một nhà báo nguyễn đắc kiên linh hồn tự do của thế kỷ 21 và chúng đã trả đủa đê hèn bằng cách cho nghỉ việc đồng chí nhà báo nguyễn đ ắc kiên
  Cái sự “phỉ báng” nó đang xảy ra như cơm bữa đối với đám cẩu nô đày tớ tay sai cờ búa liềm , cho nên cái sự “phẫn nộ” nó tăng dần dần bởi số lượng càng ngày càng tăng của cái sự “phỉ báng” trong long của người dân việt khi mà chúng đang tâm còn đảng còn mình …… mà chúng đang phải bó tay. Giờ đây chúng chỉ phản ứng như một phản xạ bầy đàn nhưng rất yếu ớt, chúng phải phản ứng vì tự ái cờ búa liềm , vì cảm thấy bị sỉ nhục, nhưng nó chỉ còn tác dụng hù dọa với những kẻ yếm thế hèn nhát mà thôi.
  Những kích động bầy đàn của đám cẩu nô cờ búa liềm luôn khởi đi từ các anh được học hành, xưng là trí thức, có chữ nghĩa, có tài nói láo dẻo như bún. Các anh này có rất nhiều kinh nghiệm và thủ thuật để kích động tập hợp bầy đàn của mình thông qua các hệ thống truyền thông gần tám trăm tờ báo và cũng vài trăm cái loa đài . Có thể nói ngay rằng các anh này có công rất lớn trong việc tạo ra những “phản xạ cờ búa liềm ” đơn cử như các vụ luật s ư c ù huy hà vủ anh điếu cày chị t ạ phong tần v..v.. ……….
  Nếu anh cẩu nô ma xó đày tớ tay sai cờ búa liềm nào cho rằng những so sánh trong bài viết này là phỉ báng, là mạ lị xin mời các anh lên tiếng phản biện về sự khác biệt giữa phản xạ bầy đàn cộng sản của các anh và loài động vật hoang dã ra sao.
  Xin mời các nhà trí thức, các anh tiến sĩ giấy hay mấy anh chăn trâu nhỏ không học lớn học đại cũng lấy được bằng đại học hãy phản biện cho việc các anh đã dầy công tạo dựng thành công một xã hội cộng sản cho riêng bầy đàn của mình cái bản năng phản xạ bầy đàn mà con người đã thoái hóa từ rất lâu lâu rồi: bản năng thú vật.

  • susue permalink

   QL VNCH mới là cẩu nô chứ! bị chủ BU bỏ rơi mà còn chạy theo chủ BU để an cứt của chủ Bu , quá xá nhục không cưỡng nỗi!

  • Trangg permalink

   dài quá đọc ko hết :v

 8. Tư tà lỏn permalink

  Anh chàng hậu duệ cờ vàng này ngu chẳng khác gì cha ông nó cho nên chảng thể phản biện gì được bèn bới lông tìm vết để đả kích mà đả kích cũng trớt he bờ lề. Trước 1975 ở miền Nam đã có rất nhiều phim chiếu rạp là phim màu nhưng phim chụp thì người dân thường chỉ có chụp bằng phim trắng đen mà thôi trừ một số rất ít phóng viên nhà nghề. Trước năm 1975 đãcó máy polaroid chụp màu lấy liền không chụp bằng phim nhưng chỉ có người giàu mới sở hữu được. Góc chụp của tấm hình Hồ Ngọc Cẩn đủ cho thấy nó được dàn dựng bất kể nó là màu hay trắng đen . Hãy cố tìm lý lẽ để phản biện bài viết đừng nên bắt chước cha ông chỉ biết đội lá cờ vàng chửi đổng cậu bé ạ.

 9. Thien permalink

  Gởi người viết bài này: Tôi chỉ đọc lướt qua bài viết, nhưng chợt thấy có chỗ như thế này: ” vì năm 1975 chưa có phim màu ở VN”. Tôi đã cười, cười rất nhiều, nhưng không phải cười khoái chí, mà là cười thương cảm. Tối không có nói người viết hiểu biếtít về lịch sử đất nước cũng như lịch sử nghệ thuật phim cảnh của VN. Nhưng có lẽ vì Được Sống Trong Thiên Đường XHCN, có thể nói không ngoa là giống như “con ếch ngồi đáy giếng”, luốn mở miện đại khái như những người đi bộ hơn 2000 cây số, để vào Nam là: ngoài Bắc Tivi, Tủ Lạnh chạy đầy đường…
  Nếu có thời gian rảnh, người viết hãy kiếm bộ phim Tứ Quái Sài Gòn trên youtube coi tham khảo, và những phim khác có diễn viên Thẩm Thúy Hằng, La Thoại Tân, Hùng Cường đóng trước 1975.
  Hi vọng là lúc coi những phim đó, đôi mắt của người viết bài này không bị bệnh nhận biết về màu sắc.
  Trân Trọng,

  Kẻ Hậu Sanh yêu nước, Người Hậu Duệ của VNCH

 10. conmeo permalink

  Con chiên Tigon trên diễn đàn Vietland mù quáng cứ ca ngợi các ” đức” cha, thánh,… và gắn các cha ngoại quốc vào VN.
  Chiên này giấu kín mít sự thực về Vatican do người Đức thực hiện.
  Video do VietLin gửi lên mạng 1 ngày trước (25 Feb 2013)

  Có phụ đề Việt ngữ dễ đọc. Phim dài 43 phút 39 giây.

  Những hàng chữ đầu tiên trong phim:

  … Vùng đất thiêng liêng và nhiều bí mật đen tối. Từ mấy trăm năm qua đã có nhiều cuộc tranh chấp chiếc ghế giáo hoàng. Kể cả tranh chấp tiền bạc và quyền lực. Phản Bội Từ Vatican với Guido Knopp trên kênh ZDF History….

  nguồn http://www.youtube.com/watch?v=GniSGqKAeTs

 11. conmeo permalink

  Thế hệ trẻ cần đọc Phật giáo và vài vấn đề xã hội của giáo sư Trần Đình Ngọc.
  Ngay tại xứ Mỹ dân nào theo dân nấy chứ không phải đồng đạo là nhập vào nhau.
  Muốn dân VN đoàn kết, VN cần phải mạnh mọi mặt từ văn hoá, kinh tế, kỹ thuật…
  Không thể tái diễn lịch sử như thời phong kiến vua quan cổ hủ: khoái được dân lạy ( cụ phan chu Trinh đã nói), cường hào ác bá, hiếp đáp dân lành, dân đói khổ, dốt nát. Hỏi sao dân nghéo không chạy theo cái bẫy vật chất của người nước ngoài.
  Trách ta trước sau mới trách người.
  VN cần phải tự mình hấp dẫn dân mình, từ đó mới có sự yêu thương quý trọng người mình với nhau.

 12. TRAN TA permalink

  Ngày nay cong san viet nam đang quỳ lạy lá co búa liềm , mẫu quốc ca bán x ương máu dân tộc cho lý tưởng của bọn cộng sản quốc tế mao mác còn trên cả “hồn thiêng sông núi” mà lê duẩn đã tuyên bố TA ĐÁNH ĐÂY LÀ ĐÁNH CHO LÊN XÔ ĐÁNH CHO TRUNG QUỐC chúng làm gì còn tổ tiên tổ quốc, quốc tổ vua Hùng Tổ quốc của chúng là thế giới đại đồng mà quan thấy quốc tế cộng sản đảng xây dựng cho lủ chúng nó tổ tiên của chúng không ngoài các ông mao ông mác ông lê v à ông stalin thế mà sao cứ mở mõm ra là xưng xỉa sủa bậy : ta đây là ” quốc tổ” “tổ tiên, tổ quốc, tổ hồn dân tộc.việt nam thật tởm lợm với bọn buôn dân bán nước đày tớ tay sai quốc tế cộng sản đảng này
  – Nếu còn chút gì là nhớ đến tổ tiên, tổ quốc, quốc tổ Việt nam hãy cố gắng xếpcờ búa liềm âm hồn vào thùng phân lịch sử nhân loại để quay đầu lại mà biết nhận nhìn cội nguồn biết đền quốc tổ Hùng,v ương “Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba”. nhớ đến tiền nhân cội nguồn tổ tiên ông bà cha mẹ đ ó chính mới là hiền nhân không như hồ chí minh cam tâm làm tay sai cho quốc tế cộng sản đội đầu tôn thờ mao mác lê đến lúc cuối đời trước khi chết mà vẩn ướcvọng được về thế giới bên kia để gặp mặt ông mao ông mác ông lê để đước tiếp tục làm nô lệ tay sai thiên thu vạn đại cho mấy ông này ở dưới suối vàng mà không hề biết đến tổ tiên ông bà cha mẹ các bậc tiền nhân vua lê thánh trần đất nước việt nam là ai cả thế mà đám cộng sản tay sai việt nam vẩn cổ suý cho toàn dân cho con em nhân dân việt nam học theo tấm gương đại nô tài học theo cách làm nô bộc tận tuỵ trung thành trên cả tuyệt đối của bác với quan thầy đảng chủ quốc tế cộng sản đảng ôi đau đớn cho cả một dân tộc anh hùng trải qua bồn ngàn năm văn hiến ngoan cường anh dũng hào khí ngất trời trong công cuộc giữ nước và dựng nước nay còn đậu đã bị cộng sản thuần hoá biến dang thành những con ma x ó không h ồn kh ông có tổ ti ên không còn tổ quốc hiến dâng cả thể xác và linh hồn cho loài quỷ đỏ phục vụ cho mưu đồ điên khùng dẩn dắt năm châu đến đại đường của chúng nó có lẻ lại thêm một tên lviệt gian phản động tay sai cộng sản nữa đây rồi ! dọng văn sạc mùi một chiều và phản quốc, chỉ có phản quốc và thường cho rằng xã hội phải là của đảng phải phục tùng chấp hành nọi mệnh lệnh của đảng mà trên hết là đảng chủ quốc tế tàn dư mao cộng sản đảng khi mà chưa hiểu nổi mình như thế nào thì mới hô hào cho đám phản quốc lấy đầu đội đít thằng nga lủ tàu quỳ gối mà tung hô THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT này thôi!
  viết mười cuốn sách chứ viết 100 ngàn cuốn sách thì phản quốc cũng chỉ là loại nên bắn là xong.
  tui cũng đang viêt sách tai tphcm đây , đề nghị ông HOÀNG TỪ TPHCM nếu có liêm xỉ thì hảy cẩn thận với chất ngôn ngử của mình để thể , lòng yêu nước thật sự! CHỨ ĐỪNG A DUA THEO TÊN ĐỒ TỂ LÊ DUẨN LẤY THÂN XÁC MÁU XƯƠNG CON DÂN VIỆT LÓT ĐƯỜNG LÀM VẬT THÍ THÂN CHO QUAN THẦY DẨM ĐẠP TIẾN LÊN THẾ GII ĐAI ĐƯỜNG MÀ CHÍNH MIỆNG NÓ ĐÃ TUYÊN BỐ XÁC TÍN ĐỂ DÂNG CÔNG LÊN QUAN THẦY ĐẢNG CHỦ ta đánh đây là đánh cho liên xô đánh cho trung quốc

 13. TRAN TA permalink

  Ngày nay cong san viet nam đang quỳ lạy lá co búa liềm , mẫu quốc ca bán x ương máu dân tộc cho lý tưởng của bọn cộng sản quốc tế mao mác còn trên cả “hồn thiêng sông núi” mà lê duẩn đã tuyên bố TA ĐÁNH ĐÂY LÀ ĐÁNH CHO LÊN XÔ ĐÁNH CHO TRUNG QUỐC chúng làm gì còn tổ tiên tổ quốc, quốc tổ vua Hùng Tổ quốc của chúng là thế giới đại đồng mà quan thấy quốc tế cộng sản đảng xây dựng cho lủ chúng nó tổ tiên của chúng không ngoài các ông mao ông mác ông lê v à ông stalin thế mà sao cứ mở mõm ra là xưng xỉa sủa bậy : ta đây là ” quốc tổ” “tổ tiên, tổ quốc, tổ hồn dân tộc.việt nam thật tởm lợm với bọn buôn dân bán nước đày tớ tay sai quốc tế cộng sản đảng này
  – Nếu còn chút gì là nhớ đến tổ tiên, tổ quốc, quốc tổ Việt nam hãy cố gắng xếpcờ búa liềm âm hồn vào thùng phân lịch sử nhân loại để quay đầu lại mà biết nhận nhìn cội nguồn biết đền quốc tổ Hùng,v ương “Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba”. nhớ đến tiền nhân cội nguồn tổ tiên ông bà cha mẹ đ ó chính mới là hiền nhân không như hồ chí minh cam tâm làm tay sai cho quốc tế cộng sản đội đầu tôn thờ mao mác lê đến lúc cuối đời trước khi chết mà vẩn ướcvọng được về thế giới bên kia để gặp mặt ông mao ông mác ông lê để đước tiếp tục làm nô lệ tay sai thiên thu vạn đại cho mấy ông này ở dưới suối vàng mà không hề biết đến tổ tiên ông bà cha mẹ các bậc tiền nhân vua lê thánh trần đất nước việt nam là ai cả thế mà đám cộng sản tay sai việt nam vẩn cổ suý cho toàn dân cho con em nhân dân việt nam học theo tấm gương đại nô tài học theo cách làm nô bộc tận tuỵ trung thành trên cả tuyệt đối của bác với quan thầy đảng chủ quốc tế cộng sản đảng ôi đau đớn cho cả một dân tộc anh hùng trải qua bồn ngàn năm văn hiến ngoan cường anh dũng hào khí ngất trời trong công cuộc giữ nước và dựng nước nay còn đậu đã bị cộng sản thuần hoá biến dang thành những con ma x ó không h ồn kh ông có tổ ti ên không còn tổ quốc hiến dâng cả thể xác và linh hồn cho loài quỷ đỏ phục vụ cho mưu đồ điên khùng dẩn dắt năm châu đến đại đường của chúng nó có lẻ lại thêm một tên lviệt gian phản động tay sai cộng sản nữa đây rồi ! dọng văn sạc mùi một chiều và phản quốc, chỉ có phản quốc và thường cho rằng xã hội phải là của đảng phải phục tùng chấp hành nọi mệnh lệnh của đảng mà trên hết là đảng chủ quốc tế tàn dư mao cộng sản đảng khi mà chưa hiểu nổi mình như thế nào thì mới hô hào cho đám phản quốc lấy đầu đội đít thằng nga lủ tàu quỳ gối mà tung hô THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT này thôi!
  viết mười cuốn sách chứ viết 100 ngàn cuốn sách thì phản quốc cũng chỉ là loại nên bắn là xong.
  tui cũng đang viêt sách tai tphcm đây , đề nghị ông HOÀNG TỪ TPHCM nếu có liêm xỉ thì hảy cẩn thận với chất ngôn ngử của mình để thể , lòng yêu nước thật sự! CHỨ ĐỪNG A DUA THEO TÊN ĐỒ TỂ LÊ DUẨN LẤY THÂN XÁC MÁU XƯƠNG CON DÂN VIỆT LÓT ĐƯỜNG LÀM VẬT THÍ THÂN CHO QUAN THẦY DẨM ĐẠP TIẾN LÊN THẾ GII ĐAI ĐƯỜNG MÀ CHÍNH MIỆNG NÓ ĐÃ TUYÊN BỐ XÁC TÍN ĐỂ DÂNG CÔNG LÊN QUAN THẦY ĐẢNG CHỦ ta đánh đây là đánh cho liên xô đánh cho trung quốc
  Trả lời

  • về mà ăn cứt bu đi con ơi :). Viết thì nhiều mà chỉ sủa là giỏi. 1 bài viết chỉ có chỉ trích ảo, xin mời cho cái dẫn chứng để người khác còn tin. Đuối lí rồi hay đói bụng vì thiếu cứt vậy :))

 14. conmeo permalink

  Tại sao Vatican lại là kẻ thù thâm độc nhất, dã man và nguy hiểm nhất đối với nhân loại?

  Dưới đây là phần trình bày của chúng tôi:

  Thứ nhất, thông thường tất cả các đế quốc xâm lược khác đều công khai nhìn nhận là quân xâm lược cướp nước người ta làm thuộc địa. Trái lại, Vatican thì giấu mặt, tàng hình là các nhà truyền giáo của đạo Da-tô đem đến cho người dân bản địa một tôn giáo mới mà thực chất chỉ là một hệ thống gồm toàn những chuyện hoang đường để mê hoặc và lừa gạt những hạng người ngu dốt, tham lợi, háo danh và kèm theo một chút ít vật chất làm miếng mồi câu nhử những hạng người đê tiện này theo đạo để làm công cụ cho chúng sử dụng.

  Thứ hai, thông thường các đế quốc xâm lược khác đếu dùng sức mạnh quân sự tấn chiếm chớp nhoáng vùng mục tiêu rồi mới dựa vào thế mạnh cùng với danh và lợi để mua chuộc một số người bản địa tham lợi háo danh, thèm khát quyền lực làm tay sai cho chúng trong bộ máy cai trị người bản xứ. Trái lại, Vatican đã có sẵn một kế hoạch trường kỳ mai phục cả hàng thế kỷ bằng một sách lược mê hoặc, lừa gạt và lùa người dân bản địa vào cái tròng Da-tô (Catholic loop) để cho Vatican siết cổ. Khi đã có một số kha khá vào khoảng 5 ,7 gia đình trở lên, thì những gia đình này sẽ bị tách rời khỏi đồng bào sống theo nền văn hóa cổ truyền của dân tộc và được gom lại cho cư ngụ trong một khu vực riêng biệt, gọi là xóm đạo hay làng đạo. Sau đó, họ được tổ chức thành những đội ngũ được ngụy trang bằng những danh xưng như Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, Hội Thánh Giuse Lao Công, Hội Các Bà Mẹ Công Giáo, Hội Con Đức Mẹ, Đạo Binh Xanh, Hội Các Dòng Ba, Hội Nghĩa Binh, Hội Công Giáo Tiến Hành, Ca Đoàn Trầm Mặc, v.v…. Trong thực tế, tất cả các đoàn hay hội này đều là những đạo quân thứ 5 vừa có nhiệm vụ thâu thập các tín tức tình báo tại địa phương và các vùng lân cận để cung cấp cho các đấng bề trên của họ, vừa có nhiệm nằm hờ chờ giờ hành động theo chỉ thị của các đấng bề trên.

  Thứ ba, thông thường các đế quốc xâm lược khác chỉ tuyển mộ, huấn luyện và sử dụng những người dân bản địa vong bản làm tay sai cho chúng như thông ngôn, đưa đường, dẫn lối, chỉ điểm, v.v… vào khi nào chúng mang quân xâm lược hay đang tiến chiếm quốc gia nạn nhân làm thuộc địa. Trái lại, như đã nói ở trên, truớc khi tiến chiếm một quốc gia nạn nhân nào, Vatican đã có sẵn một kế hoạch trường kỳ mai phục từ mấy chục năm về trước, có khi lâu tới cả một thế kỳ hay lâu hơn, và đã chuẩn bị đầy đủ những cơ sở cùng những phương tiện huấn luyện người dân bản địa về những kỹ thuật đánh phá chính quyền bản địa, chuẩn bị cả người được đưa lên cầm quyền theo sách lược đã hoạch đinh trước.

  Thứ tư, thông thường các đế quốc xâm lược khác hoàn toàn trông cậy vào sức mạnh quân sự hay thế lực mạnh (tài chánh hay chính trị) của chính bản thân để tiến chiếm quốc gia nạn nhân: Khi các đế quốc Trung Hoa, Nhật, Anh, Đức, Hòa Lan đem quân tấn chiếm một quốc gia nào thì chính bản thân các đế quốc này đem quân chinh phục, rồi mới sử dụng những dân bản địa làm tay sai cho chúng trong các công việc bình đình và quản trị nhân dân. Trái lại, đế quốc Vatican đã có sẵn một kế hoạch sử dụng tín đồ Da-tô bản địa để đánh phá làm cho quốc gia nạn nhân trở thành bất ổn rồi sau đó mới:

  1.- Hoặc là dựa vào sức mạnh của tín đồ thừa thắng xông lên cướp chính quyền để thiết lập chế độ đạo phiệt Da-tô theo đúng phương châm hành động ”Chính quyền Da-tô phải do quân đội Da-tô bảo vệ” (Christendom must be defended by Christian arms) [i]“.

  2.- Hoặc là gửi các nhà thuyết khách đem theo những tài liệu tình báo đã thâu được và những dữ kiện về các đạo quân thứ 5 bản địa làm vốn liếng đến thủ đố của một đế quốc Âu hay Mỹ uốn lưỡi Tô Tần thuyết phục đế quốc này liên minh với Vatican và xuất quân chinh phục quốc gia nạn nhân để cùng thống trị, cùng cướp đọat tài nguyên, cùng bóc lột và cùng nô lệ hóa dân tộc nạn nhân. Sách lược này đuợc sách sử ghi nhận như sau:

  “Bản nghiên cứu về tiêu chuẩn lịch sử cho thấy rằng Giáo Hội La Mã đã sử dụng một sách lược hành động trong nhiều thế kỷ là đồng hóa (liên kết) các mục tiêu tôn giáo của Giáo Hội với mục tiêu của một cường quốc thế tục đương thời. Như chúng ta đã thấy, Giáo Hội đã sử dụng sách lược này ở Á Châu vào những thời kỳ Bồ Đào Nha, Tây Ban và Pháp đang là những đại cường đang lên.

  Ở Âu Châu, sách lược trên đây cũng được áp dụng nhiều lần trong thế kỷ 20 này. Có lúc, Giáo Hội đã liên kết với nước Pháp, liên kết với Đế Quốc Gia-tô Áo – Hung trong thời Đệ Nhất Thế Chiến, rồi trước và trong thời Đệ Nhị Thế Chiến thì Giáo Hội lại liên kết với các chế độ độc tài Ý và Đức của phe hữu. Bằng cách đồng hóa với các cường quốc trên đây vào thời đang lên về các quyền lợi kinh tế, chính trị và chiến tranh, Giáo Hội đã thâu tóm được rất nhiều quyền lợi.

  Vì rằng không còn một siêu cường Da-tô nào kể từ khi Đệ Nhị Thế Chiến chấm dứt mang theo sự hủy diệt của chế độ phát xít ở Âu Châu, Giáo Hội La Mã quay ra chọn Hoa Kỳ để liên kết thành một liên minh chính trị. Đây là hành động để đối phó với sự bành trướng của nghĩa Cộng Sản Bôn-sê-vích và siêu cường Nga Sô sau thời Đệ Nhị Thế Chiến. Tình trạng này khiến cho cả Giáo Hội La Mã lẫn Hoa Kỳ cùng lo sợ và bắt buộc hai thế lực này liên kết với nhau thành một liên minh thực sự trong thời Chiến Tranh Lạnh.”

  • MÈO KHÔN permalink

   TRANG MẠNG NÀY CÓ CON MÈO ĐIÊN VIẾT TÙM LUM NÀO CA TÔ BÁNH NẾP GÌ GÌ CHẲNG AI HIỂU MÔ TÊ GÌ CỨ NHƯ THẰNG ĐIÊN NÓI DÔNG NÓI DẠI NÓI DAI NÓI DẠI VÀ CUỐI CÙNG NÓI ……….

 15. conmeo permalink

  Cũng vì lòng tham lợi háo danh và thèm khát quyền lực mà tín đồ Da-tô người Việt đã cam tâm gục mặt làm tay sai cho Liên Minh Đế Quốc Thực Dân Xâm Lược Pháp – Vatican và Liên Minh Mỹ – Vatican chống lại dân tộc và tổ quốc Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử từ giữa thập niên 1780 cho đến ngày 30/4/1975.

  Những người này vẫn còn vì lòng tham lợi, háo danh, thèm khát quyền lực, mang nặng căn bệnh thiển cận, hẹp hòi, độc ác, háo danh, hám lợi, hung dữ, háo sát, khóac lác, huênh hoang, làm oai, làm phách, bất chấp cả tình người, bất chấp cả công lý, vẫn còn tiếp tục làm những chuyện đại nghịch bất đạo như đã nói ở trên, vẫn không còn biết đến đất nước và dân tộc là gì nữa, vẫn còn tiếp tục ngang nhiên tuyền bố “thà mất nước, chứ không thà mất Chúa”, vẫn cho rằng “việc quỳ mọp xuống ôm hôn bàn chân của ông giáo hòang”, “việc gục mặt xuống hôn hít giày dép của các ông truyền giáo Da-tô người Âu Châu” và “quỳ mọp và gục mặt xuông ôm hôn cái nhẫn của một ông giám mục” là một đại phúc cho chính bản thân họ cũng như cho gia đình họ và cho cả tổ tiên của họ.

  Ghê tởm và khốn nạn hơn nữa, tu sĩ và tín đồ Da-tô người Việt luôn luôn tỏ ra “vô cùng sợ hãi Tòa Thánh Vatican, đên nỗi có những linh mục nói rằng “:Tòa Thanh đánh rắm cũng thơm”, rồi bảo nhau rằng “thà mất nước, chứ không thà mất Chúa”. Cho đến ngày nay, tình trạng này cũng vẫn không thay đổi: Ở trong nước cũng như ở hải ngoại, chúng ta thườngthấy có một số không ít tu sĩ và tín đồ Da-tô vẫn còn tiếp tục cúi đầu đi bốn chân chống lại tổ quốc và dân tộc Việt Nam.

  Phải chăng cái đạo lý xử thế khốn nạn như vậy là do Giáo Hội La Mã đã cấy vào đầu óc họ bằng chính sách ngu dân và giáo dục nhội sọ hay không?

  Lịch sử cho thấy rằng những hành động của tín đồ Da-tô ngoan đạo người Việt giống y hệt như những hành động của các ông giáo-sĩ Da-tô đến Á Châu truyền đạo. Những ông giáo sĩ này từ một phương trời xa lạ đến nước ta truyền đạo mà lại có những hành động ngu xuẩn, hợm hĩnh và xấc xược, ngược ngạo không cần biết đến quy luật của xã hội văn minh là “nhập gia tùy tục”, bất chấp cả truyền thống, lễ nghi, phong tục, tập quán và luật pháp của các dân tộc bản địa. Bằng chứng rõ rêt nhất cho sự kiện nàylà Giáo-sĩ Alexandre de Rhodes (từ giữa thế kỷ 16) đã ngang ngược viết ra thành giấy trắng mực đen (trong cuốn Phép Giảng Tám Ngày) với những lời lẽ chửi bới và miệt thị các tôn giáo cổ truyền của các dân tộc Đông Phương. Ông ta gọi Đức Phật là “thằng” trong nhóm từ “thằng hay dối người ta”, cho rằng Đức Khổng là “chẳng phải hiền, chẳng phải thánh, thật là độc dữ”, rồi dạy dỗ tín đồ gọi các tôn giáo bản địa là “tà giáo”,“tà đạo”, và các dân tộc Đông Phương là “những quân man di”, “những quân mọi rợ”.

  Hãy đặt vấn đề ngược lại, nếu những nhà sư bên đạo Phật hay một nhà Nho trong đạo Khổng đến nước Ý, nước Tây Ban Nha, nước Bồ Đào Nha, v.v…, cũng có thái độ và cung cách hành xử xấc xược ngược ngạo như thái độ và cung cách hành xử của thằng cố đạo Alexandre de Rhodes ở Việt Nam và cũng sử dụng những ngôn từ mất dạy như vậy đối với Chúa Giêsu và đạo Ki-tô, thì các tín đồ Da-tô sẽ phản ứng như thế nào?

  Thực ra, những hành động ngang ngược của tín đồ Da-tô người Việt ở Việt Nam trong thời 1862-1945, trong thời Kháng Chiến 1954-1954 cũng như ở miền Nam Việt Nam trong những năm 1954-1975 và ở Bắc Mỹ từ năm 1975 cho đến nay mà chúng tôi đã trình bày ở trên phản ảnh rất trung thực những lời dạy trong kinh thánh của họ. Rõ ràng là cùng một khuôn đúc “made in Vatican” mà ra!

 16. conmeo permalink

  NHỮNG HOẠT ĐỘNG CỦA GIÁO HỘI LA MÃ

  ĐÃ CHỐNG LẠI DÂN TỘC VÀ TỔ QUỐC VIỆT NAM

  “Cái tôn giáo ác ôn” này đã chống dân tộc và tổ quốc Việt Nam như thế nào?

  Những người Việt theo “cái tôn giáo ác ôn” này đã phản dân tộc và phản quốc như thế nào?

  Nhìn vào lịch sử Việt Nam trong thời cận và hiện đại, chúng ta thấy rằng, đạo Da-tô, tức Giáo Hội La Mã hay Tòa Thánh Vatican luôn luôn chống lại dân tộc và tổ quốc Việt Nam một cách vừa thâm độ, vừa thô bạo tùy theo từng thời kỳ:

  I.- Thời Kỳ 1784-1954:

  1.- Cấu kết với Nguyễn Ánh từ năm 1784 [khi Nguyễn Ánh trao Hoàng Tử Cảnh cho Giám-mục Pigneau de Béhaine (Bá Đa Lộc) cho đến khi qua đởi vào năm 1820],

  2.- Là một thành phần trong Liên Minh Pháp – Vatican khởi cống đánh chiếm Việt Nam vào năm 1858, thống trị Việt Nam cho đén 1945,

  3.- Cấu kết với Pháp đem quân tái chiếm Việt Nam tạo nên cuộc chiến 1954-1945 ở Đông Dương.

  II.- Thời kỳ 1954-1975:

  1.- Là thành phần trong Liên Minh Mỹ – Vatican nắm quyền cai trị miền Nam Việt Nam.

  2.- Sử dụng tất cả các phương tiện của chính quyề n bằng trăm phương ngàn kế để câu nhử, dụ khi, lôi cuốn và cưỡng ép dân ta theo đạo bằng cách cho những thành phần bị chiếu cố:

  a.- Được tham dự vào những vụ kinh tài như khai thác tài nguyên quốc gia (trường hợp công ty Sáu Tộ khai thác gỗ rừng trong tỉnh Long Khánh, Bình Dương và Biền Hòa trong những năm 1956-1963 ở miền Nam Việt Nam,

  b.- Được nắm độc quyền kiểm soát một phạm vi sinh họat kinh tế, thí dụ cho nắm độc quyền xuất hay nhập cảng một thứ sản phẩm hay hàng hóa nào đó, như đôc quyền thu mua và xuất cảng lông vịt, độc quyền chuyển ngân, độc quyền chạy đường hàng hải ở trong nước và quốc ngoại, độc quyền khai thác một nghiệp vụ kinh tài trong lành thổ (độc quyền phân phối báo chí trên toàn lãnh thổ, độc quyền nhập cảng thuốc phiện sống và khuếch trương kỹ nghệ chế biến và phân phối sản phẩm này trến toàn lãnh thổ.[ii] )

  3.- Dùng vật chầt đã ăn cướp được của nhân dân (nhờ dựa vào chính quyền mà có hay độc quyền sử dụng tiền hay đồ ngoại viện) để giúp đỡ những thành phần nghèo khổ. Linh mục Trần Tam Tỉnh trình bày khá rõ ràng trong cuốn Thập Giá Và Lưỡi Gươm (Paris: Sudestasie, 1978)..[iii].

  4..- Dùng những chức vụ và quyền lợi trong chính quyền để câu nhử và dụ khị những phường theo chủ nghiã xu thời, theo đạo tạo để tạo danh đời. Đây là trường hợp của Lâm Lễ Trinh, Huỳnh Hữu Nghĩa, Lâm Văn Phát, Nguyễn Văn Thiệu, v.v… Vấn đề này đã được trình bày khá đầy đủ trong Phần II, Mục VII, trong một chương sách có tựa đề là Kế Sách Thâu Người Vào Đạo và Thiết Lập Đạo Quân Thứ 5.

  5.- Dồn nạn nhân vào tình trạng chỉ còn có một con đường duy nhất là phải theo đạo thì sẽ được cứu thoát. Nếu không, thì sẽ bị gán cho tội là Việt Minh Cộng Sản và sẽ bị sát hại. Đây là trường hợp của những người dân lương ở kế bên các làng đạo được Liên Minh giặc Pháp – Vatican vũ trang trong thời Kháng Chiến 1945-1954 và cũng là trường hợp của hàng triệu đồng bào trong các tỉnh Thừa Thiên, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên trong những năm 1955-1963. Sự kiện này được Linh-mục Trần Tam Tỉnh ghi nhận như sau:

  “Có những người cũng cho rằng họ vào đạo để khỏi bị sách nhiễu về chính trị. Quần chúng ở đây, vì đã sống lâu năm dưới chế độ Việt Minh, nên bị tình nghi có liên hệ với “kẻ địch”, bây giờ vào đạo là gặp được con đường để tỏ lòng trung thành với chế độ hoặc ít ra cũng tránh được những quấy nhiễu của cảnh sát.” [iv]

  6.- Cưỡng bách những người muốn thành hôn với người yêu là tín đồ Da-tô phải theo đạo, nếu không, thì hoặc là sẽ không được phép làm đám cưới ở nhà thờ, hoặc là người yêu sẽ bị cưỡng bách hay thúc ép phải từ hôn.

  V.v..

  Do những thủ đoạn lợi dụng (dựa vào) thế lực chính quyền để câu nhử, dụ khị, cưỡng ép hay chèn ép dân ta phải theo đạo mà vào năm 1800 trên toàn thể lãnh thổ Việt Nam chỉ có 320 ngàn tín đồ Da-tô[v] đến năm 1945, con số tín đồ Da-tô đã tăng vọt lên đến 1,700,000[vi] , và năm 1975, riêng ở miền Nam con số tín đồ Da-tô cũng lên đến khoảng 2 triệu trên tổng số dân vào khoảng gần 25 triệu (ở miền Nam).

  Như đã nói ở trên, ngoại trừ những người bị cưỡng bách hay bị chèn ép phải theo đạo, những loại người theo chủ nghĩa xu thời “đi đạo lấy gạo để ăn” (rice Christians) và “theo đạo để tạo danh đời” đều là những phường tham lợi, háo danh, thèm khát quyền lực.

 17. conmeo permalink

  Vào khoảng đầu năm 1949, Liên Minh Pháp – Vatican còn cho tiến hành kế hoạch tách rời giáo Khu Phát Diệm và Giáo Khu Bùi Chu (ở Bắc Bộ) thành hai giáo khu tự trị. Đây là bước đầu chuẩn bị cho âm mưu biến hai giáo khu này thành hai tiểu quốc theo đạo Da-tô.

  Người viết đã tiếp xúc rất nhiều người Việt Nam nằm trong lớp người tiếp nhận nền học vấn của họ trong thời kỳ 1954-1975 ở miền Nam Việt Nam và gợi ý về tình trạng đất nước trong thời Kháng Chiến 1945-1954 bị xé nhỏ ra làm nhiều mảnh vụn như đã nói ở trên để tìm hiểu về cảm nghĩ của họ đối với những việc làm nghiêm trong như vậy, kết quả được biết là hầu hết, họ thản nhiên không tỏ ra một chút xúc động nào cả, và cũng không bíêt rằng việc xé nhỏ đất nước ra làm nhiều mảnh nhỏ như vậy là một việc làm hết sức thâm độc nguy hại đến sự tồn vong của dân tộc và tổ quốc. Tệ hơn nữa là ngay cả khi họ biết rõ việc chia cắt đất nước như vậy sẽ nguy hại đến sự tồn vong của dân tộc và tổ quốc, họ cũng vẫn tình bơ, thản nhiên và bình chân như vại. Cái truyền thống “quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách” đã thấm nhập vào từng tế bào trong cơ thể người dân Việt quả thật là đã bị độc kế ngu dân và chính sách chia để trị của Giáo Hội La Mã tẩy xóa hết, không còn một chút gì trong con người họ nứa!.Tình trạng này đối với tín đồ Da-tô lại càng tệ hơn nữa, nhất là khi nêu lên biến cố xẩy ra vào cuối thập niên 1940, việc hai giáo khu Phát Diệm và Bùi Chu tách rời ra khỏi chính quyền Quốc Gia trong chế độ Quốc Trưởng Bảo Đại trở thành hai giáo khu tự trị là bước đầu để chuẩn bị biến thành hai vương quốc Ki-tô, thì họ chẳng những đã không có một chút mảy may xúc động, mà còn tỏ ý tán thành một cách tích cực và hân hoan sung sưqớng mong được như vậy!.

  2.- Tín đồ Da-tô cuồng tín hoàn toàn mất hết lòng thiết tha với dân tộc và tổ quốc: Độc kế chia để trị và chính sách ngu dân của Giáo Hội La Mã còn để lại cho dân tộc ta nhiều di lụy khác nữa hết sức trầm trọng. Một trong những di lụy này là tình yêu nước trong lòng tín đồ Da-tô người Việt cuồng tín đã bị hủy diệt hoàn toàn. Di lụy này còn trầm trọng và nguy hiểm hơn tất cả các dị lụy khác gây ra bởi độc kế ngu dân và giáo dục nhồi sọ. Bằng chứng là hầu như tất cả tín đồ Da-tô cuồng tín người Việt không còn biết gì đến tình yêu tổ quốc Việt Nam, không còn biết gì đến tình tự quê hương và dân tộc. Họ luôn luôn đặt quyền lợi của Tòa Thánh Vatican hay Giáo Hội La Mã lên trên hết, và sẵn sàng triệt để tuân hành lệnh truyền của Vatican để làm tay sai cho các đế quốc thực dân xâm lược liên minh với Vatican chống lại tổ quốc và dân tộc Việt Nam để bảo vệ quyền lợi của Vatican. Tất cả những ngôn từ mà họ sử dụng như tổ quốc, dân tộc, ái quốc, dân chủ, tranh đấu cho dân chủ tự do, tranh đấu cho tự do tôn giáo chỉ là những trò hề bịp bợm của Tòa Thánh Vatican ở hậu trường đạo diễn và mớm cho họ phát ngôn và hành động theo lệnh truyền của các đấng bề trên trong hệ thống quyền lực của Giáo Hội La Mã mà thôi.

 18. conmeo permalink

  Vào nửa cuối thế kỷ 19, có khoảng 600,000 người Việt Nam đã mù quáng đi theo tôn giáo lạ mang tính chất vong bản. Họ đã dễ dàng lìa bỏ nếp sống văn hóa truyền thống của dân tộc. Tuy nhiên, trước khi Pháp đổ quân xâm chiếm Việt Nam, những người Công giáo được coi là những công dân lầm lạc vì nhẹ dạ và ngu dốt nên Triều Đình và nhân dân Việt Nam không nỡ ra tay tiêu diệt họ. Nhưng kể từ khi Pháp chiếm Đà Nẵng năm 1856, đa số giáo dân Công giáo đã trắng trợn ra mặt theo giặc và phản bội Tổ Quốc.

  Hiện tượng đầu tiên là nhiều ngàn giáo dân rời bỏ Bắc Kỳ kéo vào Đà Nẵng xin đi lính tập cho Pháp. Đô đốc Rigault de Genouilly tiếp nhận họ tại Sơn Trà và huấn luyện họ tại đây. Sau đó, Genouilly đã tuyển chọn 6000 người trong số họ để nhập vào liên quân Pháp-Tây Ba Nha đánh chiếm Saigon.

  Trong công cuộc xâm chiếm và bình định Việt Nam, thực dân Pháp đã được giáo hội Công giáo Việt Nam hỗ trợ tích cực mọi mặt. Trong số các tín đồ Việt gian, có những nhân vật rất nổi tiếng sau đây :

  1.Tổng Đốc Phương, tức Đỗ hữu Phương, sinh năm 1844 tại Saigon, nguyên chủng sinh tại Penang, thông thạo tiếng Pháp, được Pháp chọn tham gia phái đoàn của Pháp trong cuộc thương lượng với triều đình Huế năm 1868. Sau đó Phương tham gia các cuộc tảo thanh chống Nguyễn Trung Trực tại Rạch Giá. Năm 1872, Phương được Pháp thăng chức tổng đốc Saigon.

  2.Trần Bá Lộc, sinh năm 1834 trong một gia đình Công giáo tại Long Xuyên. Lộc xin vào đoàn quân Công giáo do Charner tổ chức chuyên việc lùng quét các nhóm quân kháng chiến. Sau khi tham gia nhiều trận đánh tái chiếm Rạch Giá, Lộc được Pháp phong chức tổng đốc Rạch Giá. Y là tên đại Việt gian được Pháp tín nhiệm trao nhiệm vụ triệt hạ phong trào kháng chiến từ Quảng Nam đến Phan Thiết. Với nhiệm vụ này, Trần Bá Lộc đã giết hại khoảng 25 ngàn người Việt yêu nước.

  3.Trần Tử Ca, nguyên là một người bên lương, sinh trưởng tại Gò Vấp. Lúc đầu y đi theo kháng chiến, nhưng sau đó y theo đạo, rời bỏ hàng ngũ kháng chiến theo giặc chống lại Tổ Quốc. Năm 1862, Ca được Pháp bổ làm tri huyện Hóc Môn. Năm 1865, y đi theo quân đội Pháp càn quét các tỉnh miền Tây. Đêm 9-2-1885, Ca bị nghĩa quân giết chết .

  4.Huỳnh Công Tấn là một người Công giáo trong hàng ngũ nghĩa quân của Trương Công Định từ 1861. Ngày 20-8-1864, Tấn phản bội, bất thần phục kích giết chết Trương Định tại Gò Công. Ngày 19-9-1868, Huỳnh Công Tấn cùng với 127 lính tập Công giáo vây bắt Nguyễn Trung Trực tại đảo Phú Quốc. Như vậy, riêng một mình y đã sát hại được hai nhà cách mạng kháng chiến nổi tiếng tại Nam Kỳ. Y được Pháp trao tặng Bắc Đẩu Bội Tinh cho hai chiến công lớn này !

  5.Tạ Văn Phụng, tức Phêrô Lê Duy Phụng, nguyên chủng sinh tại Penang, lấy danh nghĩa là con cháu nhà Lê dấy binh khởi nghĩa tại Bắc Kỳ chống triều đình Huế năm 1858. Tạ Văn Phụng nhờ các giáo sĩ liên lạc với chính phủ Pháp để xin giúp đỡ. Napoleon III đồng ý, và cử tên gián điệp Duval sang Việt Nam giúp Phụng với mục đích biến Bắc Kỳ thành một xứ Công giáo với một chính quyền Công giáo. Duval đi Macao mua vũ khí và giúp Phụng thành lập những đoàn quân gồm đa số là giáo dân. Trong các tháng 6 và 7-1863, Phụng khởi quân đánh chiếm một vùng rộng lớn ở đồng bằng Bắc Bộ gồn 3 tỉnh Quảng Yên, Hải Dương và Nam Định.Triều đình Huế cử Nguyễn Tri Phương đem quân ra Bắc dẹp loạn. Tạ Văn Phụng bị bắt đem về Huế xử tử.

  Vài điều trình bày trên đây chỉ là bản phác họa một cách trung thực những giai đoạn của Việt Nam vong quốc sử hồi nửa cuối thế kỷ 19. Đây là điều cần thiết để nhắc nhở toàn dân Việt Nam phải luôn luôn đề cao cảnh giác phòng ngừa những thế lực ngoại bang cùng tay sai bản địa lấy danh nghĩa tôn giáo để xâm lăng chủ quyền và phá hoại nền văn hóa cổ truyền của dân tộc.

  Riêng đối với Vatican và Giáo Hội Công Giáo Việt Nam, hai tổ chức này không thể phủ nhận trách nhiệm trong việc họ đã cấu kết với thực dân Pháp chống lại nước Việt Nam gần một thế kỷ (từ giữa tk 19 dến gần giữa tk 20). Gần đây, Giáo Hoàng đã thú nhận những tội lỗi của Vatican đối với nhiều quốc gia và dân tộc trên thế giới. Còn bao giờ thì Giáo hội Công giáo Việt Nam mới lên tiếng tạ tội với dân tộc về những lỗi lầm trong quá khứ đối với Tổ Quốc ?

  Các bạn Công giáo Việt Nam: để tỏ tình dân tộc, các bạn cần áp lực Giáo Hội Công Giáo Việt Nam tách hẳn khỏi ảnh hưởng của Vatican (như Anh Quốc đã làm trước đây, và Trung Quốc đang làm). Tại sao các bạn không thể “hiệp thông thẳng với Chúa” mà không cần trung gian của Vatican hay cái giáo hội tay sai của Vatican ?

  Charlie Nguyễn

  Sept 2003

  ——————————————————————————–

 19. conmeo permalink

  Quân dội viễn chinh Pháp và các giáo sĩ thừa sai tại Việt Nam có cùng mục tiêu chung.

  – Cơ quan tối cao điều hành cuộc viễn chinh xâm lược Việt Nam là bộ Hải Quân và Thuộc Địa Pháp, trụ sở tại Paris, do Chasseloup Laubat làm bộ trưởng. Chasseloup Laubat công khai tuyên bố phải biến xứ Nam Kỳ thành một Philippines thứ hai tại Á Châu. Nói cách khác, biến Nam Kỳ thành một xứ Công giáo là một giải pháp tốt nhất để ổn định thuộc địa một cách lâu dài.

  Như vậy rõ ràng là quan điểm của bộ Hải Quân và Thuộc Địa của chính quyền Pháp coi việc Công giáo hóa Nam Kỳ là một nhu cầu chính trị (TSCGP, trang 123). Để thực hiện mục tiêu này, bộ Hải Quân và Thuộc Địa Pháp đã đưa ra hai quyết định sau đây:

  1. Chính quyền Hải Quân Pháp nhận trách nhiệm thành lập một hệ thống các giáo xứ Công Giáo tại Nam Kỳ.

  2. Các giáo sĩ thừa sai Pháp được coi là những công chức phục vụ nhà nước nên họ được hưởng lương hàng năm. Năm 1864, nhà nước thuộc địa Pháp đã trả cho các giáo sĩ thừa sai 40,000 Francs; năm 1879 tăng lên 145,000 Francs. (TSCGP, trang 134-135).

  C.- Các giáo sĩ thừa sai tích cực giúp thực dân Pháp mau chóng bình định lãnh thổ thuộc địa.

  1.- Giám mục Puginier (1835-1892): Dựa vào thế lực mạnh của hội Thừa Sai Paris đối với chính quyền Pháp, giám mục Puginier đã tỏ thái độ coi thường các quan chức thuộc địa tại Việt Nam. Vào tháng 7-1874, giám mục Puginier viết thư mắng đô đốc Dupré đã để cho thuộc hạ là Francis Garnier rút quân khỏi Bắc Việt. Tháng 8-1885, giám mục Puginier đòi tướng Courcy phải bắt Nguyễn Văn Tường bỏ tù. Giám mục Puginier đưa ra chủ trương ổn định thuộc địa bằng cách Công giáo hoá thuộc địa. Y tuyên bố: “ Khi nào Bắc Kỳ biến thành một xứ Công giáo thì nó sẽ là một nước Pháp nhỏ” (TSCGP, trang 560-562)

  Puginier đòi hỏi chính quyền thuộc địa Pháp phải tiêu diệt giới nho sĩ Việt Nam (Văn Thân) vì họ được dân chúng kính trọng, họ không chấp nhận sự đô hộ của Pháp và chẳng ai trong số họ chịu theo đạo.

  Năm 1886, giám mục Puginier ra lệnh cho linh mục Trần Lục ở Phát Diệm tăng viện cho Pháp 5,000 giáo dân binh để phá chiến lũy Ba Đình của Đinh Công Tráng.

  Giám mục Puginier là người đã để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trên chính sách bình định Việt Nam của thực dân Pháp. Chính ông ta đã cung cấp cho Pháp rất nhiều tin tức tình báo do giáo dân khắp nơi thu thập báo cáo về các cuộc phản công của triều đình Huế và các cuộc binh biến của quân kháng chiến.

  Puginier chết tại Hà Nội năm 1892. Hắn được chính phủ Pháp truy tặng Bảo Quốc Huân Chương và truy phong Sĩ Quan Danh Dự của quân đội Pháp để xác nhận công lao to lớn của giáo sĩ thừa sai này trong việc Pháp đánh chiếm Bắc Kỳ hồi cuối thế kỷ 19.

  2.- Giám mục Gauthier (1810-1877) : Gauthier lấy tên Việt là Ngô Gia Hậu, được cử làm giám mục Nam Đàng Ngoài từ năm 1846, có 66,350 giáo dân rải rác trong 346 xứ dạo (TSCGP, trg 528-530).

  Trong bức thư gửi đô đốc Dupré ngày 15-1-1874, giám mục Gauthier và Puginier đã thúc giục chính quyền thuộc địa Pháp thiết lập một chính phủ Công giáo tại Bắc Việt (theo “Christianisme et Colonialisme au Vietnam 1857-1914 par Cao Huy Thuần – Paris 1960, p. 306).

  Năm 1874, Gauthier khuyến khích các làng Công giáo tổ chức các đội dân quân võ trang, sau đó ra lệnh cho họ kéo quân đi đánh phá các làng bên lương ở Nghệ An và Hà Tĩnh.

  Giám mục Gauthier và Puginier có nhiều tên đệ tử trung thành xuất sắc, trong số đó có Nguyễn Trường Tộ (theo hầu Gauthier 10 năm) và hai linh mục Nguyễn Hoằng và Nguyễn Điều.

 20. conmeo permalink

  Lịch sử mất nước của dân tộc Việt Nam vào cuối thế kỷ 19 gắn liền với sự có mặt của Hội Thừa Sai Paris – một công cụ mở rộng nước Chúa của Vatican, đồng thời cũng là một công cụ mở rộng thuộc địa của thực dân Pháp. Sát cánh với Hội Thừa Sai Paris là Giáo Hội Công Giáo Việt Nam vào thời điểm đó đã hiện nguyên hình là một tập đoàn Việt gian bán nước theo giặc, trắng trợn phản bội Tổ Quốc.

  Việc dựng lại một cách chân xác giai đoạn thăng trầm của lịch sử mất nước ô nhục đó không phải là chuyện dễ dàng vì các sử liệu về giáo sử Công giáo Việt Nam còn lưu lại ở Việt Nam rất hiếm hoi. Nhưng một sự may mắn đã đến với chúng ta là sử gia Patrick J.N. Tuck, người Ấn Độ, giáo sư sử học tại đại học Liverpool (Anh Quốc) đã bỏ ra nhiều công sức sưu tầm các tư liệu liên quan đến các hoạt động của các giáo sĩ thừa sai Pháp và các chính sách của đế quốc tại Việt Nam từ 1857 đến 1914.

  Tất cả các tài liệu lịch sử quí giá này đều là những tài liệu do chính văn khố của Hội Thừa Sai Paris cung cấp. Đây là một món quà tinh thần quí giá cho những ai hằng thao thức tìm hiểu giáo sử Công giáo Việt Nam. Bộ sưu tập tài liệu về Hội Thừa Sai Paris của sử gia Patrick J.N. Tuck được viết bằng Anh ngữ dưới tựa đề “French Catholic Missionaries and the Politics of Imperialism in Vietnam 1857-1914” do Liverpool University Press xuất bản tại Anh Quốc năm 1987. Bản dịch Việt ngữ do UBĐKCGYNVN/TP.HCM thực hiện và phổ biến năm 1989 dưới tựa đề: “Thừa Sai Công Giáo Pháp và các chính sách của dế quốc tại Việt Nam 1857-1914”. (Mỗi khi trích dẫn tài liệu này, chúng tôi xin ghi tắt TSCG) . Ngoài tư liệu của Patrick Tuck, chúng tôi còn tham khảo thêm sách “Sự Du Nhập của Thiên Chúa giáo vào Việt Nam từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19” của giáo sư Nguyễn Văn Kiệm với sự hợp tác của Viện Nghiên Cứu Tôn Giáo và Hội Khoa Học Lịch Sử Việt Nam (mỗi khi trích dẫn sách này, chúng tôi xin ghi vắn tắt SDN/TCG).

  Cả hai cuốn sách nói trên cung cấp cho chúng ta rất nhiều bằng chứng lịch sử về các hoạt động đầy tội ác của các giáo sĩ thuộc Hội Thừa Sai Paris trong nỗ lực vận động Vatican và hoàng gia Pháp (Napoleon III) xâm chiến Việt Nam hầu thực hiện hai mục tiêu vừa truyền giáo vừa xâm chiếm thuộc địa.

 21. conmeo permalink

  Hồ Sơ Tộc Ác của Hội Thừa Sai Paris
  và Giáo Hội Công Giáo Việt Nam
  trong lịch sử mất nước hồi cuối thế kỷ 19

  Nếu lấy năm 1533 làm cái mốc đầu tiên về sự có mặt của đạo Công giáo trên đất nước Việt Nam thì tới nay (2003), Giáo hội Công giáo Việt Nam đã có 470 năm lịch sử. Trong chiều dài thời gian gần 5 thế kỷ có khoảng hơn bốn thập niên trong nửa cuối thế kỷ 19 (1852-1884) là thời gian thăng trầm, phức tạp và ô nhục nhất trong giáo sử Công giáo Việt Nam. Đó chính là thời gian các giáo sĩ trong Hội Thừa Sai Paris và khoảng 600,000 giáo dân đã tích cực giúp cho thực dân Pháp hoàn thành dễ dàng cuộc xâm chiếm Việt Nam và mau chóng bình định lãnh thổ để áp đặt nền thống trị lên dân tộc Việt Nam trong hơn 80 năm.

  Những gì đã xảy ra trước và trong quá trình xâm lược Việt Nam của thực dân Pháp đã khẳng định rằng: các giáo sĩ trong Hội Thừa Sai Paris đã chủ động tạo ra cớ cho cuộc can thiệp võ trang của Pháp vào Việt Nam. Sử gia Pháp Georges Coulet đã viết trong tác phẩm của ông Cultes et Religions de l’Indochine Annamite (Saigon, p. 99) như sau: “ Thiên Chúa giáo đã mở cửa cho quân đội Pháp và đã là nguyên nhân trực tiếp của cuộc xâm lược đất nước này”.

 22. conmeo permalink

  Hễ ai mà nói sự thật về giáo dân phản quốc là đám con chiên này chụp mũ người đó là CS!!!.
  Vậy các vua quan nhà Nguyễn, cụ Phan là cộng sản luôn!! hihi.
  Đám con chiên này cuồng tín sẵn sàng tử vì đạo chứ không vì nước.
  Chúng căm hận triều đình nhà Nguyễn đã bách hại(!) các tên ngoại quốc khoác áo tôn giáo thọc tay vào nước VN.

 23. conmeo permalink

  Sao con chiên mù quáng quá vậy?. Chính cụ Phan bội châu đã kết luận đạo Kito là tà đạo mà chúng vẫn cuồng tín tin vào bánh thánh, xô nước thánh!!!.
  Chính Mỹ trưng bày tội ác của tà đạo này mà.
  Con chiên vong bản không dám nhìn nhận sự thật.

 24. conmeo permalink

  Tên Bắc kỳ Kito Nhân dân tự vệ ở diễn đàn Viet land có gan hãy cho ta vào phản biện chứ đừng có giả bộ thách thức mà cấm không cho độc giả ghi danh phản biện.
  Sao con chiên sạo quá vậy?.

 25. conmeo permalink

  Thời đại Internet thông tin đa chiều vậy mà đám con chiên (?!) vẫn còn nhận chỉ thị từ Vatican.
  Vatican là một tổ chức tình báo chính trị trá hình liên kết với các thế lực chính trị để thu lợi.
  Đất VN là do cha ông VN gầy dựng nhưng bị cái đám con chiên vong bản đòi đất cho Vatican!!!.

 26. conmeo permalink

  Tên Bắc kỳ vong bản Kito Nhân dân tự vệ trên diễn đàn vietland thách thức độc giả tìm ra bằng chứng con chiên(!) tiếp tay thực dân Pháp. Điều này đối với độc giả rất dễ dàng nhưng đám con chiên này không dám cho độc giả đăng ký ghi danh để phản biện!!!. Tôi xin mượn diễn đàn này trả lời cho họ biết rằng chính ông Trần Trọng Kim đã viết sách nói rằng thời Nguyễn con chiên giáo dân đã ủng hộ chỉ đường dẫn lối cho Tây bắn giết quan quân và nghĩa quân VN. Do đó, lòng thù hận của người bên Lương càng tăng cao đối với con chiên vong bản VN mỗi khi quân triều đình hay nghĩa quân bị Tây đánh thắng.
  Tên Bắc kỳ vong bản Nhân dân tự vệ còn ra sức thanh minh, bênh vực cho thực dân Pháp là Pháp không kỳ thị Phật giáo!!!!. Thật hết thuốc chữa!!!!.

 27. tran ta permalink

  Ngày nay cong san viet nam đang quỳ lạy lá co búa liềm , mẫu quốc ca bán x ương máu dân tộc cho lý tưởng của bọn cộng sản quốc tế mao mác còn trên cả “hồn thiêng sông núi” mà lê duẩn đã tuyên bố TA ĐÁNH ĐÂY LÀ ĐÁNH CHO LÊN XÔ ĐÁNH CHO TRUNG QUỐC chúng làm gì còn tổ tiên tổ quốc, quốc tổ vua Hùng Tổ quốc của chúng là thế giới đại đồng mà quan thấy quốc tế cộng sản đảng xây dựng cho lủ chúng nó tổ tiên của chúng không ngoài các ông mao ông mác ông lê v à ông stalin thế mà sao cứ mở mõm ra là xưng xỉa sủa bậy : ta đây là ” quốc tổ” “tổ tiên, tổ quốc, tổ hồn dân tộc.việt nam thật tởm lợm với bọn buôn dân bán nước đày tớ tay sai quốc tế cộng sản đảng này
  – Nếu còn chút gì là nhớ đến tổ tiên, tổ quốc, quốc tổ Việt nam hãy cố gắng xếpcờ búa liềm âm hồn vào thùng phân lịch sử nhân loại để quay đầu lại mà biết nhận nhìn cội nguồn biết đền quốc tổ Hùng,v ương “Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba”. nhớ đến tiền nhân cội nguồn tổ tiên ông bà cha mẹ đ ó chính mới là hiền nhân không như hồ chí minh cam tâm làm tay sai cho quốc tế cộng sản đội đầu tôn thờ mao mác lê đến lúc cuối đời trước khi chết mà vẩn ướcvọng được về thế giới bên kia để gặp mặt ông mao ông mác ông lê để đước tiếp tục làm nô lệ tay sai thiên thu vạn đại cho mấy ông này ở dưới suối vàng mà không hề biết đến tổ tiên ông bà cha mẹ các bậc tiền nhân vua lê thánh trần đất nước việt nam là ai cả thế mà đám cộng sản tay sai việt nam vẩn cổ suý cho toàn dân cho con em nhân dân việt nam học theo tấm gương đại nô tài học theo cách làm nô bộc tận tuỵ trung thành trên cả tuyệt đối của bác với quan thầy đảng chủ quốc tế cộng sản đảng ôi đau đớn cho cả một dân tộc anh hùng trải qua bồn ngàn năm văn hiến ngoan cường anh dũng hào khí ngất trời trong công cuộc giữ nước và dựng nước nay còn đậu đã bị cộng sản thuần hoá biến dang thành những con ma x ó không h ồn kh ông có tổ ti ên không còn tổ quốc hiến dâng cả thể xác và linh hồn cho loài quỷ đỏ phục vụ cho mưu đồ điên khùng dẩn dắt năm châu đến đại đường của chúng nó có lẻ lại thêm một tên lviệt gian phản động tay sai cộng sản nữa đây rồi ! dọng văn sạc mùi một chiều và phản quốc, chỉ có phản quốc và thường cho rằng xã hội phải là của đảng phải phục tùng chấp hành nọi mệnh lệnh của đảng mà trên hết là đảng chủ quốc tế tàn dư mao cộng sản đảng khi mà chưa hiểu nổi mình như thế nào thì mới hô hào cho đám phản quốc lấy đầu đội đít thằng nga lủ tàu quỳ gối mà tung hô THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT này thôi!
  viết mười cuốn sách chứ viết 100 ngàn cuốn sách thì phản quốc cũng chỉ là loại nên bắn là xong.
  tui cũng đang viêt sách tai tphcm đây , đề nghị ông HOÀNG TỪ TPHCM nếu có liêm xỉ thì hảy cẩn thận với chất ngôn ngử của mình để thể , lòng yêu nước thật sự! CHỨ ĐỪNG A DUA THEO TÊN ĐỒ TỂ LÊ DUẨN LẤY THÂN XÁC MÁU XƯƠNG CON DÂN VIỆT LÓT ĐƯỜNG LÀM VẬT THÍ THÂN CHO QUAN THẦY DẨM ĐẠP TIẾN LÊN THẾ GII ĐAI ĐƯỜNG MÀ CHÍNH MIỆNG NÓ ĐÃ TUYÊN BỐ XÁC TÍN ĐỂ DÂNG CÔNG LÊN QUAN THẦY ĐẢNG CHỦ ta đánh đây là đánh cho liên xô đánh cho trung quốc

 28. conmeo permalink

  Quý vị nào bảo rằng Chủ-Thuyết TAM-VÔ (vô Tổ-Quốc, vô Gia-đình, vô Tôn-giáo) là ác-tác của Cộng-Sản, điều đó sai, mà phải nói nó là của Thiên-Chúa-Giáo mà Cộng-Sản học theo.

  1)- VÔ TỔ-QUỐC : không có tổ-quốc. Con Chiên được dạy Thiên-Đàng là nơi Chúa dành sẳn cho những Chiên biết vâng lời Chúa. Và ông Linh-Mục Hoàng-Qùynh cũng đã tuyên-bố là “Thà mất nước chứ không để mất Chúa”. Cho nên Tổ-Quốc VN không là Tổ-Quốc của Con Chiên TCG.

  2)- VÔ GIA-ĐÌNH : không có gia-đình. Một hôm Chúa Jesus đang tụ họp với những Con Chiên tin ông, có người đến trước mặt ông báo, ngoài kia có Cha & Mẹ (Joseph & Maria) và các em Thầy muốn vào thăm Thầy. Chúa Jesus khoát tay bảo: Ai là Cha ta, ai là Mẹ ta, ai là em ta?- Cha ta ở trên trời và những người ngồi chung quanh ta đây mới là anh chị em ta, và ông còn quay qua hỏi bà Maria(đại-ý): Hey Women! What do I do for you ? Suy ra Chúa Jesus phủ nhận GIA-ĐÌNH tức VÔ GIA-ĐÌNH, chấp-nhận Đảng-phái của ông thôi.

  3)- VÔ TÔN-GIÁO : không có tôn-giáo. Vatican là một Triều-Đình độc-tài, đã từng thiết-lập Tòa-Án Di-Giáo Inquisition giết chết biết bao nhiêu khoa-học-gia và những người khác đạo, Bác-Sĩ Brunno và Nhà Thiên-Văn Gallelio với chủ-thuyết Nhật-Tâm (quả đất xoay chung quanh mặt trời ) là trái ý Chúa, bị Tòa này xử lên giàn hỏa thiêu sống cho đến chết là một bằng-chứng hùng-hồn rằng, Chúa Jesus tự xưng là con Trời mà phủ-nhận Thuyết Nhật-Tâm, không biết Địa-Cầu là một Hành-Tinh luân-chuyển chung quanh Mặt Trời, là một Định-tinh. Vatican lại có Vua (Giáo-Hoàng, Pope), Cơ-cấu điều-hành có đủ các bộ: Ngoại-giao, Kinh-tế, Quân-đội & Cảnh-sát canh gát đường-hòang. Con Chiên có công “Tu” cho đến mãn đời, khi chết, Linh-hồn chỉ về “Thiên-Đàng” làm NÔ-LỆ, Linh-mục thi chỉ leo lên chức ĐÀY-TỚ của Chúa, chứ không bao giờ thành Chúa. Một người học từ Mẫu-giáo tiếp-tục học mãi cuối cùng cũng lên được Tiến-Sĩ, có lý nào học hoài, học mãi mà cuối cùng cũng ở lớp I, T, Ti (I,Tờ, Tờ ..i = Ti) sao ? Tóm lại Thiên-Chúa-Giáo La-Mã là một Thế-Quyền độc-tài chứ không là một Tôn-Giáo.

  Nếu quý ông bà muốn biết chuyện hư thiệt thế nào xin mời đọc quyển NGƯỜI VIỆT NÊN CHỐI BỎ ? ? ? và MÚA NỮA ĐI CƯNG ! của Bảo-Quốc-Kiếm và THÁNH KINH CỰU-ƯỚC & TÂN-ƯỚC để nghiệm ra những gì tôi đã nói, khà-tín chăng ?

 29. conmeo permalink

  Sự nguy hiểm từ kết quả sự sùng bái Vatican của giáo dân vong bản tại hải ngoại và trong nước.
  1. Mất đi khả năng suy nghĩ độc lập của một con người VN có tự trọng.
  Bằng chứng: Vatican đã đào tạo thành công những con chiên chỉ biết vâng lời Vatican, Vatican nói sao nghe vậy. Nước Mỹ có những điểm cần phải sữa chữa thì chúng lại không biết mà chỉ biết che giấu cái sai, cái xấu và tung hô những cá nhân tốt.
  Ai mà vào Viet land sẽ thấy não trạng vong bản của các con chiên mất lý trí này.
  Nghiện đạo mù quáng bất chấp sự thật dù sự thật đó do nhà nước mỹ công bố!!!.
  Sự vong bản mù quáng này ăn sâu đến mức cho dù con chiên đó là trẻ, có học vấn cũng bị !!!.
  Họ chỉ biết ra rả ca tụng thiên chúa như cái máy, chửi bới người khác vô thần mặc dù họ mở miệng ra tự do tôn giáo. Hãy thử lòng họ trên diễn đàn Viet land rồi sẽ biết não trạng vô cùng quái đản và tàn ác của họ.
  Những ai làm chính trị nên biết rõ họ: Bắc kỳ ( Trung kỳ)+ đạo Kito là những con chiên vong bản hết thuốc chữa, tôi đã kiểm nghiệm qua thực tế có những người bạn Bắc kỳ hải ngoại có đạo bịp này.
  1. Họ kỳ thị người đạo Phật, tự cho đạo họ là thánh thiện dù cho thực tế xấu xa.
  2.Bản chất của họ giống y như chủ Vatican: ganh ghét, đố kỵ, tham lam.
  Đây là sự thật mà tôi thấy rất kinh tởm vì tương lai VN sẽ ra sao khi sản sinh ra những con chiên vong bản này, cái gì của chủ cũng hay, cái xấu của chủ cần phải giấu và đổ thừa.

 30. con meo permalink

  Đối với bầy chiên hoang hải ngoại thì thật là nực cười cho những trò nhố nhăng chống Việt Nam liên tục của chúng. Chúng luôn giương cao chiêu bài “tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền” đã được các quan thầy da trắng dạy hót như bầy két, mà bản thân thì chẳng hiểu mô tê gì ráo.

  Chẳng cần hô hào ở đâu xa. Hãy nhắm vào cái quốc gia Tòa Thánh vớ vẩn của mình mà đòi “tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền”. Cho đến thời đại văn minh ngày nay, chốn “quốc gia” này đã biểu hiện được những thứ ấy chưa? Mọi quốc gia thành viên của LHQ đều phải tuân theo những hiệp ước của LHQ về nhân quyền; vậy thì ở Vatican đã có tự do tôn giáo chưa? có một thánh đường Hồi giáo, một nhà chùa … nào được xây dựng không? Có tự do báo chí không? Có tự do bầu cử không? Nhân quyền kiểu gì mà luôn gọi giáo dân là bầy súc vật, là bầy chiên, chỉ biết vâng lời không được thắc mắc? Xin trả lời giùm đi. Tìm hiểu thêm thì được biết Vatican tự cho mình là một quốc gia mà lại không chịu làm thành viên của LHQ chỉ vì không muốn bị ràng buộc bởi những qui ước ấy. Thánh mà, đâu có chơi với người được! Tuy anh Cáo bắt bầy chiên xưng hô anh như Thánh, nhưng tôi chỉ thấy anh nham nhở chẳng ra gì.

  8) Như đã nói trên, không đến một nửa số các quốc gia trên thế giới ngày nay là có quan hệ ngoại giao với Nhà Nước Vatican. Đại sứ của Vatican thì được gọi là ‘Vatican Apostolic Nuncio’. Các nước Hồi giáo ở Trung Đông và Trung Á thì khỏi phải bàn, bố bảo anh cáo già Vatican cũng chẳng giám mò đến. Rét lắm! Đã có Thiên Chúa Allah, và mấy ông Chúa con Mô Hai Mép ở đấy rồi, mang bom đạn đầy người chắc là phù phép của Chúa chẳng ăn nhầm gì, huống hồ là cái xe đồ chơi Popemobile. Nga không thèm bang giao với Vatican từ thời Liên Xô mà chỉ cho mở Văn phòng Đại diện ở Moscow, cho nên các Giáo hoàng thù dai Nga ra mặt. Yêu Chúa, tin Chúa, theo Chúa thì dân Nga đã có Giáo Hội Chính Thống Giáo cổ truyền chăm lo rồi, việc gì phải tìm Chúa ở Vatican, phải không bầy chiên vàng? Ở Á đông thì Trung quốc và Bắc Hàn tuyệt đối cấm cửa vì biết rõ mặt trái nữa đạo nữa đời đen thui kiểu xã hội đen của Tòa Rất Thánh rồi. Quả thật, anh Cáo (Va) vào ai (thì) đều (căng) cả.

  Quái, cớ sao Chúa nhân từ, Chúa yêu thương thế gian đến độ quên mình như thế mà Vatican đã làm gì đến nổi phần lớn ai cũng phải bỏ của chạy lấy người; ngoại trừ anh Cáo chơi trò thô bạo truyền giáo áp đặt và cải đạo? Chỉ có 80 nước trên 195 quốc gia là chịu chơi với Chúa thôi! Nói theo kiểu Mỹ là “something wrong with this picture”!

 31. con meo permalink

  Một khi các bố chăn chiên ‘nhân cách hóa’ Vô Cực đại ngã thành một anh có râu xồm ngồi trên mây biết yêu giận ghét hờn là làm cho nó thành một “tiểu nhân” rồi. Các bố có thấy cái tầm thường của thần học Catô chưa đã nào? Không có cái dại nào hơn thế; vậy mà các bố lại hãnh diện đem cái đạo nhãm nhí ấy cố thuyết phục các dân tộc Á đông vốn thấm nhuần tư tưởng tam giáo vi diệu ư? Đúng là ếch nhái muốn to bằng con bò.

  Lại nữa, ngày xưa quần chúng đa số là nông dân sống dưới sự cai trị của những giòng tộc chuyên chế gọi là quân chủ. Trong nước chỉ có vua là bậc độc tôn độc tài tự xưng mình là Thiên tử thi hành thiên mệnh, có nghĩa là việc trị nước là do con trời được sai xuống hành xử. Nếu gặp được minh quân thì thiên hạ được âu ca thái bình; còn gặp hôn quân thì trăm họ lầm than khốn khổ. Do cái quan niệm thừa mệnh trời này mà người dân thấp cổ bé miệng một khi gặp bất hạnh oan ức mới đem “ông trời” tức là “bố của vua” ra mà đá đít, ca…dao hành tội hoặc kêu than và mong những lời ấy vang vọng đến triều đình để kịp thời thay đổi những chính sách thất nhân tâm theo kiểu “tránh voi chẳng xấu mặt nào”. Như thế cho thấy dân Việt “khôn thấu trời”, chứ đâu tệ như mấy bố chăn chiên.

  Tui cũng xin mách nhỏ để các bố hiểu thêm rằng trên internet hiện có một trang chuyên về ca dao Việt là e-cadao.com với hàng chục ngàn câu; các bố cứ vào đó tìm thử hai chữ “trời” (vô tính, tự nhiên) thì sẽ thấy có đến 148 trang word doc, còn “ông trời” (nhân cách hóa) thì chỉ vỏn vẹn có 7 trang thôi. Thế thì dân Việt đã thờ kính ông Jehovah ở chỗ nào?

  Thôi nhé các bố; bỏ qua đi tám! Không khéo làm trò cười cho… khỉ. Nói chuyện với các bố sao mệt quá; dường như các bố chỉ hiểu tiếng La-tinh thôi thì phải?

  2) Về Chữ Trời trong truyện Kiều của cụ Nguyễn Du: Như đã nói ở trên, các bố cho rằng chữ Trời trong truyện Kiều cũng có nghĩa là ông Trời, aka Hóa Công, aka Chúa Trời, aka thần Jehovah, và “triết lý trổi vượt dùng làm chủ đề cho toàn truyện là lòng tín ngưỡng của dân chúng Việt Nam nơi một vị Hóa Công mà chúng ta quen gọi là “Ông Trời”.

  Mèn đét ơi, nếu các bố còn ở bậc trung học mà giảng Kiều kiểu này thì các thầy dạy văn nện cho mấy hèo rồi đuổi vè xứ .. đạo mà chăn … chiên thôi. Làm sao qua nổi cái cửa trung học của Việt nam để làm… ‘cha’? Hay vì các bố quen suy nghĩ theo kiểu …tây Vatican cho nên nó ngờ nghệch đến thế? Thương thay! Học sinh Việt nào mà chẳng biết triết lý truyện Kiều nằm ở chỗ “tài mệnh tương đố” và “duyên nghiệp của nhà Phật”.

  Nếu để các bố tán thêm thì chỉ sợ khi thừa thắng xông lên dám bảo Thuý Kiều khi được cứu thoát chết sau khi gieo mình xuống sông Tiền Đường đã theo… bà xơ Tê-rê-xa qua Ấn Độ để bịp thiên hạ thay vì qui y với sư bà Pháp Duyên thì bỏ mẹ.

  Cho qua luôn …đi bác tài. Mất thì giờ quá.

  3) Bàn về “tam giáo đồng nguyên”: bố Cao Phương Kỷ cho rằng “Tam giáo (Phật, Khổng, Lão) là các đạo đều có niềm tin vào Đấng Tối Cao như Kitô giáo.”

  Chỗ này cần phải giảng cho ông chăn chiên này rõ là tam giáo ở Á đông là ba minh triết dạy cho con người lối sống uyển chuyển phù hợp theo qui luật của thiên nhiên, mà nhà Phật thường gọi là “chánh pháp” đấy, cốt đạt đến chỗ an hòa tự tại và không chấp nhận một thần quyền tối cao nào cả. Các bố có hiểu câu “bình thường tâm thị đạo” là gì không nhỉ? Ngày xưa những lời dạy của các vị thánh nhân này được gọi là tông giáo, có nghĩa là lời giáo huấn theo từng tông phái mà không có sự hơn thua tranh chấp; do đó còn gọi là “tam giáo đồng lưu” rất hòa hợp, ví dụ Lão giáo, Phật giáo hay Khổng giáo. Chỉ đến khi (tà) đạo Ki-tô du nhập, vì tính cách độc tôn độc thần rồi dựa vào vũ lực tây phương và mua chuộc, áp bức dân chúng đổi đạo nên sinh kiêu ngạo mà tự cho mình là tôn giáo, với ý đề cao; mất cả chính danh và vì thế cũng mất luôn chính nghĩa.

  Cũng nhờ tinh thần tam giáo đó mà xã hội Á đông từ ngàn xưa được ổn định, có tôn ti trật tự và đạo đức. Cũng nhờ tinh thần tam giáo đó mà mỗi dân tộc (tuy chung mà riêng) mới mang một ‘căn cước’ đặc biệt không dễ bị đồng hoá bởi những tín điều ngoại lai; và nhờ thế mà luôn giữ vứng được nền độc lập. Điểm khác biệt cơ bản là Tam giáo thì coi trọng lý trí, nâng cao “nhân vị”; trong khi Ki-tô giáo lại chà đạp con người thành nô lệ cho thần quyền, biến con người thành bầy cừu bầy chiên dễ sai khiến bởi một thiểu số tăng lữ lưu manh.

  Bây giờ các bố chăn chiên Việt muốn “chơi bài ba lá nhập nhằng – hòa để hóa”, mong cấy một cái dị thể ‘đạo Kitô ngoại lai’ vào xã hội Á đông, nên vội tiêm những liều ‘cóc-ti-cô x-tê-roi’ mạnh để làm liệt kháng chủ thể. Tui nghĩ chắc cũng chỉ là việc “đội đá vá trời” mà thôi. Dân quê Việt không mấy thích cái mùi tây đầm nên chắc mô cấy ấy sớm muộn gì cũng bị đào thải.

  Các bố chẳng thấy rằng cũng vì nhân danh một “ông thần không chân dung và không căn cước này”, mang đủ thứ tên giả mạo nào là Chúa Trời, Jehovah, Jesus, Allah, Brahma … mà nhân lọai chịu biết bao nhiêu cuộc chém.giêt tương tàn, máu đổ thành sông, xương chất thành núi cho đến nay vẫn chưa dứt. Để được gì? Chỉ để phục vụ cho một thiểu số chuyên nghề nói phét có lương xúi dục tín đồ “tử đạo” cho mình được yên thân vơ vét của ngon vật lạ thụ hưởng mà thôi. Lắm khi tui nghĩ trên bải chiến trường tôn gíáo này, mấy ông thần bố láo kia có nhận được ai là tín đồ của mình để… đem xe giấy đến rước lên cõi thiên đàng bánh vẽ của mình hay không? Thương thay. Mọi tang thương đều do sự cuồng tín vào “độc thần” mà ra. Xã hội Á đông vì có tam giáo nên nhân tình luôn hài hòa vì biết tự trọng và tự chế. Chỉ bị nhiểu nhương liên tục từ khi có các cố đạo bén mảng vào nhà mà thôi.

  Các bố có thấy rằng các bậc thánh nhân trong tam giáo Thích Lão Khổng tuyệt nhiên không bao giờ bàn đến chuyện vớ vẫn trên trời, mà chỉ chuyên dạy con đường ngay cho người dưới đẩt thôi. Hãy bàn chuyện thế gian và sống vì thế gian và cho người khác. Minh triết nằm ở chỗ ấy.

  Nhưng vì thế gian vẫn còn quá nhiều người dễ tin nên bọn chăn chiên chuyên nghiệp kia mới dở đủ trò bịp để được sống phè phởn lâu dài nhờ bán nước bọt, “miệng mồm đở tay chân”. Bà con có thấy đời sống ký sinh của bọn này trong xã hội hay không?

  4) Bàn về “đạo hiếu” trong dân gian Việt: Trong các trang memaria.org, dongcong.net, conggiaovietnam.net, và catholic.org các bố chăn chiên đua nhau ca tụng về đạo hiếu. Có ông Nguyễn Chính Kết từ Việt nam viết bài “Ðạo Hiếu và vấn đề hội nhập văn hóa tại Việt Nam”, và có chua bên dưới câu tiếng Anh “Prepared for Internet by Vietnamese Missionaries in Asia”. Kết viết “Tinh thần hiếu thảo đối với ông bà cha mẹ khi còn sống, và đặc biệt khi đã khuất là một đặc tính gắn liền với bản chất của người Việt Nam, và cũng là một điểm luân lý chung quan trọng trong các tôn giáo Á Ðông cũng như trong Ki-tô giáo (?). Trước đây, chính vì thiếu tinh thần hội nhập văn hóa trong vấn đề đạo hiếu đối với tổ tiên mà biết bao người dân Việt Nam trước Công Ðồng Vatican II đã bị ngăn trở không trở thành Ki-tô hữu được. Vì thế, ngày nay, Hội Ðồng Giám mục Việt Nam đã coi đạo hiếu như một yếu tố văn hóa quan trọng làm điểm dựa và điểm xuất phát cho việc hội nhập văn hóa sứ điệp Ki-tô giáo tại Việt Nam..”

  Chỗ này là Kết muốn ám chỉ đến sự cố vào năm 1742 khi GH. Benoit XIV, với thái độ ngạo mạn, công bố đạo luật “Bulle Ex Quo Singular” lệnh cấm người Á đông không đựơc thờ cúng tổ tiên, có lẻ lúc bấy giờ chàng khinh bỉ họ như lũ bán khai. Đạo luật này đã làm cho các tín đồ Ca-tô Á đông bỏ đạo hằng loạt, đã làm cho Vatican giật mình tái mặt. Thực ra, Benoit XIV cũng chỉ là làm theo lời phán của GH. Clement XI vào năm 1704 cấm tín đồ Ca-tô La mã không được thờ cúng tổ tiên, cấm đặt bài vị hoặc hình ảnh của người quá cố trên bàn thờ. Và Clement XI cũng chỉ nhắc lại lời (mất) dạy của Giê-xu trong sách Luke 14:26: “Bất cứ kẻ nào đến với ta mà không thù ghét cha mẹ, vợ con và anh chị em mình, thậm chí không ghét bỏ mạng sống của chính hắn, thì không thể là tín đồ của ta.” (If any man comes to me and hate not his father, and mother, and wife, and children, and brothers, and sisters, yea, even his own life, he can not be my discipline – Luke 14:26). Vậy mà bây giờ đám chăn chiên này ra rả chuyện “đạo hiếu đối với tổ tiên của dân ta” không biết ngượng. Mà bọn này có bao giờ biết ngượng đâu? Mặt đã trơ, trán đã dày.

  Thấy sự truyền đạo bị dậm chân tại chỗ bởi đám tân tòng Á đông ương ngạnh nên đến năm 1939, GH. Piô XII mới ban hành đạo luật ‘Plane Compertum Est’ cho phép giáo dân Trung Hoa thờ cúng tổ tiên như xưa. Rồi năm 1964 Công đồng Vatican II bãi bỏ lệnh cấm thờ tổ tiên; nhưng đám con chiên Việt “ngấm thuốc” phải mất một thời gian dài mới bắt đầu học cách dâng hương trước bàn thờ gia tiên trong dịp cưới hỏi hoặc ngày giỗ v.v…với khăn đóng áo dài cổ truyền. Có lúc họ còn xây mái nhà thờ uốn cong như nhà chùa làm dân lương (thiện) cứ đi lộn mãi. Dù nói thế chứ mãi đến nay dân Catô vẫn còn rất vọng ngọai theo quán tính… như LM. Cao Vĩnh Phan trong nước đã viết “Một nhận xét khác của người ngoài thiết tưởng cũng cần nhắc lại ở đây là người Việt Nam Công Giáo cũng rất vọng ngoại! Điều đó thể hiện qua phụng vụ và kiến trúc. Thật vậy, người ta thấy trong sốcác nhà thờ mới xây hầu hết là bắt chước lối kiến trúc theo kiểu tây phương hoặc lai tây. Nhà thờ phải có tháp có “đôm”(dome) mới được! Không biết đến bao giờ người mình mới gột bỏ được cái tinh thần vọng ngoại đó và trở về với văn hóa dân tộc!”

  Một số bố chăn chiên lô-can liền tiếp tay Vatican trong chiến lược mới, “tìm đường cứu … đạo” như Lương Kim Định, gốc Hà Nam nhưng dạy đạo ở Bùi Chu, đã bỏ ra gần hết đời học hỏi Nho giáo và viết nhiều sách về Nho giáo, sáng chế một loạt các ý mới mà một thời đã được bộ máy tuyên truyền Ca-tô cho là “một triết gia sáng giá”, nào là Minh Triết trong Trống Đồng, Triết Lý Việt Nam hay Việt Triết, Thái Bình Minh Triết, Tổ chức An Việt, Việt Linh, hầm bà lằng Phú lang sa, đến nổi học giả nổi danh Nguyễn Hiến Lê bị choáng váng phải thốt lên: “Thật lạ lùng! Người có công nghiên cứu đạo Khổng nhất, đề cao Khổng nhất ở nước ta từ trước đến nay lại là một người Công giáo: giáo sư Lương Kim Định”. Đúng là lạ lùng đứt đuôi con nòng nọc chứ còn gì nữa. Ông Định không làm việc này vì nền văn học của nước nhà mà chỉ phục vụ Vatican thôi. Mục đích của ông là chế tạo thêm vũ khí mới để bắn thủng bức tường thành văn hóa ruộng nước dân ta cho Vatican xâm nhập ồ ạt hơn; nâng nó lên để rồi đạp xuống dưới chân … Chúa Trời. Đúng là áp dụng chiến thuật của Mao Trạch Đông “lùi một bước để tiến ba bước”. Gian thấy mẹ! Cũng may là “triết lý vụn” của ông không thuyết phục được ai nên cũng đành đóng bụi ở nhà thờ mà thôi.

  Về việc tiến hành nghi thức lễ lạy trước bàn thờ tổ tiên, con chiên cũng phải chờ Hội Đồng Giám Mục (của miền nam trước 1975) ra chỉ dẫn mới dám làm như sau:

  “Chúng tôi, các Giám mục chủ tọa Khóa Hội thảo VII về Truyền Bá Phúc Âm toàn quốc, tại Nha Trang ngày 12-14 thánh 11 năm 1974, đồng chấp thuận cho phổ biến và thi hành trong toàn quốc, những quyết nghị của Ủy Ban Giám mục về Truyền Giáo Phúc Âm ngày 19 tháng 4 năm 1972, chiếu theo Thư Chung của Hội Đồng Giám mục Việt Nam ngày 14.6.1965, về các nghi lễ tôn kính Ông Bà Tổ Tiên, như sau:

  “Để đồng bào lương dân dễ dàng chấp nhận Tin Mừng, hội nghị nhận định:“Những cử chỉ, thái độ, lễ nghi (sau đây) có tính cách thế tục, lịch sử, xã giao, để tỏ lòng hiếu thảo, tôn kính và tưởng niệm các Tổ Tiên và các bậc anh hùng liệt sĩ; Nên Được Thi Hành Và Tham Dự Cách Chủ Động” (Thông cáo HĐGMVN, 14.06.1965).

  1. Bàn thờ Gia Tiên để kính nhớ Ông Bà Tổ Tiên được đặt dưới bàn thờ Chúa trong gia đình, miễn là trên bàn thờ không bày biện điều gì mê tín dị đoan, như Hồn bạch…

  2. Việc đốt nhang hương, đèn nến, trên bàn thờ gia tiên và vái lạy trước bàn thờ, giường thờ Tổ Tiên, là những cử chỉ thái độ hiếu thảo tôn kính, được phép làm.

  3. Ngày giỗ cũng là ngày “Kị nhật” được “cúng giỗ” trong gia đình theo phong tục địa phương, miễn là loại bỏ những gì là dị đoan mê tín, như đốt vàng mã…và giảm thiểu, canh cải những lễ vật để biểu dương đúng ý nghĩa thành kính biết ơn Ông Bà, như dâng hoa trái, hương đèn.

  4. Trong hôn lễ, dâu rể được làm “Lễ Tổ, Lễ Gia Tiên” trước bàn thờ, giường thờ Tổ tiên, vì đó là nghi lễ tỏ lòng biết ơn, hiếu kính trình diện với Ông Bà.

  5. Trong tang lễ, được vái lạy trước thi hài người quá cố, đốt hương vái theo phong địa phương để tỏ lòng cung kính người đã khuất, cũng như Giáo Hội cho đốt nến, xông hương, nghiêng mình trước thi hài người quá cố.

  6. Được tham dự nghi lễ tôn kính vị Thành Hoàng, quen gọi là “Phúc Thần” tại đình làng, để tỏ lòng cung kính biết ơn những vị mà theo lịch sử đã có công với dân tộc, hoặc là ân nhân của dân làng, chứ không phải vì mê tín như đối với các “yêu thần, tà thần”.

  Trong trường hợp thi hành các việc trên đây sợ có sự hiểu lầm; nên khéo léo giải thích qua những lời phân ưu, khích lệ, thông cảm… Đối với giáo dân, cần phải giải thích cho hiểu việc tôn kính tổ tiên và các vị anh hùng liệt sĩ, theo phong tục địa phương, là một nghĩa vụ hiếu thảo của đạo làm con cháu, chứ không phải là những việc tôn kính liên quan đến tín ngưỡng, vì chính Chúa cũng truyền “Phải thảo kính cha mẹ”, là giới răn sau việc thờ phượng Thiên Chúa.

  Tại Nha Trang, ngày 14 tháng 11 năm 1974

  Ký tên:

  – Philipphê Nguyễn Kim Điền Tổng Giám mục Huế

  – Giuse Trần Văn Thiện Giám mục Mỹ Tho

  – Giacôbê Nguyễn Văn Mầu Giám mục Vĩnh Long

  – Giacôbê Nguyễn Ngọc Quang Giám mục Cần Thơ

  – Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận Giám mục Nha Trang

  – Phêrô Nguyễn Huy Mai Giám mục Ban Mê Thuột

  – Phaolô Huỳnh Đông Các Giám mục Qui Nhơn

  (trích báo SACERDOS)

  Đọc qua thì ta thấy Nguyễn Chính Kết cũng chỉ cố gắng “làm rõ” cái quyết nghị trên. Kết đã kết luận bài “Ðạo Hiếu và vấn đề hội nhập văn hóa tại Việt Nam” thâu tóm như “memo” cho một sách lược mới như sau:

  “Ðể kết luận, chúng ta thử đưa ra một số những việc làm cụ thể để có thể đưa tinh thần đạo hiếu của Kitô giáo vào trong lòng dân tộc, và để cùng hòa nhập với các tôn giáo khác trong tinh thần đạo hiếu.

  1. Thanh Minh và Vu Lan là những lễ hội mang tính văn hóa dân tộc nhấn mạnh đến lòng thảo hiếu đối với cha mẹ hay tưởng nhớ đến những vị tổ tiên đã khuất bóng. Vì thế, tuy chúng ta đã có cả tháng 11 để kính nhớ và cầu nguyện cho cha mẹ, ông bà tổ tiên đã khuất, nhưng chúng ta nên đồng hành cùng với dân tộc mình trong tinh thần đạo hiếu này bằng cách:

  + phát động nơi người Kitô hữu lòng hiếu thảo và sự tưởng nhớ cầu nguyện cho tổ tiên vào những lễ hội dân tộc ấy, và vào ngày cuối năm là dịp đa số người Việt tưởng nhớ đến cha mẹ còn sống và ông bà tổ tiên đã khuất bóng một cách đặc biệt.

  + có những nghi thức phụng vụ và á phụng vụ thích hợp song song với những nghi thức của Phật giáo và đạo thờ cúng Tổ Tiên vào những dịp lễ hội này.

  2. Khuyến khích làm bàn thờ gia tiên trong gia đình. Ðây là một cách làm cho người Kitô hữu gần gũi với đồng bào mình ở trong các tôn giáo. Vì trong các gia đình người Việt, thường có bàn thờ tổ tiên. Vả lại, qua dấu hiệu này, các tín hữu các tôn giáo khác cũng cảm thấy gần gũi với người Kitô hữu trong việc hiếu thảo này.

  3. Tưởng nhớ đến công ơn tổ tiên của dân tộc Việt Nam cùng với các anh hùng dân tộc vào dịp giỗ tổ Hùng Vương ngày 10/03 âm lịch mỗi năm. Nếu mỗi gia đình đều có tổ tiên để kính nhớ, thì cả dân tộc cũng thế. Thiết tưởng chúng ta cũng nên tưởng nhớ và cầu nguyện cho tổ tiên dân tộc mình đặc biệt trong thánh lễ ngày giổ tổ. Chẳng lẽ chúng ta chỉ dành bổn phận cúng giỗ tổ tiên dân tộc cho những anh em tôn giáo khác làm, còn mình thì không sao?

  4. Làm bàn thờ tổ tiên của dân tộc trong các nhà thờ. Nếu mỗi gia đình nên có một bàn thờ gia tiên, thì tại mỗi nhà thờ, nên có một bàn thờ kính nhớ tổ tiên của cả dân tộc ở một chỗ nào đó thuận tiện, thích hợp và danh dự, nhất là tại những nhà thờ lớn có tầm quan trọng quốc gia. Khuyến khích tinh thần thảo hiếu đối với tổ tiên cả nước là một cách gợi lên ý thức dân tộc, củng cố lòng yêu nước thương nòi, bày tỏ được lòng biết ơn đối với tiền nhân. Nếu chúng ta biết tôn kính những vị thánh ở tận đâu đâu, nhưng tổ tiên của dân tộc rất gần gũi với chúng ta mà chúng ta lại quên không nhớ đến, thì làm sao đồng bào của chúng ta cảm phục chúng ta được?

  5. Lễ Vu Lan cũng là dịp các chủ chăn nhắc nhở giáo hữu về lòng biết ơn đối với những ân nhân của mình: ơn Thiên Chúa, ơn Giáo Hội, ơn tổ quốc, ơn xã hội, v.v… Ðồng thời khuyến khích có những hành vi cụ thể biểu lộ lòng biết ơn ấy.”

  Đọc cái quyết nghị này, bà con phi-Kitô từ nay phải đóng cửa gài then cẩn thận đấy nhé. Một ngày nào đó nhà thờ cũng làm lễ “Vu Lan” nữa đấy. “Cứu cánh biện minh cho phương tiện mà lị!” Ở hải ngoại hình như đám dân chúa đang muốn tổ chức rùm beng “Ngày cho Mẹ” (Mother day) của Anh Mỹ để cạnh tranh với lễ ‘Vu Lan Nhớ Mẹ’ của Phật giáo. Quyết nghị 1974 nói trên cũng là khởi điểm cho việc phát động “Phong trào Liên Tôn” về sau, và hình như vài chức sắc Phật giáo háo danh lúc bấy giờ đã có tên trong sổ lương của Catô, chứ không phải mới đây ở hải ngoại dùng để chống cộng như nhiều người lầm tưởng.

  Một trang khác có bố chăn chiên viết: “Phải công nhận người Á Châu nói chung, và Việt Nam ta nói riêng rất trọng chữ hiếu. Có như vậy nên thờ kính ông bà tổ tiên gần như trở nên một tôn giáo theo nghĩa rộng và ta thường gọi là “Đạo Ông Bà”.

  Mẹ kiếp, đạo ở đây có nghĩa là “con đường”, và ngay trong tiếng Hán cổ đã có nghĩa “phương tiện”, “nguyên lý”, “con đường chân chính”, “con đường sống chân thật” chứ chẳng có nghĩa tôn giáo như ‘tà đạo’ Ki-tô hiểu. Danh từ ‘Đạo ông bà’ đúng ra là “đạo thờ cúng ông bà” chỉ xuất hiện dưới chế độ Cộng Hòa Ca-tô đệ nhất, khi mỗi tờ đơn đều có khoảng hỏi về ‘tôn giáo’. Người dân phi-catô, nhất là Phật tử thường ghi là ‘đạo ông bà’ để tránh bọn mật vụ theo dõi trù dập; đơn giản chỉ có vậy. Cũng vì thế mà các chế độ Ca-tô báo cáo với Vatican là dân Việt đa số theo “đạo ông bà”, chứ số lượng Phật tử thì không đáng kể, còn thua cả phe ta nữa.

  Đáng buồn là cũng cái đám chăn chiên này trước kia bênh vực Vatican hết mình, kêu gào dân chúa dẹp bỏ bàn thờ gia tiên; thì nay cũng chính đám này luyện lưỡi dẽo như rắn ca tụng sách lược mới. Chỉ có lũ dân ngu khu đen lở theo (tà) đạo đành ngậm bồ hòn làm ngọt, vì còn kiếm đâu ra bài vị của cha ông đã bị đạp đổ?

  Bổng dưng trong một ngày đẹp trời tui đọc thấy bản tin này trên một trang điện tử trong nước mới biết Nguyễn Chính Kết là ai mà giật mình: “Như Báo CATP đã đưa tin, ngày 13-3-2007 cơ quan ANĐT CA TPHCM đã ra quyết định truy nã số 03 đối với Nguyễn Chính Kết, SN 1952 tại Hà Tây, thường trú tại 6/8A Quang Trung, P8QGV, vì đã có hành vi tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCNVN và trốn đi nước ngoài nhằm chống phá chính quyền nhân dân (vi phạm điều 88 và 91 BLHS). Đang tu học dở dang tại Giáo hoàng Học viện Đà Lạt, Kết đã xuất tu để lấy vợ, sinh con sau đó ngông cuồng tự xưng “giáo sư Thần học”, “ngôn sứ” viết nhiều bài tỏ thái độ ngạo mạn với các vị chức sắc và Giáo hội Thiên chúa giáo, cũng như xuyên tạc chống phá đất nước. Đáng nói hơn, trong 3 tháng trốn ra nước ngoài vừa qua, Kết đã dựa vào những tên khủng bố, lừa đảo của cái gọi là “đảng Việt Tân” (tàn dư của tổ chức khủng bố Hoàng Cơ Minh – xem kỳ 2 bài này) để được cho ở trọ, cơm ăn, ít tiền xài vặt, vé tàu xe đi đây đó. Một số báo đài của người Việt ở hải ngoại đã đăng nhiều bài tỏ thái độ khinh miệt, gọi Kết là kẻ đã “chết” về nhân cách!”

  Đối với giới trí thức người Việt phi-catô thì dù biết được sự trí trá gian manh của đạo Ki-tô và quỉ quyệt của Vatican nhưng đa số hay lẫn tránh khi đề cập đến vấn đề này, dù ở phương tây người ta đã vạch mặt chỉ tên với quá nhiều sách báo, bởi nhiều lẽ;

  Trước đây trong miền nam và nay ở hải ngoại thì: 1) Quán tính sợ sệt còn sót lại sau một thế kỷ làm nô lệ dưới các chế độ Ca-tô trị từ thực dân Pháp cho đến Cần lao đảng trị. 2) Muốn được yên thân, dĩ hòa vi quí, vì thế mà dân chúng không hiểu hết được những mưu ma chước quỷ của đám tay sai ngoại bang này để đề phòng; trong khi đám dân chúa có chỉ đạo theo hệ thống, làm bất cứ việc gì dù thô bạo miễn lợi cho tôn giáo của mình. 3) Trình độ nói chung chưa phân biệt được trắng đen, nên vẫn cho ‘đạo nào cũng dạy điều tốt cả’ nên chuộng thái độ ‘mũ ni che tai’. 4) Khi di dân ra nước ngoài thì e ngại đám mafia Ca-tô cuồng tín ‘bề hội đồng’ gây thiệt hại cho công ăn việc làm và ngay cả sinh mạng, không khác gì đám khủng bố Hồi giáo, như tuần báo Việt Weekly và một số nhà báo khác trở thành nạn nhân của lũ thô bạo này khi dám nói lên sự thật ngược với chủ trương của đám này.

  Ở miền bắc thì suốt hai mươi năm chiến tranh đảng CS và nhà nước cấm bất cứ hoạt động tôn giáo nào nên không có vấn đề an ninh trầm trọng gì phải đối phó. Nay, sau khi thống nhất cả nước và mở cửa với thế giới, một mặt thì đảng CS và nhà nước VN luôn canh chừng và khuyến khích đám dân chúa quay về với dân tộc xa lánh bàn tay sắt của Vatican, mặt khác thì hòa hoãn với họ để lấy lòng giới tư bản quốc tế và chứng tỏ chính sách tự do tôn giáo trong nước, nên càng không muốn phổ biến những nghiên cứu trung thực làm “mất đoàn kết tôn giáo”. Theo vậy thì ta cũng thấy chủ trương kêu gào ‘tự do tôn giáo’ là từ phía Kitô muốn khuynh loát xã hội kẻ khác. Nhà cầm quyền trong nước thừa hiểu sức mạnh của ngoại bang và Vatican luôn là một lực lượng đe dọạ và có khả năng lật nhào mình khi cơ hội đến. Và ngược lại bọn ngoại bang và Vatican cũng thừa biết khối Ca-tô Việt lưu vong là những con cờ khuynh đảo có lợi cho mình nên lúc nào cũng nuôi dưỡng để sử dụng về sau. Do đó chính sách ‘dân tộc hóa Ca-tô’ mà đám dân chúa hay kết án là ‘giáo hội quốc doanh’ của nhà cầm quyền trong nước là một chủ trương cực kỳ đúng đắn như Trung quốc đã làm đẻ giữ vững nền độc lập quốc gia.

  *

 32. con meo permalink

  Vả lại, nước ta vốn là một nước nông nghiệp; truyền thống dân gian Việt nam luôn phải quan tâm ước đoán về chuyện mưa nắng giông bảo qua bốn mùa theo tuần hoàn tự nhiên của vũ trụ mà trồng trọt cho đúng vụ đúng kỳ để mà có thóc gạo lương thực hầu sinh tồn.

  Hình như anh cố đạo Đắc-Lộ (de Rhodes) mò đến An-nam vào khoảng đầu thế kỷ 17, là người đầu tiên bày ra cái trò đánh lận con đen này khi thấy dân ta hay nói đến trời trên đồng ruộng bèn thay chữ “Chúa Dêu” (âm từ tiếng La-tinh “DEUS”) bằng danh từ “Đức Chúa Trời” trong các bài kinh nguyện chữ Việt. May kịp thời, chứ không thì bây giờ dân gian lại có một câu ca dao thành “Chúa Dễu…dở” mất rồi! Trong khi ấy dân ta đã gọi “trời” từ cái thuở cuốn Cựu ước còn chưa ra đời, và anh cố dạo kia chưa lò dò đến đất ta.

  Ở một phương diện khác trời là cái thiện tâm công bằng trong lòng mỗi người vốn rộng rãi thênh thang để con người sống hòa hợp với nhau và với thiên nhiên. Nhà chí sĩ và nho sĩ trong phong trào Văn Thân, Trần Cao Vân đã lột tả quan niệm này rất đặc sắc qua bài thơ sau đây:

  Trời đất sinh ta có ý không?

  Chưa sinh trời đất, có Ta trong

  Ta cùng Trời Đất, ba Ngôi sánh

  Trời đất sinh ta một chữ Đồng

  Đất nứt ta ra, Trời chuyển động

  Ta thay trời mở đất mênh mông

  Trời che đất chở, ta thong thả

  Trời, Đất, ta đây đủ hóa công.

  Trong những lời ca dao mộc mạc, dân Việt luôn gần gũi tâm sự với trời như người bạn chân chất, hồn nhiên và hiền hòa chẳng hề mang một ý tôn giáo nào cả. Thảng hoặc họ bắt chước trẻ con gọi “ông trời” cũng tương tự như gọi “ông trăng” “ông sao” để vui đùa vô tư, tuyệt nhiên không hề hàm ý là Đấng Chúa Trời hoặc Đấng Toàn Năng bố khỉ nào theo quan điểm của Kitô giáo của các bố cho nhọc công. Họ biết trời rất chí công vô tư, không thù vặt và cuồng dâm (sadistic) như ông Jehovah, mà ông này …ở đâu nhỉ? Đó chỉ là một ý niệm mơ hồ trong đầu của các bố viết mấy cuốn sách trong bộ Kinh Ước mà thôi.

  Dân ta cũng đếch cần biết ông thần này là ai, vì thế họ nào có sợ hải trời hay lập đền thờ “ông trời” khắp nơi như dân tây phương thờ thần Jehovah. Các bố chăn chiên cứ đi hỏi xem ở Việt nam có “đạo trời” với đền thờ nguy nga nào không? Giáo chủ là ai? Giáo hội nằm ở chỗ nào? Có ai bắt dân quê đến nhà thờ mỗi tuần mấy lần để đọc kinh không? Hay là các bố nhầm với dân Hy-lạp hay thờ thần mặt trời Apollo? Nhớ là hỏi cho kỷ và hiểu cho rõ để mà từ nay đừng nói càng nói bừa nữa. Hay là các bố chỉ bịp với đám con chiên mà thôi. Khổ nổi các bố không chịu “đóng cửa …nhà thờ dạy nhau” cho nên tui mới phải lạm bàn.

  Trong quan điểm thần học về thượng đế Ki-tô giáo của người tây phương, Chúa Trời là tuyệt đối, chẳng thằng tây đen hay tây trắng nào dám phê bình chê trách bao giờ. Xem TV Âu Mỹ mà phát ngán; dân xã hội đen chuyên đâm thuê chém mướn, lúc nào cũng đeo trước ngực cái thập ác to đùng nhưng chúng vẫn giết người như nghoé không chùn tay. Thế thì chúng đeo như một món trang sức hay bùa hộ mạng, chẳng có chút ý nghĩa gì cả. Riêng đối với người dân Việt thì lắm khi cáu quá cũng coi “ông trời” như “nơ-pa”. Đã thế còn trách cứ ông trời khi xảy ra thời tiết cay nghịệt hay có chuyện bất công, thay vì gọi “ông trời” bằng “hóa công” lại còn hạ xuống là “hóa nhi” hay “con tạo” hoặc “trẻ tạo”.

  Thế các bố không nghe câu “coi trời bằng vung” ư? Có nghĩa là coi trời chỉ bé bằng cái nắp đậy trên nồi nấu thức ăn. Chỗ này thì có hơi giống chuyện ông Jehovah trong sách ‘sáng thế ký’ của ông Môi-xê (Moses) ở Kinh Ước; các bố chăn chiên có thể …cầm nhầm được. Này nhé tui trích một đoạn:

  6. Thiên Chúa phán: “Phải có một cái vung ở giữa khối nước, để phân rẽ nước với nước.”

  7. Thiên Chúa làm ra cái vung đó và phân rẽ nước phía dưới vung với nước phía trên. Liền có như vậy.

  8. Thiên Chúa gọi vung đó là “Trời”. Qua một buổi chiều và một buổi sáng: đó là ngày thứ hai.

  Nếu theo sự cưỡng từ đoạt ý ngang như cua của các bố thì có một chỗ tui không hiểu trong chương này là tại sao Thiên Chúa gọi vung đó là “Trời”. Diễn nôm là “Chúa trời gọi vung đó là Trời”. Thế là cái quái gì? Ai tạo ra ai? hay là “ông chúa trời” tạo ra ”ông trời”? Sao lại rắc rối quá vậy? Các bố không chịu bỏ thì giờ nghiên cứu thêm Kinh Ước hay hỏi Vatican giải thích hộ nhỉ? lại đi làm ba cái chuyện bao đồng ruồi bu. Hình như nền thần học Kitô của các bố là một mớ tạp pín lù “đầu ngô mình sở” không có một cơ bản luận lý xuyên suốt vững chắc, chỉ vì công đồng Nicea đã vội vả góp nhặt từ nhiều sách ‘cổ tích nhi đồng’ kịp cho ra lò tập Kinh Ước để phục vụ ý đồ đế quốc của Constantin. Các bố có thấy lời dạy của các hiền triết trong tam giáo Á đông trước sau vẫn là chân lý không?

  Vậy thì để tui so sánh cho các bố thấy theo sách của ông Môi-xê nhé: Khi nghe dân Việt nói đến trời, Đắc Lộ vội thay chữ “Chúa Dêu” bằng danh từ “Đức Chúa Trời” là đã dẫn các bố tân tòng An nam đi xa Kinh Ước ngàn dặm rồi. Thầy tây ở Vatican của các bố chỉ giả vờ ngu thôi. Họ cũng biết chán là ‘Dieu’ và ‘Ciel’ là hai cái khác nhau. Cái mà dân ta gọi trời có vẻ tương tự như cái vung nói trên (tương tự thôi, chứ chẳng phải giống đâu) mà nay ta đã biết rõ là lớp ozone (O3) ở tầng bình lưu (stratosphere) bao phủ quả đất vừa là lớp chắn chống phóng xạ của tia cực tím (ultraviolet radiation) và vừa tồn trử dưỡng khí cho mọi sinh vật. Tây cũng gọi là ‘la voute du ciel”.

  Tư tưởng siêu việt của các thánh nhân Á đông còn vượt trội hơn tư tưởng tây phương vì đã dự liệu sẳn cái mà các bố sẽ gọi là Thiên Chúa; đó là tương tự với ý niệm ‘Vô Cực’ của Kinh Dịch đã xuất hiện khoảng 6 ngàn năm trước ở Trung quốc, tương truyền là do Phục Hy sáng tạo, tương đương ‘Bất hành nhi hành’ của Lão giáo và với ‘Vô Vi’ (sa. asaṃskṛta, pi. asaṅkhata) trong nhà Phật; tức là Chân Như, không có gì thuộc về vật chất. Nếu đem nó xuống cho gần với ngành vũ trụ học thì đó là trạng thái của vũ trụ trước vụ nổ lớn “Big Bang”, theo khoa học tây phương ngày nay. Rồi từ Vô Cực nguyên thủy tiến dần đến Thái Cực, tức là ở trạng thái của vũ trụ tại thời điểm xảy ra Big Bang. Từ đó ta có Thái Cực đồ, hay Âm-Dương đồ (yin-yang), hay Bát Quái đồ miêu tả quan hệ giữa hai trạng thái của mọi thay đổi, chuyển dịch; thường được trình bày như biểu tượng hình tròn chung nửa đen nửa trắng quấn quit, và nhìn kỷ thì sẽ thấy trong đen có trắng, trong trắng có đen, tương tự câu kinh Bát Nhã: ‘sắc bất dị không, không bất dị sắc; sắc tức thị không, không tức thị sắc’. Đó cũng là chỗ người ta hay gọi “tam giáo đồng nguyên” là thế. Các tư tưởng lớn thường hay gặp nhau.

  Ngoài ra, về sau các hiền triết Á đông còn phát triển ra thuyết Thiên Địa Vạn Vật Đồng Nhất Thể. Thuyết này chủ trương trời đất vạn vật đều có chung một bản thể như nhau, biết điều này là giác ngộ, không biết điều này là chúng sinh vô minh. Biết mình có chung một bản thể với Trời, và biết đường tu luyện sẽ trở về hợp nhất với Trời. Đó là Phối Thiên (theo các sách Trung Dung và Đạo Đức Kinh), và nhà Phật gọi là Phật tính. Nhưng Kitô giáo của các bố thì dứt khoát không chấp nhận chuyện người và chúa Trời ‘đồng nhất thể’ được. Đó là chỗ kẹt.

  Đúng ra các triết gia tây phương về sau cũng có đồng quan điểm gọi là Thuyết Khởi thủy (Emanation theory) gom chung lại trong Mật giáo như Platonism, Neo-Pythagoreanism, Hermeticism, Freemasonry vv…nhưng bị Vatican triệt hạ tàn bạo qua các toà án dị giáo thời trung cổ, cho nên mới đưa châu Âu vào thời tăm tối hơn 5 thế kỷ cho đến khoảng năm 1000 TL mới thoát ra được

 33. con meo permalink

  Nhưng gần đây lại thấy có mấy “bố chăn chiên” Kitô An nam dị nhân (sở dĩ gọi gọn lại ‘bố chăn chiên’ vì gồm có cả ‘cha’ và ‘mục sư’ cho hợp ý ‘ưa làm cha thiên hạ’ của mấy me-xừ này; và mấy bố cũng thường xưng mình là ‘chủ chăn’ – không biết chăn gì và tại sao phải chăn?) chán cái màng lật Kinh Ước ra (vì nó gồm Cựu và Tân Ước nên từ nay gọi thế cho tiện), để tán hưu tán vượn theo kiểu sách Matthew, Malachi, Proverbs, Luke, Psalm, John, James vv… đã nói thế này, nói thế kia, mà lại dở … ca dao, chuyện Kiều ra giảng, hoặc bàn đến “đạo hiếu” của dân Việt, hay “tam giáo đồng nguyên” quyết ép cho nó vào con đường .. dẫn đến Roma. Ca dao là một từ Hán-Việt, theo từ nguyên thì ca là bài hát có chương khúc, giai điệu; dao là bài hát ngắn, không có chương khúc, giai điệu lan truyền trong dân gian.

  Không biết ai là người khởi xướng cái vụ “cách mạng tháng tám” này; nhưng có lẽ khởi đầu bởi một quái phẩm của ông cựu giáo sư Ca-tô gốc Phát Diệm Lê Hữu Mục với tập ‘Truyện Kiều và Tuổi Trẻ’ xuất hiện khoảng 1998 với luận điệu ép cụ Nguyễn Du phải “rữa tội theo đạo Ca-tô” cho bằng được; tiếp theo có bố chăn chiên tên Trương đức Kỷ aka Cao phương Kỷ, có bằng tiến sĩ, không biết lọai gì, (nếu mà tiến sĩ thần học thì ăn đong) thuộc Dòng Đồng Công ở Carthage, bang Missouri, gốc Bùi Chu đã viết một cuốn sách có tựa là “Thiên Chúa Giáo và Tam Giáo” bàn về chữ trời trong đời sống dân gian Việt lẫn chữ trời trong truyện Kiều của văn hào Nguyễn Du. Các ông này cho rằng “trời” ở Việt nam vốn là “đức chúa trời” một trăm lẽ một phần trăm không khác. Xong liền phán một câu xanh rờn: “Không ngờ dân Việt đã biết đến Chúa trời từ tám mươi đời vương chứ không phải đợi đến khi được các cố đạo bạch quỉ mang vào giảng với súng cà nông ở thê kỷ 17”.

  Sau khi phán xong bèn lấy làm một sự vui mừng đến “phê” người tưởng Chúa nhập hay giống như Archimedes vừa khám phá ra điều mới lạ về sức đẩy của nước từ trong bồn tắm, cũng muốn “cuổng trời” trước mặt con chiên mà reo lên “Eureka! Eureka!” Đúng là nổ hơn pháo. Nếu cụ Nguyễn Du biết có ngày kiệt tác của mình bị dẫn giải như thế này thì chắc là cụ đã “đứt ruột” mà vứt mẹ nó cuốn “Đọan Trường Tân Thanh” vào bếp. Ấy thế mà toàn là giáo sư đại học lô can cả đấy, các bác ạ.

  Liền có ông Trần Phong Vũ nào đó đút ống đu đủ… thổi một bài và được trịnh trọng đăng ở tờ báo ca-tô Người Việt ở xứ Bôn-Xa khoảng năm 2000. Theo sau, có bố chăn chiên Trần cao Tường xướng tiếp “Đạo kính tổ tiên, điểm gặp gỡ chung cho các tín ngưỡng Việt”, bố Trần công Nghị, gốc Phát Diệm và các me-xừ Mục-sư ăn theo như Nguyễn Xuân Hồng, Nguyễn văn Huệ vv… liền đồng vọng.

  Rồi gần đây có vụ “trăm hoa đua nở” trên internet với nhiều trang như “hợp tình hợp lý”, “hội thánh Baptist: nước sống việt nam”của Tin Lành; “linhdao homepage”, “vietcatholic.net” của Ca-tô Roma; và có cả trang chẳng mang tên tôn giáo chút nào như “amazing love” hay “youareloved” nhưng viết bằng tiếng Việt vv.. và vv.. cũng cùng hợp ca…dao về ông trời trong dân gian Việt là “đấng Kitô.”

  Quái lạ hơn, trong trang điện tử “Linh Đạo Công Giáo” có ông Chu Công viết tiếng Anh, rồi ông Chu Kim Nam dịch ra tiếng Việt (chắc là anh em ruột!) gốc Kẻ-sặt cũng dẫn giải ca dao Việt và ca tụng minh triết Á châu và bày ra lối luyện thân, luyện thở và luyện trí theo lối thiền công án. Cũng có vài trang Catô chơi luôn chuyện thiền cho có vẻ sâu sắc bí hiểm như mạng lưới Dũng Lạc mở mục Trang Ảnh Nghệ Thuật Và Chiêm/Niệm/Thiền: về ‘Đời Sông Nước’ và về ‘Duyên’. Ái chà, xem chừng có ngày các bố chăn chiên lại bày trò “diện bích” nữa thì phiền đa. Không khéo các thiền sinh lại gỏ nhầm cửa thì chỉ có “tẩu hỏa nhập ma” là cái chắc. Sách Luca 11:9-13 đã không ghi như vầy sao? “Hãy xin sẽ được; hãy tìm sẽ gặp; hãy gõ cửa, sẽ mở cho…vào, và khỏi có ra.”

  Ủa, chẳng biết mấy bố chăn chiên Catô và Tin lành này tự lúc nào đã “hiệp thông” làm vậy? Thực là mừng cho mối đạo được nối. Tui cứ tưởng Ca-tô kết án Tin lành là đám hủi phản thệ không thèm chơi từ lâu kia mà. Thế thì xứ Ái nhĩ lan nên lấy các bố chăn chiên Việt nam làm gương mà sớm hàn gắn, chứ cứ xin tí huyết của nhau mãi từ đời này qua đới nọ … Chúa ba ngôi cũng đau lòng lắm. Amen!!

  Mấy chuyện này cần phải đào sâu xới rộng mới hiểu nổi. Xem ra Vatican đã có cả một sách lược đổi màu như kỳ nhông để ăn được nhiều bọ.

  Đã có nhiều thức giả thấy mùi “đạo” văn chương kiểu này bốc mùi ô nhiễm quá nên đã liên tiếp quét dọn cho mấy mẽ. Nhưng hình như “người tín đồ trở thành ‘loại máy’ dự lễ, một ‘loại máy’ đọc kinh, hát lễ, và riêng cá nhân các linh mục cũng chỉ là những ‘cái máy’ làm lễ”; như LM. Cao Vĩnh Phan đã viết trong cuốn sách “Năm 2000 Đọc và Học Kinh Thánh qua các bản dịch tiếng Việt”. Có nghĩa là cái đạo này đã làm cho tông đồ lẫn chủ chăn biến thành một đàm “cừu máy robots” ráo cả; vì thế những điều hay lẽ phải các vị thức giả kia dạy bảo cho đều như “nước đổ đầu .. chiên”. Có một bài đặc sắc, đóng góp nhiều giá trị nghiên cứu của cố thẩm phán Charlie Nguyễn (1937-2005) vốn là tín hữu Catô gộc, là “Con Đường Cụt Của Vatican Trên Lộ Trình Xâm Lăng Văn Hóa Á Châu” hiện đang được đăng tãi trên một số trang điện tử uy tín.

  Có lẽ đối tượng mà quí vị ấy nhắm đến là đại đa số quần chúng Việt trong và ngoài nước còn có lý trí sáng suốt để biết phân biệt chân giả; chứ đám dân chúa “ngấm thuốc mê mang” thì chỉ là “đàn gẩy tai … chiên”; hoài công vô ích mà thôi. Bởi làm cái chuyện tẩy uế này mất khá nhiều thì giờ, thì giờ là vàng bạc mà lị, nhất là ở hãi ngoại, nhưng bởi tiếng gọi của sự trung chính lương tâm thúc dục đành phải làm thôi.

  Sợ mất thì giờ của bà con, tui cũng không muốn dẫn chứng hay liệt kê dài loằn ngoằn những lối giảng đạo qua ca dao một cách lố bịch và gượng ép của các bố chăn chiên, mà chỉ đơn cữ những luận điệu chính “nổi cộm” như sau.

  1) Bàn về chữ “trời” trong ca dao Việt: Sau khi dẫn chứng vài câu ca dao có chữ “trời”, đại khái như “Lạy Trời mưa xuống, Lấy nước tôi uống, Lấy ruộng tôi cày, Lấy đầy bát cơm” các bố mừng nhặng lên viết “Ông Trời ấy, Đấng Cao Cả ấy không phải là một nguyên lý hay một ý tưởng mơ hồ, huyền hoặc, trừu tượng, nhưng tương tự như một con người có thề cảm thông được những nỗi vui mừng sầu khổ trong đời sống…” và bảo rằng dân ta đã biết “ông trời” là đức Chúa trời hay thần Jehovah hay Giê-xu trong Kinh Ước từ lâu. Từ đó kết luận rằng người Việt có “đạo trời”.

  Thối không thể chịu nổi. Kẻ đã viết một câu như “Ông Trời ấy, Đấng Cao Cả ấy không phải là một nguyên lý hay một ý tưởng mơ hồ, huyền hoặc, trừu tượng etc…” thì rõ là đầu óc có vấn đề. Ai cũng biết chữ “trời” chỉ là tên gọi ban sơ cho một khoảng không xanh cao trên đầu mà người nguyên thủy ở mọi nơi dùng để phân biệt với đất, nước, gió, lữa… Cũng thế, trời trong tâm thức của dân Việt vô tính và tự nhiên như thời tiết. Nào có khác gì với ngôn ngữ Anh Mỹ với “it rains, it shines, it snows” vv… Ngay cả người tây phương còn không nói là “Jehovah rains, Jehovah shines hay Jehovah snows” cho đúng văn phạm Vatican nữa, hà cớ gì các bố chăn chiên này lại bày trò lôi thôi bói giòi ra bọ? Giả thử các bố vào nhà thờ Mỹ mà giảng bố láo kiểu này thì họ sẽ cho xe chở vào nhà thương điên ngay kẻo để lang thang ngoài xã hội thì thậm chí nguy.

 34. con meo permalink

  “Ai bảo Ca-tô là khổ?
  Ca-tô sướng lắm chứ!
  Đè đầu dân, nô lệ thực dân
  Cùng hút máu nhân dân.”

  Phần Một :

  “Vì Sao Đám Dân Chúa Ca-Tô La-Mã Việt
  Chống Cộng Điên Cuồng?”

  Câu trả lời đơn giản là: “Vì họ cùng với bề trên Vatican và quan thầy thực dân tây phương, đã thất bại chua cay trong mưu đồ ca-tô-nô-lệ-hóa Việt Nam tưởng như đã trong tầm tay. Khi nước mất vào tay giặc Pháp, vào tay cố đạo và bọn giáo gian tay sai; dân Việt đã không chịu khuất phục; vì thế đã có biết bao cuộc kháng chiến giành độc lập như Văn thân, Cần vương, các đảng phái, các giáo phái vv… nổi lên nhưng không thành công. Chỉ đến khi có đảng Cộng Sản Việt Nam khéo tổ chức mới đủ khả năng đánh sập tòan bộ quyền lực cai trị của chúng ở Việt Nam qua các chiến dịch 1954, 1975, và làm bọn giáo gian trở thành “dân do thái da vàng” lang thang tha phương cầu thực. Nay họ vẫn còn mang mối hận và đang được bề trên và chủ ngọai bang khuyến khích tái xâm nhập theo đúng cẩm nang của các cố đạo ngày xưa. Còn nước còn tát.”

  Rõ ràng là thế! Biết bao công lao khuyển mã trong hơn 4 thế kỷ từ khi các tên cố đạo Tây đầu tiên lò dò đến nước ta cho đến cao điểm là hai chế độ ca-tô trong Nam, tập đòan Vatican và thực dân Tây phương (VTC-TDTP), cùng với đám giáo gian đã xây biết bao lâu đài trên cát, bổng dưng bị các ngọn sóng thần 1954 và 1975 đập nát và cuốn phăng ra biển; làm cho họ phải theo gương các tổ phụ Abraham và Moses đi lêu bêu khắp chốn.

  Nhưng khi hỏi “Vì Sao Đám Dân Chúa Ca-tô La-mã Việt Chống Cộng Điên Cuồng?” thì ta nhầm to, là trúng kế phe ta, là đưa phe ta vào chỗ thời thượng rồi. Thực ra là đám giáo gian này chống bất cứ nhà cầm quyền Việt Nam nào không phải do tập đoàn VTC-TDTP dựng lên. Vatican đã thành công trong việc cấy được mầm phản quốc trong một thiểu số dân bản địa vọng ngoại.

  Nào phải đợi gì đến khi có Việt Cộng xuất hiện đám này mới chống. Tổ tiên họ đã sẳn lòng làm tay sai cho giặc từ lâu rồi. Ở giữa thế kỷ 19, Trương Vĩnh Ký, một tên tu xuất và nô bộc đắc lực cho thực dân Pháp, đã không ngần ngại xúi giục quân xâm lược đánh chiếm nước ta. Hãy đọc một đoạn trong lá thư trình Đô đốc Page vào tháng 12 năm 1859, chỉ mười tháng sau khi Pháp chiếm Gia Định, y đã hãnh diện viết: “…Ngoài ra, không một người Việt Nam nào theo Ki-tô giáo lại ngần ngại xin gia nhập làm lính dưới cờ Pháp, ông vua Việt Nam không theo đạo, chẳng phải là vua của họ. (…Du reste, pas un Vietnamien catholique n’hésita à demander à s’enrôler comme soldat sous le drapeau francais, le roi payen du Vietnam n’était point leur roi.) (Depêche de l’Amiral Page, du 14-12 et 25-12-1859. Archives Nationales, Fonds Marine BB4-777).

  Với tâm cảnh lưu truyền như thế thì không lạ gì giữa cuộc chiến quốc-cộng 1945-75, một chăn chiên Ca-tô Việt gian khác là Hòang Quỳnh, từng là phụ tá của một tên giám mục tay sai của Pháp khét tiếng là Lê Hữu Từ cai quản các họ đạo cuồng tín Bùi Chu-Phát Diệm ngòai Bắc khi còn làm mưa làm gió trên lãnh thổ Việt nghèo khó, đã tuyên bố một câu thực ngu xuẩn mà không nước sông nào có thể rữa cho sạch là “Thà mất nước chứ không thà mất Chúa!” Đối với dân Việt thì câu này ‘ngu xuẩn’, nhưng đối với bọn giáo gian thì chúng đua nhau ‘Amen’.

  Và nếu bà con bảo rằng Vatican luôn xót thương cho dân Việt, thì … gượm đã nào. Hãy đọc toàn bộ sự thật về những âm mưu nham hiểm của tập đoàn VTC-TDTP trong mưu đồ xâm nhập và cai trị Việt Nam do cố học giả người Anh gốc Ý Avro Manhattan đã viết trong cuốn “Vietnam … Why Did We Go?”, do Chick Pub, Los Angeles xuất bản năm 1984. Bà con có thể truy cập dễ dàng ở website này http://www.reformation.org/vietnam.html. Trong đó ông tiết lộ một chi tiết … rợn người là chính tên giáo hoàng khát máu Pius XII, với đại diện của y tại Mỹ là hồng y Spellman, đã ráo riết vận động quân đội Mỹ thả từ 1 đến 6 quả bom hạt nhân 31-kiloton xuống bộ đội Việt Minh để giải vây cho Điện Biên Phủ vào năm 1954. Bom hạt nhân này có sức tàn phá gấp 3 lần quả bom thả xuống Hiroshima ở Nhật. Âm mưu này đã được sử liệu quân đội Hoa Kỳ bạch hóa vào năm 1984. May nhờ hồng phước của các vua Hùng nên chuyện nay đã không xảy ra như chúng muốn, chứ không thì không biết con cháu của các vị bây giờ khốn nạn đến thế nào nữa.

  Đấy, tình yêu nhân loại của Thiên Chúa thánh thiện, mà bộ máy tuyên truyền của giáo gian ra rả ‘ngay cả cho con một của mình xuống trần gian chịu chết trên thánh giá để chuộc tội của con người’, vậy mà qua đại diện của mình trên trần gian là Pius XII, nó thể hiện … độc ác hèn hạ như thế!

  Cho nên ai bảo đạo Ca-tô La-mã là một tôn giáo thuần túy thì … quả là ngây thơ cụ. Nó là một công cụ chính trị khuynh đảo với vỏ bọc tôn giáo, một tổ chức gián điệp tình báo quốc tế siêu hạng chuyên để phục vụ quyền lợi của Tây phương.

 35. con meo permalink

  Tôi vừa khám phá ra diễn đàn Vietland và X cà phê là hang ổ của con chiên con cừu Bắc kỳ Công giáo tay sai Vatican. Mặc dù tôi đưa bằng chứng đầy đủ về Ngô Đình Diệm và Vatican bịp bợm xảo trá, tay sai Vatican đón rước thực dân Pháp từ các học giả nhưng chúng đã xoá bài tôi, giấu diếm, vu khống tôi là CS.
  Sau khi tranh luận, tôi đã hiểu ra là trong thâm tâm của chúng là vẫn còn mơ Công giáo hoá VN và vẫn còn tuân phục giáo hoàng Vatican, chúng giấu sự thật xấu xa, bỉ ổi của Vatican. Chúng vẫn còn mơ làm giỗ, làm tượng Ngô Đình Diệm và tên linh mục Trần Lục, toàn là những tên phản quốc.
  Xich lô Việt nên phổ biến sự thật về Vatican. Bắc kỳ Công giáo tự sướng, hoang tưởng khoe khoang tự kiêu là dân đạo bắt thiên hạ nhớ ơn mình!!! chửi Phật giáo. Ai không tin vô Viet land sẽ thấy liền.

 36. cuncon permalink

  bay gio toi moi hieu ra, do la nhung nguoi bac cong giao hoang tuong, tay sai Vatican ngu, tu suong.

 37. co vang la tu ho vach chim minh ra hoan thoi ma .vi lam nhu the nguoi trong nuoc lai cang can than voi bon no ngu het cho noi

 38. thối hoắc permalink

  bạn ơi , bạn có biết có bao nhiêu vị tướng CS tử trận ngoài trận tiền không vậy bạn , bạn có biết vị tướng nào của CS thua trận tỷ như trận Mậu Thân chẳng hạn phải tự sát không hay chỉ tự …kiểm
  thui , bạn có bao giờ nghe rằng người ta phải đổi 3500000 sinh mạng với 275000 người đễ có chiến thắng không ? và hơn hết là cmt này bạn đòi phải có email mới được đăng đúng không ? các bạn tự sướng với nhau mà quên mất là bạn đang tự sướng bên mẻo , thế thì các bạn không về VN mà sướng nhỉ , các bạn dùng đồ gì khi giải phóng miền lam nhỉ : nón cối TQ , dép lốp đúc TQ , thanh lương khô TQ , súng TQ , đạn TQ , quần áo TQ , tớ lịch sự nên gọi là TQ chứ nếu đúng ra thì phải gọi là bành trướng như các bạn trở cờ gọi vào năm 1978 đấy thôi ,ấy bây giờ ông bạn 16 chữ vàng đang quay ra chửi các bạn quá thể , tại sao nhể ? xem clip 1978 thấy các bạn chạy vãi cứt thấy cũng nhục cho dân Việt thật , lại xem clip 1988 thấy các bạn ưởn ngực lảnh đạn ngoài Gạc Ma má không bắn lại được một phát nào thì tớ khâm phụ trình độ tự sướng của các bạn lắm lắm , các bạn bị tự kỷ hai chữ nhân dân nên các bạn hay đưa hai chữ này vào tất cả những vấn đề nào mà các bạn muốn tránh né , thôi thì nhân dân thì cũng qúi nhưng chả hiểu nhân dân có qúi các bạn không thì chắc phải xem lại …

  • Quang Vũ Đào permalink

   Ừ, năm 78 và 88 đúng là chúng tôi không đánh lại được trung quốc, nhận lỗi… Nhưng cái từ “chạy vãi c**” với “ưỡn ngực lãnh đạn” thì là 2 minh chứng hùng hồn cho thấy bạn là 1 thằng ngu lịch sử… Ít ra chúng tôi còn giữ được Trường Sa mà không đánh mất Hoàng Sa như mấy thằng yếu đuối VNCH… Còn về cái vụ nhân dân thế nào thì bạn chẳng đủ tuổi phán đâu nhé…
   Mà đang chủ đề Việt Nam xong tự nhiên lôi cả trung quốc vào đây, chắc cậu “thối” này là tay sai của tàu rồi, đúng là thối hoắc, không ngửi đươc! :))

  • thế VNCH sài hàng VN. hay là made USA :))

 39. Ba-Gac permalink

  Chào Bác XichLô,

  Thât hân hạnh khi biết đến những bài viết rất hay với những lý luận chặc chẻ của Bác mà tôi có dip theo dõi và đọc được trong thời gian vừa qua.
  Nay tôi xin mao muoi góp với bác 1 chút y, hy vọng làm đề tài cho bài viết sắp tới, tạo thêm phong phú và giúp cho người đọc có cái nhìn sâu sắc hơn về thực chất của “Cờ Vàng Chong CS” cũng như chỉ ra những hậu quả và hay nói khác đi là tàn tích của vết thương mà chánh sách thuộc địa của Pháp Mỹ để lại VN, va sau do duoc kéo lê trên đất Mỹ và rải rác vài nơi khác trên thế giới.

  Trong các bài viết bác phân tích rất kỹ cách suy nghỉ và hành động của Cờ Vàng, nhung chưa có bài nào đào sâu :

  1-Vì sao có bọn Cơ Vàng chống CS điên cuồng và mù quáng như thế ?
  2-Vì sao họ biết con đường họ đi là thiêng thu bất tận, nhưng họ vẫn cứ…tự sướng, vẫn nhắm mắt mà đi 1 cách ngoan cố ? ( mật đây có bằng cấp !)
  3-Vì lý do gì họ lại hành động một cách rời rạc vô tổ chức.

  Thành thật mà nói thì trong đám cực đoan nầy cũng có nhiều tay mang bằng cấp khá cao và có địa vị trong xã hội ở nước ngoài, LS, BS, KS( thí dụ khoa học gia tự 1 mình làm bom trên đất Mỹ…tài ba chưa từng thấy- boi vi neu lam cung 1 group thi chang ai dam vo nguc xung ten nhu the !- hay chế tàu ngầm..etc), dù rằng cái “chất” trí thức va su hiểu biết về con người và dân tộc Việt của họ vẩn còn là 1 câu hỏi hay cần thẩm định lại. Nhưng vi muốn chuổi bài viết của Bác XichLô nêu ra tận góc rể và mang tính thuyết phục va kết cau hơn để giup những nguời đọc hay thành phân trí thức, yêu nước thấu triệt đưọc vấn đề that rõ ràng voi chieu sau.

  Tôi đề nghị với bác XichLo như thế vì tôi nghi rằng bác đã bỏ ra thời gian viết nhiều bài hay và quý giá trên nhầm mục đích giáo dục và giup đở những người trẽ ở hải ngoại có cái nhìn đúng dắn về đât nước VN, con người VN và cộng đồng VN hải ngoại chứ không chỉ viết để vui hãy cho thoả lòng.

  Tôi cũng nghỉ bác thừa sức đẻ làm việc nầy với kiến thức của Bác, chỉ cần góp nhắc những tài liệu ( fact, data, information) để chỉ ra ( Root cause analyis) vi dau co bon Cờ Vàng với tư duy ” phục tùng theo chủ & tại sài chỗ thực dân” va để được ăn trên ngồi trước từ hàng thế kỷ qua. Với phương pháp lý luân chắc chẽ có sẵn, bác sẽ có 1 bài moi rất hay.
  Đấy là vài ý muộn của tôi.

 40. Ngô Tấn permalink

  Chú “gâu gâu” Sơn Hoàng này mới được gặm khúc xương của chủ hay sao mà tớ thấy..”gâu gâu”…to mõm…dzữ dzậy hè!
  hehehe…

  • Sơn Hoàng permalink

   ừ chủ cuarb tớ là tổ quốc việt nam độc lập, chủ của tớ cho tớ khúc xương ngon là được yêu nước

 41. Sơn Hoàng permalink

  Bạn Trung Tín ơi, bạn có phải người có đầu óc không, bác Xích lô nói đúng cái giống cờ vàng từ lúc sinh ra đã phải bú sữa ngoài. Ai cho gì bú nấy nên luôn phải dựa dẫm, khi ko được dựa thì chết luôn.
  Khổ nhất bú sữa 70 năm mà ko lớn được nên khi bu Mỹ bỏ đói là tự chết, chết nhục nhã, chết tan nát, chết cởi cả quần lót mà chết.
  Khổ hơn nữa là cái thây ma bú sữa Ngoại Xâm bây giờ vẫn đi vật vờ kêu gào, vì là thây ma nên đâu dám về nước để được chôn cất đàng hoàng, đành xin bu cho miếng đất đặng gởi nắm xương tàn.
  ôi khổ thân cái cờ vàng

 42. Thăng Long permalink

  Hành động tự tử của mấy ông tướng này là một biến thái khác của Sầm Nghi Đống ở Đống Đa ngày xưa.

 43. đời permalink

  =)) hết sức vớ vẩn
  Tự sát vì hoảng sợ và bế tắc???
  Nếu thế thì mấy ông tướng ấy đã lên máy bay ra biển rồi mấy “tướng” ạ, sao còn tự sát làm gì?

  • Quang Vũ Đào permalink

   Sao hỏi ngu thế, vì trực thăng chỉ vào sài gòn đón thôi chứ không ra tận nơi đóng quân của mấy “tướng” đón đâu, mấy “tướng” cạp đất mà bay à ?! =.=’
   Từ nay nghĩ kỹ rồi hẵng hỏi nhé thím, thím cờ vàng nguy hiểm quá cơ…:))

 44. Phạm Sơn permalink

  Rê Thứ..thật to cả nhà xichloviet luôn!
  À, mà biết..Rê Thứ…là gì không…mấy cha nội?! haha..

  • Võ Trung Tín permalink

   RÊ THỨ..là…RÊ THỨ cả nhà xichloviet..phải hông bác Phạm Sơn!
   hahaha….

 45. Sơn Hoàng permalink

  Bác XL chửi họ vừa thôi, họ lãnh lương hưu của Mỹ nên không phải làm gì, đi giòng giòng chơi cho đỡ buồn ấy mà. Thế cũng quyên được khối tiền đấy.
  Bác nên viết thêm về bọn ăn chực ở trong nước như tra Lý, lột sư bao cao su … chuyên kiếm cơm bằng cách chửi. Có thằng còn chạy vào trụ sở chính quyền ăn vạ để được bị bắt vì nếu bị bắt sẽ được dân cờ vàng cứu trợ (dĩ nhiên ít jown nhiều tiền quyên được).

 46. Thôi bác ạ! Nó là công công rồi bác còn cứ vật nó ra hoạn cũng có lấy được gì đâu. Ha ha

 47. Nguyễn Đại Việt permalink

  Công Thành:
  Bị xoáy vào tim đen nên chỉ rặn ra được thế thôi ư?
  Thế nào là “bươi tìm”?
  Vậy Công Thành sx bươi tìm được gì hay chỉ sủa từ xa vậy?

  • Công Thành permalink

   Rồi…rồi..! Lại thêm một kẻ có củ sọ bã đậu…nữa rồi!!!!
   Hahaha…
   Việt ơi là..Vịt…

 48. haivan747 permalink

  Thằng Cu nhà tôi vẫn hay bắn súng nhựa ” bằng chéo, bằng chéo ” đó mà !

 49. conghien permalink

  Bon CCCD chi co an va gay quy la that… Con tat ca la gia het: quan ao sida, sung go, quan ham tu phong ra duong toan la tuong voi ta VNCH khong co linh. Dung la mot lu tan quan VNCH luc chien tran tut quan ao chay, ra HN thi khoac lac ( CHEM GIO)… Khong biet co con nhan cach nua khong???

 50. ChipVn permalink

  thích quá cơ =))

 51. Phạm Sơn permalink

  Đúng là…”Đầu bếp xichloviet và những món “hận”!

 52. Nguyễn Đại Việt permalink

  Câu hay nhất: người bức tử cờ vàng là nhân dân VN
  Câu buồn cười nhất: quân lực không đụng hàng.

  Cảm ơn xichloviet.
  Bài viết nhiều tư liệu, lập luận gãy gọn và thuyết phục.

  Lại có kẻ cảm thấy bị … hoạn.

 53. không biết các binh chủng súng nhựa này có biết nhục không hay vẫn bịp con cháu của mình để lấy le với thiên hạ

Trackbacks & Pingbacks

 1. AI BỨC TỬ CỜ VÀNG ? | Thích chọc Cờ-hó xứ người (CxN) sủa
 2. XIN THƯA ĐÂY LÀ KẺ “BỨC TỬ” cờ vàng Ạ ! | Antivichoco
 3. XIN THƯA ĐÂY LÀ KẺ “BỨC TỬ” cờ vàng Ạ ! | Khinh hậu duệ VNCH chưa biết hối cải để chung tay xây dựng Tổ quốc còn đòi lại Hoàng Sa mà cha ông chúng đã dâng cho Tầu 1974
 4. XIN THƯA ĐÂY LÀ KẺ “BỨC TỬ” CỜ VÀNG Ạ ! | Khinh hậu duệ VNCH chưa biết hối cải để chung tay xây dựng Tổ quốc còn đòi lại Hoàng Sa mà cha ông chúng đã dâng cho Tầu 1974
 5. AI BỨC TỬ CỜ VÀNG ? | Nhân dân Việt Nam
 6. AI BỨC TỬ CỜ VÀNG ? | Khinh hậu duệ VNCH chưa biết hối cải để chung tay xây dựng Tổ quốc còn đòi lại Hoàng Sa mà cha ông chúng đã dâng cho Tầu 1974
 7. AI BỨC TỬ CỜ VÀNG ? | Antivichoco
 8. Nhân dân Việt Nam tin tưởng tuyệt đối vào đường lối đối ngoại của Chính phủ về tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông… Chỉ có những kẻ hèn yếu mới biện luận để nâng cao ngoại bang chỉ v
 9. Nhân dân Việt Nam tin tưởng tuyệt đối vào đường lối đối ngoại của Chính phủ về tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông… Chỉ có những kẻ hèn yếu mới biện luận để nâng cao ngoại bang chỉ v
 10. Nhân dân Việt Nam tin tưởng tuyệt đối vào đường lối đối ngoại của Chính phủ về tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông… Chỉ có những kẻ hèn yếu mới biện luận để nâng cao ngoại bang chỉ v
 11. Nhân dân Việt Nam tin tưởng tuyệt đối vào đường lối đối ngoại của Chính phủ về tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông… Chỉ có những kẻ hèn yếu mới biện luận để nâng cao ngoại bang chỉ v
 12. Ai bức tử cờ vàng? « Nhân dân Việt Nam
 13. AI BỨC TỬ CỜ VÀNG ? « Nhân dân Việt Nam

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: