Bỏ qua nội dung

TƯ SẢN BA TÀU TỰ SỰ

05.04.2012

XICHLOVIET

Không biết xuất phát từ đâu và từ bao giờ, người VN gọi chúng ta là “Ba Tàu”, là “thằng chệt”  với hàm ý phân biệt đối xử và miệt thị. Có lẽ họ còn hận cha ông chúng ta ngày xưa đã đặt ách thống trị cả ngàn năm lên đất nước này. Và cũng có thể họ ghen tức với sự thành công của chúng ta tại miền Nam trước đây.

Dù cho ngày nay hai nước có 16 chữ vàng để vuốt ve nhau, dù cho người ta hát lên những bài ca hữu nghị núi liền núi sông liền sông để ca ngợi nhau, dưới mắt người dân VN  chúng ta vẫn là là “Chệt Ba Tàu ăn rau sình bụng”

Hoa Kiều Saigon chúng ta ở Chợ Lớn từng có một thời hoàng kim, từng có tiếng tăm lẫy lừng trước ngày 30.4.1975.  Ngày xưa cha ông chúng ta qua đây để chạy loạn và cũng để kiếm sống. Đất nước VN đã nối tiếp bao thế hệ chúng ta kể từ những người di cư đầu tiên vào thế kỷ thứ 3 trước công nguyên. Người Hoa Chợ Lớn của chúng ta chỉ mới định cư từ  thế kỷ 19 khi người Pháp tuyển mộ hàng loạt phu đồn điền. Năm 1949 khi Tưởng Giới Thạch thua ở lục địa, một số người Hoa chúng ta di cư sang VN chẳng khác gì  những người Mỹ gốc việt ra đi năm 1975

Cha ông chúng ta tha phương cầu thực đến đây lấy sức làm phu,  bán mồ hôi cho chủ đồn điền để kiếm sống, hay oằn vai với gánh ve chai trên lưng, và cũng từ gánh ve chai đó mà  hôm nay thế hệ chúng ta đã thành đạt trên đất nước này. Dù chúng ta nói tiếng Việt rành hơn là tiếng mẹ đẻ nhưng chúng ta vẫn luôn tự hào và hãnh diện rằng ta là người Trung Hoa vì  tổ quốc Trung Hoa chúng ta đã vươn lên hàng đầu thế giới về nhiều mặt.

Đất nước chúng ta có rất nhiều điểm giống với VN. Cũng da vàng mũi tẹt cũng văn hóa Á Đông, cũng tương đồng về tập quán tín ngưỡng, giống nhau về thể chế chính trị và ta cũng có một bộ phận không chấp nhận CS sống riêng biệt ở Đài Loan.

Người Việt ở Mỹ cũng bỏ nước ra đi như chúng ta nhưng có điều lạ là trong số họ có những nhóm người rất ồn ào   không hề tự hào về đất nước họ dù rằng VN ngày nay đang được cả thế giới khen ngợi. Họ đến Mỹ cũng y như cha ông chúng ta ngày xưa chỉ với bộ quần áo trên người, nhưng họ sướng hơn cha ông chúng ta rất nhiều vì nước Mỹ có những chính sách an sinh xã hội rất tốt cho nên họ không phải quảy trên lưng gánh ve chai. Tuy nhiên họ không dám cam đảm như chúng ta để nhận rằng họ bỏ nước ra đi vì nạn đói kém sau chiến tranh ở VN mà họ cho rằng họ bỏ nước ra đi không phải vì đói mà vì tị nạn CS, nói như thế nó mới chính trị, nó mới sang. Thừa nhận chạy trốn đói tha phương cầu thực thì quá tầm thường.

Phải chăng cuộc sống tốt ở Mỹ đã làm thay đổi nhân cách của họ. Phải chăng không phải quảy gánh ve chai, không phải lo mưu sinh  cho nên họ mới có thì giờ tụ tập nhau lại để cùng nhau đốt lửa hận thù. Họ chống lại đất nước họ thậm tệ, họ không muốn nước họ giàu lên, họ chống lại bất cứ điều gì làm cho nước họ phát triển và thật khó hiểu  là họ còn muốn nước  chúng ta phải xâm lăng nước  họ cho dân họ lầm than thì họ mới hả dạ.

Cha ông chúng ta tha phương cầu thực rồi định cư ở VN vì đây là đất lành, chúng ta lập ra những bang hội để giúp nhau, sự đoàn kết giúp chúng ta tồn tại và giàu có. Chúng ta ra sức làm ăn cần mẫn để phát triển và hướng đến tương lai con cháu, chúng ta đã thành công nhưng bao đời nay chúng ta vẫn luôn mơ về tổ quốc.

Phải nói rằng thời cực thịnh của chúng ta là thời trước 30.4.1975. Chúng ta cám ơn chế độ VNCH, chế độ  mà những người Việt chống cộng ở Mỹ  đang tôn vinh. Chế độ này  đã giúp cho chúng ta ăn nên làm ra và nắm giữ một tỷ lệ rất quan trọng của nền kinh tế. Nhờ chế độ này mà từ gánh ve chai của tiền nhân,  chúng ta đã nắm giữ và kiểm soát hầu như toàn bộ các vị trí quan trọng của nền kinh tế miền Nam VN đặc biết trong 3 lãnh vực, sản xuất,  phân phối,  và tín dụng. Đến cuối năm 1974, chúng ta đã  kiểm soát hơn 80% các cơ sở sản xuất của các ngành công nghiệp thực phẩm, dệt may, hóa chất, luyện kim, điện…và gần như đạt được độc quyền thương mại: 100% bán buôn, hơn 50% bán lẻ, và 90% xuất nhập cảng. Ỏ miền Nam VN Hoa kiều chúng ta gần như hoàn toàn kiểm soát giá cả thị trường.  Người Việt cứ khen rằng chúng ta giỏi thương mại nhưng không hẳn thế. Chính cái chế độ VNCH đã quá  ưu đãi chúng ta và trong chế độ này bất cứ điều gì chúng ta cũng có thể mua được bằng tiền.

Trước 30.4.75 chúng ta đã mua đứt suốt mọi thời kỳ cái ghế quận trưởng quận 5 là cái chức quyền lực cai quản vùng Chợ Lớn. Chúng ta mua thông tin từ các bộ, từ các tướng lãnh quân đội, từ các tỉnh trưởng, quận  trưởng, tiểu khu trưởng để nắm thời cơ. Chúng ta mua đứt những gói thầu béo bở , thâu tóm vật liệu chiến tranh,  và hầu hết những mặt hàng thiết yếu của nền kinh tế.

Chính vì vậy Chợ Lớn, thủ phủ  Hoa Kiều tại VN của chúng ta là nơi kiểm soát nền kinh tế miền Nam. Những ông cán bộ nằm vùng CS cư trú trong địa bàn Chợ Lớn an toàn hơn bất cứ nơi nào ở SaiGon. Ngô Đình Diệm cũng chọn Chợ Lớn để ẩn náu khi bị quân đảo chính truy lùng.

Trong những ví dụ cho sinh viên kinh tế, những người giảng dạy thường nêu hình ảnh một con đường có 2  tiệm tạp hóa, một của người VN và một của người Tàu. Một thời gian sau, tiệm của người VN chết trước, cuối cùng chỉ còn tiệm của người Tàu. Người ta lý giải rằng, nếu một thùng dầu lửa mua 20 đồng người VN chỉ bán 20 đồng rưỡi thì người Tàu  bán có 20 đồng xem như không có lãi. Dĩ nhiên người VN chẳng thể hiểu được tại sao và phải dẹp tiệm. Chẳng phải chúng ta có vốn liếng, chẳng phải chúng ta có tài giảm chi phí. Bí quyết nằm ở chỗ chúng ta đục một lỗ kim ở đáy thùng rôì rút  bớt ra nửa lít thế thôi. Sau khi tiệm người VN đóng cửa thì chúng ta bán 21 đồng thậm chí 22 đồng mà vẫn chẳng có ai phàn nàn.

Người Việt không thể cạnh tranh thương mại với chúng ta vì chúng ta đoàn kết, vì chúng ta thừa khả năng làm hàng nhái, hàng giả, thừa ma giáo trong thương trường. vì thế mới có câu nói của người Việt là “Hồng Kông bên hông Chợ Lớn”. Và điều quyết định nhất là chúng ta có cái ô dù rất lớn của chế độ VNCH. Những ông vua lúa gạo, vua sắt thép, những ông trùm hàng quân tiếp vụ đều là người Tàu chúng ta. Chúng ta có khả năng biến hóa giá cả bất cứ mặt hàng nào, chỉ cần một tin đồn chúng ta có thể giải quyết xong hàng tồn kho một sớm một chiều. Chúng ta có khả năng tích trữ rất lớn những mặt hàng khan hiếm để tung ra thị trường khi cần.

Khi ông tướng râu kẽm Nguyễn Cao Kỳ nhậm chức Chủ Tịch Ủy Ban Hành Pháp Trung Ương ông đã nhận ra mối đe dọa từ khả năng  thống trị và lũng đoạn của chúng ta về thương mại, ông ra lệnh tử hình ông Tạ Vinh, một tay trùm lúa gạo người Tàu để răn đe, nhưng một ông Tạ Vinh chết chằng ảnh hưởng gì đến Chợ Lớn, một mình ông Kỳ chẳng thể đội đã vá trời, với đồng tiền chúng ta vẫn phây phây tồn tại.

Nếu nói đến thù hận thì phải nói dân Chợ Lớn chúng ta cùng chung mối thù với những người Việt đang chống cộng tại Mỹ. Ngày xưa,  chúng ta có thể mua được ông bộ trưởng, chúng ta có thể mua đứt cái ghế quận trưởng có thể làm mưa làm gió thương trường ở miền Nam nhưng chúng ta vẫn phải cay đắng bóp bụng đóng thuế đều đặn cho các ông giải phóng nằm vùng mà không thể báo cho cảnh sát và cũng không có cách nào khác, không thể làm gì được nếu muốn yên thân.

Sau 30.4.1975 họ  mở chiến dịch đánh tư sản mại bản mà nạn nhân hầu hết là Hoa kiều Chợ Lớn. Với chế độ này chúng ta chỉ biết tích trữ vàng bạc chờ thời cơ tuy nhiên thời hoàng kim của chúng ta đã thực sự chấm dứt rồi. Năm 1979 khi Trung Quốc tấn công VN, một bầu không khí nặng nề bao trùm cộng đồng Hòa kiều chúng ta. Tất cả những viên chức có chút  chức vụ trong chính quyền đều bị phế truất, Hoa kiều bị phân biệt đối xử và giám sát nghiêm ngặt. Vào những năm này, VN chưa mở cửa thị trường với thế giới nên chúng ta không thể phát huy sở trường của mình là thương mại. Họ cài cắm những cán bộ Hoa vận vào cộng đồng chúng ta để giám sát. Hoa kiều và Thiên Chúa Giáo là hai đối tượng không thể kết nạp đảng.

Trong các tháng 3, 4 năm 1978, khoảng 30.000 doanh nghiệp lớn nhỏ của Hoa kiều bị quốc hữu hóa. Vị thế kinh tế của đa số tư sản Hoa kiều bị hủy bỏ, nhà nước thắt chặt kiểm soát nền kinh tế.

Áp lực nặng nề lên người Hoa chúng ta đến nỗi nhiều người đã sống mấy đời ở VN phải bỏ lại tài sản để về Trung Hoa làm lại từ đầu. 250 ngàn người Hoa đã chạy sang TQ năm 1979 qua biên giới phía Bắc chúng ta gọi sự kiện này là nạn kiều.

Họ cảnh giác với chúng ta là lẽ đương nhiên vì dòng máu Trung Hoa vẫn chảy trong huyết quản chúng ta, nếu xung đột lan rộng giữa nước chúng ta và VN thì chúng ta là mối nguy hiểm tiềm tàng. Những người Việt chống cộng ở Mỹ thường hay nói rằng VN khiếp nhược trước Trung Cộng, là tay sai của người Tàu. Họ chẳng hiểu tí gì về chúng ta, chẳng hiểu gì về chính dân tộc của họ, họ chẳng hiểu tí gì về CS đối tượng mà họ đang chống.

So với chế độ VNCH trước đây, trong chế độ CSVN Hoa Kiều chúng ta như những con hổ bị vặn hết nanh, con cua bị bẻ hết càng. Tinh thần dân tộc chủ nghĩa của người  Việt rất ghê sợ, nếu có chủ trương của chính quyền để kích động bài Hoa thì chắc chắn chúng ta không còn đất sống. Những người lãnh đạo VN hiểu rất rõ vũ khí từ tinh thần yêu nước của dân tộc VN. Họ đã sử dụng vũ khí đó đánh bại người Mỹ mà họ gọi là chiến tranh nhân dân.

Thái độ mềm dẻo của chính quyền VN đối với những tranh chấp căng thẳng với chúng ta ở biển Đông nằm trong sách lược ngoại giao rất khôn ngoan của họ. Họ tự tin vì đằng sau họ là cả một dân tộc anh hùng.

Những nhà lãnh đạo Trung quốc hiểu rõ và  rất e ngại một khi tinh thần dân tộc ở VN được phát động thì làn sóng  bài Hoa sẽ không thể ngăn cản được và  mối nguy hiểm cho Hoa Kiều sẽ gấp  nhiều lần năm 1979. Thế nên mới có chuyện các nhà lãnh đạo hai nước gặp nhau để giảm nhiệt làn sóng chống Trung Quốc trong nước. Những người Mỹ gốc Việt chống cộng hiểu rõ điều này cho nên họ luôn tìm cách kích động bài Hoa để gây xáo trộn trong nước gây khó khăn cho chính quyền,  thỏa mãn khát vọng trả thù..

Những năm tháng VN gọi Trung Quốc là “bọn bành trướng Bắc Kinh” là những năm tháng khổ nạn cho Hoa Kiều chúng ta. Chúng ta phải cố giấu đi cái gốc gác của mình. Con cháu chúng ta mang họ Tàu bị kỳ thị, công chức bị sa thải, bị phân biệt đối xử,  hàng hóa chúng ta bị tẩy chay.

Xưa nay người Việt vẫn không ưa thích người Tàu vì nhiều lý do như ta đã biết. Chính yếu tố này được những người Việt chống cộng ở Mỹ khai thác để kích động lòng dân. Họ kích động dân không phải họ yêu nước mà chống chúng ta. Họ chỉ muốn làm khó cho nhà cầm quyền VN, càng gây rối được họ càng thỏa mãn.  Họ nói chính quyền VN cho chúng ta vào khai thác Bô Xít ở Tây Nguyên là mắc bẫy âm mưu người Tàu, sau này ta sẽ sinh con đẻ cái rồi  thôn tính VN. Họ nói cho chúng ta trúng được những gói thầu lớn vì chính quyền VN  là tay sai người Tàu, khiếp nhược Tàu, phải  dành ưu ái cho người Tàu v.v… Họ đánh lừa và kích động được rất nhiều người Việt yêu nước hải ngoại bằng chiêu bài này.

Nếu là người Hoa sống ở VN ai cũng thấm thía rằng những nhà lãnh đạo VN luôn xem chúng ta là đối tượng cảnh giác số 1. Mỹ tuy đã gây biết bao thảm họa chiến tranh trên đất nước VN, Trung Quốc bỏ biết bao của cải để yểm trợ VN trong cuộc chiến này. Thế nhưng nhân dân và những nhà lãnh đạo  VN ngày nay chẳng ai còn xem Mỹ là kẻ thù mà ngược lại, TQ lại bị xem là mối đe dọa nguy hiểm, là kẻ thù tiềm tàng số 1.

Những chính sách của  VN về ngoại giao và quốc phòng đã cho thấy càng ngày họ càng xích gần đến Mỹ và cảnh giác cao độ với chúng ta. Chợ Lớn ngày nay không còn thời hoàng kim cũ, hàng hóa xuất xứ từ TQ bị kỳ thị, dù có tốt đến đâu vẫn bị xem là hàng kém chất lượng chỉ được giới bình dân sử dụng vì giá rẻ.

Chúng ta đang sống khá bình đẳng với người Việt trong nước nhưng chúng ta vẫn có cảm giác rằng chúng ta là công dân loại 2 vì họ vẫn cảnh giác chúng ta, không tin tưởng chúng ta, vẫn không xếp chúng ta vào các chức vụ quan trọng, không cho chúng ta làm việc trong những ngành liên quan đến anh ninh quốc phòng. Tuyệt đối không có dây mơ rễ má huyết thống người Tàu  khi làm trong những lãnh vực bí mật quốc gia.   Còn nhớ những năm chiến tranh, khi họ còn nhận viện trợ của chúng ta nhưng Miền Bắc  họ không bao giờ cho người Hoa chúng ta đi nghĩa vụ quân sự. Bởi vì họ không muốn có người Tàu tham gia cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc của riêng họ và lý do lớn nhất là  vì họ rất cảnh giác với chúng ta.  Thế mà những người Việt chống cộng cứ rêu rao rằng VN đang khiếp nhược và phục tùng TQ. Nói được như thế vì họ không phải là người Tàu để có thể hiểu và thấm thía nỗi niềm cư dân loại 2 như chúng ta và họ cũng không phải là người Việt để có  những cảm xúc tự hào của người Việt.

Họ luôn nói rằng  chế độ CS ở VN là lệ thuộc là tay sai Tàu, là bán nước cho Tàu, là nhu nhược v.v… nhưng họ không biết hoặc cố tình bịt mắt để không thấy rằng chính những người CS luôn tìm các loại trừ những tàn tích văn hóa, ngôn ngữ ảnh hưởng từ người Tàu chúng ta. Họ giảm thiểu đến  mức có thể để hạn chế tối đa những từ ngữ Hán Việt làm cho nó thuần Việt, bình dân,  trong sáng và dễ hiểu. Họ không nói “ quốc gia “ mà họ gọi là “nhà nước”  họ nói “nhà máy nước Saigon” chứ không nói “ Sai gon thủy cục “ như những người VNCH.

Những từ ngữ dịch từ nước ngoài như sofware chẳng hạn họ dịch là “phần mềm” chứ không dịch là “nhu liệu” như những người Việt hải ngoại thích dùng từ Hán Việt. Họ dùng từ “làm sáng tỏ” chứ không dùng từ “bạch hóa” họ dùng từ “người cao tuổi” chứ không nói “niên trưởng” .

Họ nói máy bay chứ không nói phi cơ, họ nói xe bọc thép chứ không nói thiết vận xa v.v … Bất cứ từ ngữ nào nếu Việt hóa được là họ làm , không như những người Việt chống cộng ở Mỹ cứ cho rằng  sử dụng càng nhiều ngôn ngữ Hán Việt mới thể hiện ta là người có học.

Những người chống cộng  luôn chê Việt Cộng  là dốt nát vì không biết sử dụng những từ Hán Việt mà họ cho rẳng như thế mới có học, mới sang. Họ đâu biết rằng chính mình  mới là đầu óc bã đậu. Họ đâu biết rằng chính những người CS đang cố bóc ra những tàn tích văn hóa ngôn ngữ ngoại bang. bảo tồn bản sắc đặc thù của dân tộc họ. Chính những người chống cộng  mới là người vọng ngoại và tôn vinh chúng ta.

Như vậy chúng ta có thể thấy tinh thần dân tộc của những người CS mới là đáng sợ. Những người chống cộng ở Mỹ đối với chúng ta rất tầm thường nhưng họ lại là bạn ta vì cùng chung với chúng ta một kẻ thù. Họ biểu tình chống TQ nhưng mặt trái là họ chống chính đất nước mình. Họ chẳng có gì đáng sợ cho chúng ta, ngược lại ta  cần khuyến khích họ. Họ bài hàng Việt,  chống hàng Việt nhưng chẳng bao giờ họ chống hàng hóa chúng ta, có chống cũng chỉ giới hạn ở  cái mồm hô khẩu hiệu. Nếu có xung đột cần đến nội công ngoại kích thì chính họ là lực lượng chúng ta cần.

Chế độ VNCH là ân nhân của chúng ta, là bệ phóng cho chúng ta một thời, chế độ này tạo ra thời hoàng kim của Hoa Kiều Chợ Lớn. Chế độ này chết đi kéo theo sự chết thảm của chúng ta. Nguyên nhân tận cùng cũng là bởi những người CSVN. Chúng  ta hận họ nhưng chúng ta không cô độc vì chúng ta có bạn là  chính những ngưởi Việt chống cộng ở Mỹ cũng hận họ như chúng ta. Với người Tàu chúng ta, họ là bạn, là đồng minh.

Chúng ta đang ở VN, chống lại nhà cầm quyền là điều dại dột, dường như chẳng có Hoa Kiều thứ thiệt nào chơi dại chống lại nhà cầm quyền, chỉ những anh VN chống cộng ngựa non háu đá hay những anh chẳng hiểu gì về CS mới dại dột tự dẫn mình vào tù.

Còn nhớ những năm đầu sau chiến tranh, chúng ta treo hình Mao Trạch Đông và cờ Trung Quốc ở Chợ Lớn, chúng ta chống lại việc nhập quốc tịch VN ngỡ rằng người Tàu chúng ta đã giúp họ làm nên chiến thắng thì người Hoa Chợ lớn cũng phải có những ưu tiên và được nể nang,  nhưng chúng  ta đã lầm to.  Chính lầm lẫn  đó đã dẫn đến sự kiện “nạn kiều”.

Người Việt chống cộng ở Mỹ đang làm thay những gì chúng ta mong mỏi. Giả dụ rằng  tương lai VN có nghèo đi bởi  những người Việt chống cộng này cố vận động, thỉnh nguyện Mỹ ngưng giao thương với nước họ thành công thì cái công làm nghèo đất nước của  họ sẽ rất đáng được chúng ta ghi nhận, đáng được chúng ta vinh danh và biết ơn. Một nước VN hùng mạnh sẽ  là trở ngại lớn nhất chúng ta vấp phải trên con đường Nam tiến.

Người Việt chống cộng ở Mỹ tự hào rằng họ có một thủ phủ người Việt ở Mỹ như thủ Phủ Hoa Kiều Chợ Lớn một thời. Nhưng không bao giờ họ có được sức mạnh như chúng ta vì ngoài việc chống cộng họ còn bận chống nhau suốt 37 năm rồi. Chính họ làm tổn thương và suy yếu lẫn nhau. Họ không thể có những bang hội đoàn kết   giúp nhau tạo sức mạnh như chúng ta mà chỉ có những hội đoàn chỉ chú tâm việc  phô trương thanh thế và đầy ảo vọng. Họ thích được phô truơng, thích được  khen, được nịnh mà thiếu trầm trọng cái thực chất. Thậm chí họ ảo tưởng họ đang sở hữu một quyền lực khả dĩ có thể làm thay đổi chế độ chính trị ở VN. Họ tâng bốc nhau vinh danh nhau gắn lon cho nhau và tự xem đó là  … quân lực của họ.

Họ chưa bao giờ là một thế lực,  chưa bao giờ là một tổ  chức có quy củ và kỷ luật có thể gây  áp lực gì với chính quyền VN,   nhưng ít ra họ với ta là bạn, Chế độ VNCH của họ với ta là ân nhân, ta với họ có chung những mất mát và hận thù.

Điểm duy nhất chúng ta hoàn toàn khác biệt với họ là chúng ta không có khái niệm về “người Tàu Quốc gia” và “người Tàu Cộng sản” dù rằng nước ta có hoàn cảnh chẳng khác họ bao nhiêu. Chúng ta chỉ có một  tổ quốc Trung Hoa vĩ đại và đó chính là niềm tự hào của dân tộc chúng ta.

From → Bình Luận

87 phản hồi
 1. Hello to all, how is all, I think every one is getting
  more from this web page, and your views are good in support of new visitors.

 2. After going over a number of the blog articles on your
  web site, I seriously like your way of blogging. I bookmarked
  it to my bookmark webpage list and will be
  checking back soon. Take a look at my web site too and let me know what you think.

 3. Bop Tao-Lao permalink

  Tui may la Tau du sao di nua van thui nhu Ba Tau. THUI THUI THUI!!!

 4. conmeo permalink

  Bắc kỳ kito chỉ điểm cho Tây chính vì thế người bên Lương mới ghét bắc kỳ kito vong bản.
  Bắc kỳ kito lập lại lời vatican như con két, không có đầu óc suy nghĩ: chống CS vô thần.
  Làm ơn chịu khó đọc bài của Tây, Mỹ về vô thần, hữu thần nghe mấy con chiên.
  “Thường khi chúng ta bàn về Thượng đế thì trước tiên chúng ta cần phải xác định là Thượng đế nào. Có đủ thứ hầm bà lằng Thượng đế nên dễ bị lộn tùng phèo, đưa đến việc ông nói gà, bà nói vịt. Những gì tôi viết và bàn về Thượng đế chính là Thượng đế của Độc Thần giáo mà người tín hữu Ca-tô gọi là Thiên Chúa. Bài Hai Lối Chứng Minh Không Có Thượng Đế tôi đưa ra trong chuỗi điện thư này cũng là về Thượng đế đó. Đó là một Thượng đế toàn năng, có đầy đủ nhân tính hỉ, nộ, ái, ố của con người trong Thánh Kinh (personal God).

  Trân trọng,

  Trần Tiên Long

  • thuan626 permalink

   3 lan moi thuc dan Phap moi vao xam luoc VN , Phap hop tac voi VATICAN mua ban thuoc phien chia loi .. dau doc , lam ngu dan mat tinh than chien dau ..huy hoai dan doc con nguoi VIET …BIEn NHUNG NGUOI dan luong thien thanh nhung ke cuong tin chong lai dan toc …

 5. thuan626 permalink

  tu Khi co mat dao. Cong giao o Vn noi co van de dan ap ton giao ma thoi….Phat ,khong ,Lao day co mat tu lau, nhung luon phat trien song hanh cung dan toc cho toi ngay nay…

 6. Bryan permalink

  Cả thế giới chống lại người tàu, bởi vì người tàu nổi tiếng hạng nhất trên thế giới là có truyền thống làm đồ giả, bản tính gian manh, gian lận, điếm đàng, mánh lới, xảo trá…. Vì sao bài viết này là người ba tàu ca ngợi CS, bởi vì CS và ba tàu đang hùng nhau hối lộ chia phần làm ăn buôn bán với nhau để cùng lợi dụng cơ hội hốt của làm giàu cho riêng nhau. Ba tàu không quan tâm về chính trị nhưng chỉ quan tâm về làm giàu là trên hết cho dù có giết chết cả dân tộc vn để làm giàu cho ba tàu thì đó cũng là liên quan đến chính trị nhưng điểm chính là chỉ vì để làm giàu manh cho ba tau.
  Vì sao CS luôn đàn áp muốn giết tiêu diệt người đạo công giáo, nên người công giáo mới chống lại sự đàn áp, độc quyền bảo thủ, và người ba tàu vì không tin đạo công giáo nên tán thành ủng hộ CS hành hạ bắt bớ chống người công giáo, và diệt chùng người vn. CS ngu dốt nghe theo lời ba tàu đem đảng CS về để hại giết chính người dân tộc của mình như giết người vn để cải cách ruộng đất, diệt chủng người huế tết mậu thân, và sau đó đánh tư sản để cướp của, đầy người VNCH đi học tập kinh tế mới để cướp nhà, và ngày nay là giải tỏa đất đai để cho ba tàu đầu tư kinh doanh để cả hai ba tàu, và CS cùng làm giàu với nhau trên đất nước dân tộc người vn. Nên người ba tàu không căm thù CS như người VNCH vì ba tàu vẫn có lợi nhuận với chế độ CS, không bị mất mát đau thương tang toc như người VNCH và dân tộc vn.

 7. conmeo permalink

  Vấn đề là chế độ VN, người VN phải tự mình hay, giỏi bằng sự học hỏi, làm cho nước nhà ấm no công bằng sạch sẽ văn minh chứ không phải bằng cách nói xấu.
  Mỹ nhập vô xứ nó hàng trăm sắc dân nó có sợ đâu.
  Đa số dân nhập cư đều lo làm ăn làm giàu, người Tàu ở VN cũng vậy.
  Còn ăn hối lộ là tại dân mình thiếu ý thức quá.

 8. conmeo permalink

  Người Tàu lưu vong trên thế giới nên họ biết rõ dân nước ngoài: dở, thiếu văn hoá, tính xấu, kỳ thị hoặc giỏi như dân trắng, kỳ thị, không chấp nhận Tàu nên dân Tàu họ đoàn kết, không phân biệt quốc-cộng.
  Còn Bắc kỳ Kito vì bản chất vong bản, sĩ diện, cái gì ngoại quốc cũng hay nên họ khi dễ dân phi Kito.
  Trước khi trách người nên trách ta trước.
  Ta không ăn hối lộ hại nước VN, ai làm gì ta.
  Tàu không thể khống chế nước mỹ vì dân trắng không ăn hối lộ hại dân hại nước nó.

  • Bryan permalink

   Người tàu chợ lớn trong giòng máu họ luôn nghĩ họ là người tàu mang giòng máu tàu, và tôn thờ nước tàu, treo cờ tàu và hình mao, mặc dầu họ sanh đẻ ở vn và có lai giòng máu cha hoặc mẹ là người vn, viết tiếng việt, nói tiếng việt, nhưng họ vẫn luôn nghĩ và tự nhận họ là người tàu, mặc dầu lai căng. Nhưng những người ba tàu vn có biết rằng chính những người tàu ở trung cộng không nhìn nhận những người ba tàu vn là người cùng dân tộc, cùng tổ quốc là người trung quốc như những người ba tàu vn nghĩ về quê hương của họ là nước tàu và dòng dõi là người trung cộng. Vì người tàu ở khắp nơi trên thế giới và họ luôn có phân biệt họ là người tàu loại nào, như tàu vn, tàu campuchia, tàu đài loan, tàu hk, tàu trung cộng…. và người trung cộng thì không công nhận những người tàu ở những nước khác là cùng dân tộc hoặc có dòng dõi với họ, chỉ cần đi chinnatown ở mỹ thì cũng biết người tàu đối xử với nhau ra sao khi nói tiếng khác nhau. Người tàu muốn lấy vợ con gái vn để lấy giống giòng máu vn sanh con nhưng lại không nhận họ là người vn, mà chỉ nhận họ là người tàu, và người tàu luôn phân biệt “dở, thiếu văn hoá, tính xấu,” kỳ thị người vn làm tôi tớ và luôn muốn cai trị làm chủ để làm giàu.

 9. con meo permalink

  Kinh nghiệm về một cuộc chiến khốn nạn đã tàn, thì cả hai bên bờ vĩ tuyến một thời mà anh em, cha con, họ hàng ruột thịt và nghĩa đồng bào thi nhau bóp cò cho nòng súng khạc đạn vào mỗi khi màn đêm buông xuống. Bây giờ, con người cho dù có nung nấu, phun mửa lòng hận thù tới đâu đi chăng nữa cũng chẳng giải quyết được gì. Một ngày nào đó xã hội Việt Nam cho dù có thay đổi ra sao thì thiết nghĩ không một chính phủ đương hành nào lại có thể ngu ngốc cho phép con người tiếp tục lao vào con đường nồi da xáo thịt. Quốc tế, Liên Hiệp Quốc, lương tâm nhân loại ở thời đại văn minh nào lại cho phép chúng ta làm điều đó, phải không vậy hả?

  Mong rằng, những người Việt Nam, nhất là những người Việt Nam theo đạo Thiên Chúa giáo Vatican La Mã, điều tốt nhất là quý vị hãy nên xác định vị trí đứng của mình cho rõ, lựa chọn giữa con dân Việt Nam với “thần dân của thành Rome” trước khi quý vị có thể hung hăng mắng nhiếc về bất cứ nhà sư Phật giáo Việt Nam nào, một đồng bào Việt Nam nào đã sinh ra và trưởng thành trên xứ mẹ đã từng hệ lụy trong hai cuộc chiến tranh trong thời cận đại. Quân viễn chinh thực dân xâm lăng Pháp và cuộc chiến tranh tương tàn về hai chủ nghĩa Quốc, Cộng mà kẻ cầm cân điều hành là những bàn tay, những cái vòi sút tu bạch tuộc tài phiệt và siêu cường quốc tế gây nên, trong đó có Vatican La Mã.

  Chính tôi đã từng cảm động với nỗi bùi ngùi nhắc lại qua những lời nhạc trong bài “Thành Phố Sau Lưng” của nhạc sĩ Hàn Châu: “Hằng đêm quê hương đạn bay súng nổ”. Không một ai, không một tuổi trẻ nào có thể không ước mơ khung cảnh thanh bình lên quê hương, và cương quyết phản đối, chống lại hiểm họa nồi da xáo thịt vì lý do gì đó mà nó có thể phải bị lập lại.

  Vào một dạo nào đó trong các đạo binh mà con người hùng hổ lao vào con đường chém giết, ở đấy, cả hai bên thì phía nào cũng có một vị Linh mục cầu nguyện cho đạo quân của phe mình bình an cho đến khi ca khúc khải hoàn thắng trận. Hoàn cảnh oái oăm nghiệt ngã và trái khoáy như vậy, người ta không thể biết được là Chúa sẽ đang đứng về phía nào? Nếu Chúa đứng ở hai bên thì con người sao lại có thể chém giết được? Còn bằng như Chúa mà thiên vị thì làm sao có thể nói được là “Thiên Chúa công bằng”, “Thiên Chúa lòng lành vô cùng”?

  Hy vọng những “thần dân của thành Rome” có gốc cội cha ông của họ là dòng dõi Việt Nam sớm quay về với chính quê hương dân tộc và nghĩa đồng bào (một bọc) để khả dĩ vơi đi bớt lòng thù hận vô lý mà xem ra đa phần người ta chỉ có biết vâng phục vào đấng “thánh cha” “bề trên” ngồi trong một góc nhỏ bên khung trời nước Ý. Trước đây, Linh mục Hoàng Quỳnh đã từng khẳng khái: “Thà mất nước chứ không thà (để cho) mất Chúa”. Thật không biết hổ thẹn cho một người dân sống trên đất nước Việt Nam!

  Trần Quang Diệu

  ——————————————————————————–

 10. chu meo permalink

  Mấy ông to mồm, thờ Vatican, nhận chỉ thị từ Vatican, làm mấy trò hề tào lao là mấy ông bà thanh niên đạo chúa trời nha quý vị.
  Người Việt hải ngoại có ít nhất ba thành phần: giáo dân Bắc kỳ chống Cộng cho chúa, nhân dân phi CS, phi Công giáo và người Tàu ở VN.
  Nên phải biết rõ ai là ai.

  • tran dong tien permalink

   Nguoi nao song tren dat nuoc viet nam ma biet yeu thuong va bao ve dat nuoc viet nam nguoi do la con chau nuoc viet . Nguoi viet nam khong doi xuong mau chi doi su cong bang ma thoi

 11. thanh permalink

  tôi là một người hoa ỡ miền nam,tôi cũng là nạn nhân vi là hoa kiều .năm 79 tôi hoc rất giõi nhưng khi thi chuyễn cấp leenlowps 10 tôi rớt cái đụi không biết lý do,năm 81 tôi đang làm ỡ 1 cơ sở cơ khí thì bị băt đi lao động quốc phòng đào kinh như khỗ sai mà không được đi nghĩa vụ quân sự như người việt nam ,nếu bạn nói người hoa ỡ việt nam là công dân loại 2 là chính xác.

  • Lan Hương Tô permalink

   Mày là người Tàu thì chúng tao cảnh giác là đúng rồi , Tao là người Việt Nam 100% nhé tao yêu nước tao , để mày đi nghĩa vụ quân sự lỡ mà có xảy ra chiến tranh với Trung Quốc thì mày làm gián điệp cho Tàu để Tàu thôn tính nước tao à , sao mày nói ngu đéo thể ngửi nổi vậy . Mày không sống được ở Việt Nam thì cút về Tàu đi nhá chứ Việt Nam bọn tao đéo cần thằng chó hãm lồn như mày . Mày bảo mày học giỏi mà sao tao thấy mày ngu đéo thể nào tả nổi . Tao không biết mày có hiểu hết những gì tao nói không , nếu không hiểu thì cũng mặc kệ mày nhá . Cút đi nhé thằng Ba Tàu hãm lồn

 12. thanh permalink

  hầu hết người hoa ỡ miền nam không bao giờ quan tâm đến chính trị,họ chĩ lo làm ăn kiếm tiền thôi.hầu hết nhứng người kích động chữi bới,biễu tình đều xuất phát từ miền bắc hoặc là người miền bắc.người miền nam xưa và nay họ rất an phận làm ăn

 13. Lily permalink

  Wow, bai viet nay co nhung nhan xet rat trung thuc ve moi lien he giua nguoi Viet va nguoi Tau cung nhu cua hai quoc gia!;). Nen hoc hoi ve nhung nhan xet cua mot nguoi Tau Cho Lon de ma rut tia kinh nghiem cho moi ca nhan, nhat la van de Doan Ket cua moi nguoi Viet voi nhau!

 14. Thuan permalink

  bai viet rat tham thia ..
  tinh than nguoi VIET cua minh len cao …

 15. Hay. Dam bam dit de quoc, mong ban nuoc kiem chut chao cung hong luon, chi con biet vang tuc.

 16. bacgiang permalink

  Gửi “Ba Tàu”

  Khi người đã trẽn trơ ngỗ ngáo
  có nói không, không nói có, chẳng sao!
  vẫn suy tôn, vuốt kẻ nắm quyền
  hèn với giặc hại dân trân tráo

  Bao năm qua, dân đã được gì?
  vì cớ gì dân phải ra đi?
  trước 75, chiến tranh tang tóc
  sao không ai nghĩ chuyện phân ly?

  Từ khi nào mất Ải Nam Quan?
  phụ nữ thành ra những món hàng?
  trường học biến thành nơi bán chữ?
  nông dân nghèo mất đất lang thang…

  Đánh lận con đen “chàng Ba Tàu”
  trẽn trơ bồi bút cho lao xao!
  quơ quàng chống cộng là phản quốc
  “đảng” yêu dân: quả thật nhiệm mầu!

  “đảng” yêu dân: đất nước tiến xa!
  chỉ blogging cũng “được” ra tòa
  nhân dân no ấm bên đống rác
  chồng “ngoại” tưng bừng bao kiếp hoa!

  xác suất gửi đi bảo người vui (?)
  đi đâu cũng thấy những môi cười
  thuơng gia tiến sĩ thênh thang bước
  “chàng” bảy mươi bên vợ non tươi

  “Tàu” ạ, lòng dân đã lên đường
  hãy chờ xem một sáng tinh sương
  nợ vay bao lâu mai sẽ trả
  sử Việt sang trang với tình thuơng

 17. Nguyễn Cao Minh permalink

  Ba tàu Chợ Lớn trước 1975 không bao giờ gả con gái cho trai Việt và khuyến khích con trai lấy gái Việt để nhân giống Khựa. Nước ta lưu giữ người Tàu như nuôi ong tay áo, nuôi khỉ dòm nhà mà thôi! Thân.

 18. Mấy ông người Việt ở Anh Pháp Mỹ Úc giờ toàn mang quốc tịch nước ngoài rồi, có còn là công dân Việt đâu mà đòi làm chính trị chính em ở nước Việt? Suy cho cùng các ông có khác gì người Hoa ở VN đâu, thậm chí còn thua vì người Hoa họ còn nói tiếng mẹ đẻ cực sõi còn các ông ý nó tiếng Việt không có từ tiếng Anh/Pháp đệm vào thì không giải nghĩa được.
  Để máy ông ở Cali lo cho Việt Nam chã khác nào kêu mấy ông ở Trung Nam Hải vậy

 19. Võ Trung Tín permalink

  Trời..trời.., lang thang dạo mát tưởng yên tĩnh, nào ngờ cũng lại gặp cái..cụm loa rè ra rả đánh thức mọi người dậy đi… đổ bô sáng và tra tấn màng nhĩ con nít…đây sao ta!!!!!!
  Cha..cha.., Giỏi!!!! Công việc..ra rả này, được bao nhiêu dzị chú..xichloviet…
  Chiều nay tụ hàng ba..Lăng Cụ…nhậu tới bến… nghe chú xichloviet…

 20. Người permalink

  đồ Tung Cẩu

 21. a ý bảo nếu lấy nhau xong kinh tế em tự lo a chỉ giúp về mặt tinh thần phaỉ sang bên TQ ở với ba mẹ anh theo tôi biết thì nhà anh ý ko khá giả làm ruộng nhà 3 đàn ông tôi rất lo khi mọi người nói sang lam vợ cả nhà anh ý nhưng tôi lại yêu anh tôi ko muốn sang TQ xin mọi người nghĩ cách giúp tôi với xin cảm ơn mọi người. HUHU

 22. tôi đang yêu một chang trai Trung Quốc.Anh ay cũng yêu tôi nữa. Nhưng khi tôi gọi điện về báo cho gia đình biết thì gia đình không cho tôi yêu anh ấy. Gia đình bảo gái việt không thể lấy trai Trung Quốc. Vậy là sao? Tại sao con gái Việt Nam không thể lấy con trai Trung Quốc?… Bây giờ tôi không biết phải làm thế nào. Các bạn hãy cho tôi lời khuyên chân thành! Cám ơn các bạn rất nhiều.

  • Nhân Duyên permalink

   Không có gì là không được cả, đã yêu thì cứ lấy. Nhân dân ở đâu cũng tốt bạn à. Đừng để chính trị xen vào đời tư.

  • Thuan permalink

   neu khong con con trai VN thi nen lay TRAI TAU … van de lich su giua 2 dan toc ..va nhieu nguyen nhan khac .. co the bay gio thi chua .. nhung sau nay khi da ket hon roi thi se nay sinh rat nhieu nhung phuc tap ….

 23. NCN permalink

  Thận trọng với bọn Khựa này. Bọn này nhiều trò bẩn thỉu và mưu mô quỷ quyệt lắm.

 24. Chúng ta hiểu sai về người Hoa ờ miền Nam trước năm 1975 mất rối.

 25. nguyễn hanoi permalink

  Bài viết lảm nhảm dài dòng. Về ý là ca bài tâng bốc chế độ này. Ớn quá, giờ này mà vẫn viết được như thế thì bó tay.com

 26. sb0884 permalink

  that su rat dung,ng hoa van hon ng vn 1 cai dau,ho bik vuot len su kho khan,minh la ng VIet va da song o khu ng hoa hon 20 nam nay,minh rat phuc tai lam an va su doan ket cua ho,con nhung ng phe phan bai viet nay hay doi mat voi ban than minh di,noi thay ng VN qua si dien va khong bao gio ha thap cai “toi” cua minh,chinh cai “toi” do dang giet chet gioi tre hien nay,co di ra nuoc ngoai moi thay duoc,ng VN rat mang tieng o bat cu dat nuoc nao ho dat chan den,tham chi o UC con co khu vuc de bang”No Vietnamese”,that buon!

  • Thuan permalink

   ngay nhu kinh ti o cong dong nguoi VIET BOLSA cung 80% la cua Tau ..
   da so la thue building cua Tau .. ngay ca khu ‘ phuoc LOC THO ” cung la cua Tau tho may ong tuong cua TAU …

 27. sang permalink

  Thưa ông xichloviet,đọc xong bài viết của ông và ngẫm nghĩ 1 lúc thì biết chắc chắc ông không phải là người Hoa,chủ ý của ông vẫn là bài Hoa và chửi những người Việt hoải ngoại.Những người Hoa mà tui biết tất cả điều không quan tâm đến chính trị, họ chỉ lo làm ăn sinh sống như 1 người công dân bình thường. Người Hoa cũng có người tốt người xấu, đồng ý là sự kiện năm 79 đã có 1 số người Hoa bị TQ xúi dục kích động rồi quay về nước, nhưng ở đó họ có được coi là người Hoa đâu, rốt cuộc họ bây giờ cũng chỉ là nạn nhân của những mục đích chính trị thấp hèn (mà ông xichloviet cũng đang dùng cách đó)
  Đối với người việt ở hãi ngoại,họ đã làm áp lực buộc nhà nước phải có những tiến bộ về dân chủ, và trở nên cởi mở hơn như ngày nay.Những đồng ngoại tệ của họ đã là cứu cánh cho thân nhân của họ và rộng hơn là đất nước ta trong thời kỳ khủng hoảng sau 30/4/75

 28. sang permalink

  Thưa ông xichloviet,đọc xong bài viết của ông và ngẫm nghĩ 1 lúc thì biết chắc chắc ông không phải là người Hoa,chủ ý của ông vẫn là bài Hoa và chửi những người Việt hoải ngoại.Những người Hoa mà tui biết tất cả điều không quan tâm đến chính trị, họ chỉ lo làm ăn sinh sống như 1 người công dân bình thường. Người Hoa cũng có người tốt người xấu, đồng ý là sự kiện năm 79 đã có 1 số người Hoa bị TQ xúi dục kích động rồi quay về nước, nhưng ở đó họ có được coi là người Hoa đâu, rốt cuộc họ bây giờ cũng chỉ là nạn nhân của những mục đích chính trị thấp hèn (mà ông xichloviet cũng đang dùng cách đó)
  Đối với người việt ở hải ngoại, nếu không có họ làm áp lực thì tui nghĩ đất nước đã ko có tiến bộ về dân chủ và cởi mở như ngày nay.Chính những đồng ngoại tệ của họ đã là cứu cánh cho thân nhân của họ và rông hơn nữa là đất nước ta thoát khỏi thời kỳ khó khăn sau 30/4/75.

  • Duy Tân permalink

   Thưa ông “sang trong”:
   Tại ông không theo dõi và đọc tất cả các bài viết của xichloviet thôi, nhưng nếu có đọc đi chăng nữa đây cũng là tuỳ tư tưởng có sẵn trong đầu của ông vì nó sẽ giới hạn sự cảm nhận sâu xa của bài viết. Thật ra tôi không nghĩ xichloviet “bài” tất cả người Hoa mà ông chỉ châm biếm những thành phần người Hoa mà đã được cái chính phủ bù nhìn hủ hoá miền nam ngày xưa dung túng để chuộc lợi riêng, những người Hoa này đã thao túng kinh tế vậy thì theo ông, xichloviet đã nói sai gì? Chẳng riêng xichloviet, tôi tin chắc người Việt chúng ta không ai bài những người tuy không phải gốc Việt nhưng đã chấp nhận văn hoá VN và đã hoàn toàn hội nhập và xã hội VN.
   Riêng những người VN ở Hải ngoại “tranh đấu” cho dân chủ ở VN và ông cho rằng nhờ có những người này thành phần này làm áp lực nên VN mới tiến bộ cởi mở thì tôi đặt một câu hỏi to tướng rằng ông đang sống ở Mỹ hay ở đâu thế? Ông có theo dõi các hội đoàn của họ không? Ông có xem các cảnh biểu tình của họ không? Ông có vẻ chẳng biết gì xảy ra mấy chục năm nay trong cái cộng đồng chống cộng hầm bà lằng này sao? Để viết lên được những bài viết có chiều sâu như thế xichloviet hiểu rõ đám này từ A tới Z, ông không biết gì cả nên ông không đủ tư cách để nói bất cứ điều gì, đặt bất cứ vấn đề gì với xichloviet.

 29. Dân VN permalink

  Ý của nó vẫn là Nếu Trung Quốc đánh Việt Nam thì nó sẽ giúp Trung Quốc đánh Việt Nam cho dù nó có biết Trung Quốc là sai. Nó đâu có coi trọng mảnh đất nuôi nó lớn lên, nó vẫn chưa sẵn sàng Yêu quê hương thứ 2 của nó, mà nó vẫn một lòng Nhớ đến quê hương thứ nhất của nó cho dù nó chưa lần nào được sống trên đó, dù chỉ một ngày. Chính điều đó khiến cho nó luôn bị coi là công dân hạng 2, cần phải dè chừng. Chỉ khi nào nó thực sự cảm thấy sẵn sàng hi sinh vì tấc đất nó đang sống, vì những gắn bó của nó với quê hương này thì khi đó nó mới cảm thấy nó thực sự được bình đẳng, mới cảm thấy tấm lòng của người Việt. Ai cũng thế thôi, Chẳng ai muốn Nuôi ong tay áo, nuôi Cáo trong nhà. Chẳng ai muốn coi trọng một người mà người đó khi cần là phản bội lại ta. Nếu chính nó không nhận ra được điều đó, thì chỉ có câu nói: Đất chỉ thực sự giữ người muốn ở lại, chứ Đất không cần giữ chân người muốn đi.

  • Xichloviet viết bài này rất hay , hận thù chẳng được gì miễn sao đất nước yên bình nhà nhà ấm no là em mãn nguyện lắm rồi , nói vậy chứ em cũng là người theo đạo thiên chúa cũng hơi buồn 1tý ,những không đến nỗi như mấy anh cờ vàng tuyên truyền đâu ..

  • Thuan permalink

   tran khai THANH Thuy va bui THI BICH HANG lap ” dan ‘ tren facebook cau cho TQ DANH VN va rat ha he ve dieu nay ..

  • toan nguyen permalink

   Noi rat dung

 30. OneVN permalink

  Một góc nhìn.
  Người Việt có Việt tồi, Việt Tốt
  Người Tàu có Tàu tồi, Tầu tốt.
  Người Công Giáo cũng vậy.
  Các bạn đừng vơ đũa cả nắm, hãy xóa đi quá khứ mà sống với hiện tại, cho tương lai tốt đẹp hơn.

  • Thuan permalink

   ban vao trang sachhiem thi se hieu them ve nguoi CONG GIAO .. va he qua cua no ..minh cung muong nghi nhu ban ..

 31. ................ permalink

  China 100%

 32. Nhà Báo permalink

  Bài viết quá hay và sâu sắc. Mình nghĩ bài viết này như là “1 mũi tên bắn trúng 2 đích” vậy. Vừa vạch mặt 1 số thành phần người Hoa mon men chống phá VN, vừa giáo dục sâu sắc cho 1 số người Việt mà lại đi ngu dốt chống phá nước VN.

 33. Sói permalink

  viết rồi tự khen nữa chứ!chả có cái j hay cả!phản!

 34. Angelo permalink

  Cũng là phiến diện thôi. Muốn động vào cộng thì phải học rộng 😀

  • tungbkz permalink

   sap sua nha nuoc se tu phong giao hoang cua giao hoi viet nam thi angelo tinh sao

   • kevin tran permalink

    đúng là 1 lời phát biểu ngu ngốc ,đảng cướp cộng sản Viet Nam củng không ngu đến thế!!!!thủ tướng lá thằng chich dạo , chủ tich là thằng bán thịt heo ..thằng già hồ chó minh là thợ bason v.v. thì tự hỏi nuoc VIỆT NAM sẻ về đâu ???

 35. Xuân Hoàng permalink

  Nói chi cho dài dòng, cả 3000 năm nay, bọn Tàu luôn là kẻ thù lớn nhất của người Việt.

  • phong permalink

   đúng..bọn tàu ds cả tỷ 5 người= ko bằng 1 ngươi vĩ đại như bác hồ của chúng ta

 36. @ vietvinh: Bạn nói rất cứng rắn và đúng đắn, Mình không ở gần người Hoa nên cũng chẳng hiểu bây giờ họ thế nào, nhưng cái bọn “hô xi ma lạy chúa tôi” là cái bọn cần phải được giáo dục nhiều, là người việt, ở nước việt, ăn cơm việt nhưng lại thích làm tay sai, làm chó cho bọn nước ngoài.

  Còn cái lũ đang ăn ở đậu bên mỹ thì không ngừng la ó chống phá nhà nước, phá rối cuộc sống ấm no của người việt ở quê hương. Bọn đầu óc bã đậu nhỏ nhen này nhà nước lên xử bắn và cấm chúng nó bước chân về quê hương đất tổ, cho cả đời chúng nó phải sống nhờ, ở đậu như con chó vậy.

  • Angelo permalink

   Bạn sủa không giống người, nền giáo dục Công giáo là nền tảng văn minh châu Âu, và ở bất cứ đâu quyền lực ảo đó cũng bị lợi dụng, bạn chửi một nhóm người mà động chạm cả triệu người, như thế là vô giáo dục hoặc giáo dục kiểu tá điền. Bạn mở mồm hô xử bắn đồng loại của mình, bạn cũng không phải người Việt nam yêu chuộng hoà bình với thủ đô được Unesco công nhận. Vậy bạn là loại người gì ?

   • Vụ đầu độc Hà thành thất bại còn lưu sử sách đó do ai gây ra vậy, đó là văn minh, là nhân ái hả bạn? đó là thứ ngu muội thì có. Công giáo là văn minh, nhưng những người bị lợi dụng là ngu dốt, là phá hoại hiểu chưa. Đất nước này có được độc lập, chủ quyền là do ai? những kẻ điên cuồng chống lại là ai? và giờ nhiều kẻ âm mưu phá hoại đoàn kết dân tộc, phá hoại hòa bình là ai?

    • M@i permalink

     Đừng mạo danh Người Việt Nam. Giọng lưỡi này chỉ có ở đảng CS, nghe sao chối tai, phảng phất mùi thối khắm.

     • Lại gặp thằng hô xi ma lạy chúa tôi đang ở nhờ tư bản rồi, chó cứ sủa đoàn người cứ đi, bị tớ chửi nhục quá, ức quá chửi lại tớ hả:))

   • tungbkz permalink

    nen giao duc do co day dao ma nhung nguoi yeu nuoc len dot chay roi tron vao thuoc sung nhet vao dai bac de ban ko hay chi co dam chien an nam nghe lenh vatican lam voi dan toc minh

   • Trần Khải Ca permalink

    Công giáo là là kẻ thù của dân tộc Việt Nam và nhân loại. Công giáo là nguyên nhân của các cuộc chiến tranh trên thế giới từ cổ đại đến hiện đại. Bạn hãy đọc nhiều sách vào trước khi phát ngôn nhé

  • phụng permalink

   bảo thủ quá…yêu nước có những cách rất hay…người việt bên mỹ cũng là người việt…mình phải hiểu và tạo cho họ cơ hội…kiều hối mấy năm gần đây của vn tăng cao đó củng là một phần đóng góp ko lớn của kiều bào của chúng ta….nói chung tôi yêu tất cả con người việt nam,hãy làm những gì có thể tốt nhất cho đất nươc mình…

 37. Rustam permalink

  Một bài viết cực hay, cảm ơn bác xichloviet!

 38. Xin phép bác xichloviet cho em mang bài này về blog nhà em. Cám ơn bác.

 39. Chuối permalink

  Bạn là ai, tàu hay khựa

 40. Chip permalink

  Thích bài viết của Xichloviet nhất nhé ! hay ghê

 41. Nhân Duyên permalink

  xichloviet, bạn là ai ? bạn thật siêu việt

 42. haivan747 permalink

  Đinh muốn nói về sử dụng cách phát âm chứ không phải “ngôn từ” của VN ngày nay khác rất xa với chế độ cũ mà không biết phải nói thế nào! may nhờ xichloviet “làm” một bài ngay trúng tim đen… đã thiệt

 43. tungbkz permalink

  cam on xich lo

 44. chuyen permalink

  lâu lâu bác Xich lô có bài càng đọc càng thấm , ngày nào cũng lên chờ bài mới ,
  phải nói rất là hay.

 45. Nguyễn Đại Việt permalink

  Đúng là nhờ những bài như thế này của xichloviet thì thế hệ sau mới thấu hiểu nhiều chuyện.
  Qua đó một mặt thì tự hào dòng máu con Lạc cháu Hồng, mặt khác thì nâng cao nhận thức và hiểu rõ phải hành động như thế nào cho đúng về trí, nghĩa, lễ, dũng.

  Tất nhiên hệ thống báo, văn chính thống không thể có cách tiếp cận này.

  Xin cảm ơn nhiều.

 46. Hùng permalink

  Thế là mấy người Việt chống Cộng ở hải ngoại mới thực sự là tay sai, bạn đồng minh với Tàu à? Chối thật! x-(

 47. vietvinh permalink

  Ba Tàu chợ lớn có 1 số tội:
  ++ Thời Pháp Mỹ thì hợp tác với Pháp Mỹ làm giàu, trong khi người Việt lo đánh Pháp Mỹ cứu nước (trừ 1 số người Việt làm tay sai cho Pháp Mỹ để kiếm ăn “viện trợ bao nhiêu đánh bấy nhiêu”)
  Hợp tác với giặc ngoại xâm trên lãnh thổ VN, bất kể là ai, đều là phạm tội nặng, kiểu này giống bọn Do Thái cách đây hơn 2000 năm ở Ai Cập.
  ++ 30/4/1975 ra “chào đón” QGP nhưng lại phất cờ TQ chứ không phất Cờ đỏ sao vàng hay cờ QGP MN, đây là hành động rất láo.
  ++ Sau 1975, ăn quen bén mùi, đầu cơ lũng đoạn thị trường, phá hoại kinh tế VN để hưởng lợi, để phục vụ cho chiến lược Mỹ và TQ.
  Nghe theo xúi dục của TQ, không chịu nhập quốc tịch VN, đòi làm “ngoại quốc” để tránh ngĩa vụ công dân, nhưng lại không xin vi-da để ở Vn như người nước ngoài bình thường, đòi đứng ngoài vòng pháp luật trên lãnh thổ VN.
  1977-1978 Tự ý tụ tập đông người gây loạn ở TPHCM và ở biên giới phía Bắc, mồm thì đòi đi khỏi VN (theo kiểu xuất cảnh bất hợp pháp), nhưng lại la làng là VN xua đuổi, cho đi rồi thì lại quay lại làm loạn biên giới.
  Những người đã sống mấy đời ở VN mà nghe TQ xúi giục đi khỏi VN sang TQ rồi bị bỏ rơi ở quê nhà, sau này tìm cách quay lại VN sinh sống.
  =======

  Ngày nay, người Hoa ở VN nhờ giáo dục của Đảng và Nhà nước nên đã đi vào nề nếp, sống và làm việc theo pháp luật, lo lắng làm ăn, góp phần xây dựng đất nước cùng với 54 dân tộc anh em.

  Hiện nay trên đất nước VN, chỉ còn có 1 số phần tử đạo Rô-ma giáo là vẫn còn u mê, đòi nằm ngoài luật pháp VN và vẫn mong chờ bọn tây mũi lõ thực dân quay lại đô hộ VN như thời Pháp Mỹ để chúng tha hồ làm tay sai như xưa.
  Đảng và Nhà nước VN cần giáo dục và cải tạo đám này, cần xây dựng 1 cộng đồng thiên chúa giáo Việt Nam, bình đẳng với bọn theo đạo chúa ở Va-ti-căng, không cần chúng bổ nhiệm chức sắc, tự mình bổ nhiệm hồng y, linh mục và tự bổ nhiệm 1 giáo hoàng ngang hàng với thằng giáo chủ Va-ti-căng tự xưng giáo hoàng.

Trackbacks & Pingbacks

 1. Cảm nhận về bài “BA TÀU TỰ SỰ”- BTTS | VTMP
 2. Tư sản Ba Tàu tự sự | Khinh hậu duệ VNCH vẫn còn NÓI LÁO nối giáo cho giặc do cay CSVN nên chưa biết hối cải để chung tay xây dựng Tổ quốc còn đòi lại Hoàng Sa mà cha ông chúng đã dâng cho Tầu 1974
 3. Tư sản Ba Tàu tự sự | Khinh hậu duệ VNCH chưa biết hối cải để chung tay xây dựng Tổ quốc còn đòi lại Hoàng Sa mà cha ông chúng đã dâng cho Tầu 1974
 4. Tư sản Ba Tàu tự sự « Nhân dân Việt Nam
 5. LƯỢM TIN TỨC | Dahanhkhach's Blog
 6. Tin thứ Hai, 16-04-2012 | Dahanhkhach's Blog
 7. Điểm Tin Thứ Hai 16.04.2012 « TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online
 8. Tin thứ Hai, 16-04-2012 « BA SÀM
 9. TƯ SẢN BA TÀU TỰ SỰ | Tôn giáo phục vụ dân tộc chứ không phục vụ quyền lực ngoại bang

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: