Bỏ qua nội dung

CỜ VÀNG MÁCH BU

25.02.2012

Xichloviet

Bu trong tiếng Việt ở một số vùng quê miền Bắc là tiếng xưng hô chỉ người mẹ. “Mách bu” gợi lên hình ảnh đứa bé hơn, thấp cổ bé miệng hơn cầu cứu đến mẹ  mong được bu bênh vực. Bu thì  lại thường bênh đứa con yếu thế dù cho nó có lỗi,  cho nên trò “ mách bu” được nhiều đứa trẻ áp dụng thành công. Từ ngữ mách bu được dân gian dùng để mỉa mai những kẻ yếm thế không có khả năng tự vệ luôn cần đến  sự che chở của người khác.

Xâu chuỗi các sự kiện lịch sử và nếu có sự so sánh mối liên  hệ bu – con ở làng quê VN và mối liên hệ  Mỹ – cờ vàng thì sao nó lại  tương đồng với nhau  đến thế. Dân cờ vàng trước đây chỉ biết có bu, hết bu Tây rồi đến bu Mỹ, rời bu ra là chết ngay, cho nên bu đã bảo thì đố dám cãi lời, đó là sự thật lịch sử quá rõ ràng không ai có thể phủ nhận. Nếu bắt chước giáo sư Trần Chung Ngọc thì tôi sẽ nói rằng “ ai phản bác thì xin mời lên tiếng”. Đối với cờ vàng thì những gì của bu bao giờ cũng là siêu việt, cho nên dân cờ vàng mang cái bệnh nghiện bu từ tấm bé.

Bất cứ giá trị nào từ văn hóa chính trị cho đến tôn giáo, nhân quyền cờ vàng đều lấy bu làm khuôn mẫu. Cờ vàng luôn đem bu ra làm khuôn vàng thước ngọc để chê bai đất nước dân tộc mình. Dưới mắt cờ vàng bu  là vô địch. Bu của cờ vàng vĩ đại như thế cho nên không thể có chuyện bu ta thua CS được.

Cờ vàng cũng biết cái thế của mình, cho nên cũng biết làm nũng bu, biết giận dỗi khi không vừa lòng, và đôi khi bốc đồng lại dám làm trái cả ý bu. Làm trái ý bu thì bu không cần  nọc xuống đánh đòn mà bu cho lên thiên đàng với chúa như Ngô Đình Diệm tổng thống nên cộng hòa thứ nhất.   Tổng thống cờ vàng cộng hòa thứ hai khôn hơn nên chỉ dám làm mình làm mấy với bu rằng :  

“Nếu Hoa Kỳ mà không viện trợ cho chúng tôi nữa thì không phải là một ngày, một tháng hay một năm mà chỉ sau 3 giờ, chúng tôi sẽ rời khỏi Dinh Độc Lập . . . . Mỹ còn viện trợ, thì chúng tôi còn chống cộng (1).

Không biết lời hù dọa bu của tổng thống cờ vàng có ép phê tới đâu nhưng người ta thấy tổng thống cờ vàng đệ nhị này vẫn tại vị đến cận ngày “mất nước”.

Đặc điểm của bu VN là cả đời hy sinh cho chồng con, tần tảo  xả thân không quản ngại gian khổ để nuôi dạy con nên người.  Bu của cờ vàng thì khác hẳn,  vì bu không có mũi tẹt da vàng mà là mũi lõ da trắng  mang trong người bản chất cao bồi cho nên không thể có những đặc điểm  nhân hậu tình cảm như bu VN được. Không phải da vàng mũi tẹt  nên chẳng bao giờ bu cờ  vàng biết  thương dân Việt.  Nhưng cờ vàng có cần gì  quan tâm  đến chuyện ấy đâu, cờ vàng chỉ cần bu úm cho là quá đủ,  dân chết có nghĩa lý gì.

Cái bài học chua xót năm xưa vì bu “bỏ rơi” còn sờ sờ ra đấy, những lời than thân trách phận mấy chục năm qua mang đậm chất cờ vàng ấy mãi cho đến nay dân cờ vàng vẫn còn lải nhải,  vẫn ỉ ôi chưa dứt mà vẫn chưa thấu được trời xanh, thế mà vẫn không thể nào mở mắt  được  cho cờ vàng.

Thế cho nên gần sáu thập kỷ rồi cờ vàng vẫn không thể rời bu ra được để có thể đứng vững một mình. Thế mới biết bu quan trọng đối với cờ vàng như thế nào. Cờ vàng vẫn nghiện bu,  vẫn muốn  làm nũng bu, vẫn cần bu bảo bọc và hận CS thì cờ vàng vẫn chỉ biết mách bu thôi.

Cờ vàng là đứa con lai căng được sinh ra từ cuộc hôn phối giữa thực dân Pháp và Vatican. Khi Pháp bị Việt Minh đánh cho tơi bời tan tác ở Điện Biên Phủ buộc phải ký vào hiệp định Geneve cuốn cờ để cứu lấy hơn một vạn tù binh bị Việt Minh cầm tù thì cờ vàng đã có ngay bu Mỹ giang rộng vòng tay nâng đỡ chẳng hề mồ côi ngày nào. Hai nền cộng hòa cờ vàng đều được lãnh  đạo bởi các con chiên của chúa. Trên là chúa, đưới là bu bảo hộ, cờ vàng thật là diễm phúc. Có thể nói cờ vàng quả là sung sướng,  quả là đứa con đẻ bọc điều, chẳng cần phải lo lắng điều gì cả,  mọi việc đã có bu sắp đặt miễn là phải biết nghe lời. Điều đó giải thích tại sao gần bốn thập kỷ kể từ ngày “mất nước” cờ vàng vẫn nuối tiếc không nguôi.

Ôm lấy bầu sữa của bu để sống, cờ vàng chưa bao giờ có thể thể tự sống một mình,  cờ vàng trở thành ỉ lại, biếng nhác và lệ thuộc hoàn toàn vào bu, rời bu ra là khốn đốn. Thực tế lịch sử đã cho thấy như thế.  Rời bầu vú của bu, cờ vàng chỉ sống được có vài tháng.

Không phải đợi đến năm 1975 bu của cờ vàng mới “bỏ rơi” đứa con của mình, mà ngay từ năm 1968 bu đã đi đêm với CS để tính đến chuyện này. Năm 1973 sau nhiều vòng thương lượng, theo yêu sách của CS,  bu Mỹ đã phải cam kết với CS rất rõ ràng là sẽ bỏ lại đứa con cờ vàng của mình mặc cho nó ra sao thì ra. Dĩ nhiên là cờ vàng nhảy cẫng lên than khóc  làm mình làm mẩy khiến bu phải ra sức dỗ dành để đứa con yên lòng nhận tiền bu cố mà Việt Nam hóa chiến tranh như bu đã tính sẵn.

Hiệp định đã quy định như thế, tương lai cờ vàng đã được bu cho biết trước như thế, bu cũng đã dạy  rằng con hãy đứng lên bằng chính đôi chân mình vì bu đã kiệt sức và  đã hết cách với bọn CS rồi. Tuy nhiên có tiền, cờ vàng vẫn chỉ biết tiêu vung vít chẳng cần đến ngày mai. Cái não trạng ỉ lại và quen nô lệ làm cho Cờ vàng nghĩ rằng Miền Nam VN nằm ở vị trí chiến lược của Đông Dương. Bu nói thế chứ đời nào bu lại bỏ ta để cho mấy thằng CS nó chiếm.

Thế là cờ vàng cứ ung dung tự tại chẳng cần tự lực cánh sinh, chẳng cần làm ăn gì. Khi tiêu xài cạn kiệt, chẳng còn gì, bu thì khóa két, tổng thống cờ vàng vắt óc tính chuyện đi vay bu.  Sợ bu không cho,  cờ vàng bèn  xin được thế chấp bằng vịt trời :

“Tôi trân trọng thỉnh cầu Ngài kêu gọi Quốc hội cho Việt Nam Cộng hòa vay dài hạn 3 tỷ đô la, chia làm ba năm, lãi suất do Quốc hội ấn định, và xin triển hạn 10 năm trước khi trả vốn và lời. Tài nguyên dầu hoả và canh nông của Việt Nam Cộng hòa sẽ dùng làm tiền thế chân cho món nợ này. Món nợ giúp chúng tôi chống xâm lăng và cho chúng tôi cơ hội để tồn tại như một quốc gia tự do. (2) .

Từ cổ chí kim chưa một tổng thống nào trên thế giới mang vịt trời đi cầm như tổng thống cờ vàng. Có thể tổng thống cờ vàng nghĩ rằng bu cho ta còn được thì ta thế chấp con vịt trời để  bu tin ta và sẽ đánh động được lòng trắc ẩn của  bu bên kia đại dương. Cũng có thể tổng thống cờ vàng nghĩ rằng  ba tỷ đô la để cầm con vịt trời cũng chẳng thấm vào đâu so với két bạc của bu cho nên tổng thống mới viết lá thư vay nợ lịch sử này.

Tổng thống cờ vàng dư biết rằng gạo thì phải mua của Thai Lan, Hoàng sa còn giữ không nổi thì con vịt trời cũng làm gì có  mà cầm,  nhưng túng quá hóa liều, ông bà ta nói đố có sai. Thế nhưng bu cờ vàng đâu có ngu cho cờ vàng vay để cầm lấy vịt trời, thế nên  cờ vàng quay ra  định khuân 16 tấn vàng vàng của ngân khố đi bán thì đã quá muộn rồi.

Cờ vàng quá lệ thuộc vào bầu vú bu,  cứ như thằng nghiện hết tiền thì đi vay, vay không được thì gom đồ nhà đi bán, cho nên có thể nói rằng hiệp định Paris 1973 đã gõ hồi chuông báo tử cho cờ vàng ngay trong điều khoản thứ 5 mà cờ vàng vẫn chưa nhận thấy được.

Điều 5:

Trong vòng 60 (sáu mươi) ngày kể từ ngày ký Hiệp Định, Hoa Kỳ và các nước can thiệp (được nhắc đến trong điều 3a) triệt thoái khỏi miền Nam Việt Nam toàn bộ quân đội, cố vấn quân sự, nhân viên quân sự (kể cả nhân viên kỹ thuật quân sự, nhân viên quân sự cộng tác với chương trình hòa bình), vũ khí, đạn dược và vật liệu chiến tranh. Lực lượng cảnh sát và các cố vấn của các nước nói trên cũng như của tất cả các tổ chức bán quân sự cũng phải rút quân trong thời hạn này.

Ngay từ năm 1973, với hiệp định Paris,  CS đã coi như chiến thắng vì đuổi được  bu xong thì việc giải quyết thằng con chỉ là chuyện nhỏ. CS biết quá rõ, cờ vàng không thể chiến đấu một mình nếu không có bu bên cạnh. Dù bu có đổ bao nhiêu của đi nữa  ngày tàn của cờ vàng chỉ là vấn đề thời gian. Để thuyết phục đứa con cờ vàng ký vào chiếu dưới của hiệp định, bu đã phải an ủi cờ vàng rằng, bu ra đi nhưng cờ vàng vẫn là con. Ở bên kia đại dương bu vẫn dõi theo và cho tiền để các con tồn tại, miễn sao các con thực hiện tốt Việt  Nam hóa chiến tranh là sẽ có tiền và sẽ dư sức đối đầu với CS. Ký vào chiếu dưới mới chỉ  là nỗi nhục cờ vàng, nhìn bu giũ áo ra đi mang theo bầu sữa mới  là mối nguy cơ và nỗi niềm cay đắng.

Bu vừa đưa củ cà rốt, vừa lăm le cây gậy,  dĩ nhiên cờ vàng chẳng dám cãi lời. Gương Ngô Đình Diệm còn sờ sờ ra đấy.  Tuy nhiên khi cờ vàng  ký vào hiệp định Paris chưa ráo mực , lời hứa với cờ vàng là cho tiền thì bu lờ tịt,  nhưng lời hứa với CS là bu sẽ rút quân bỏ của chạy lấy người thì bu không dám nuốt lời. Trách bu nhưng cờ vàng chỉ dám ngậm đắng nuốt cay mà chưa bao giờ dám tỏ ra  hận bu, chỉ biết than trời trách đất,  than thân trách phận, ngậm đắng nuốt cay ôm hận vào lòng.  Bao nhiêu cay cú hận thù đổ dồn về cho bọn CS.

Cái ngày “mất nước” của cờ vàng bu đã thấy trước từ rất lâu nhưng không phải cờ vàng khôn đến nỗi có thể nhận ra được cái mưu sự của bu trong cuộc chiến mà  hận bu. Hơn nữa làm sao hận bu cho được khi trong cơn  bĩ cực ấy bu lại  giang rộng vòng tay đón lấy cờ vàng.  Cuộc sống ở mẫu quốc càng  làm cho cờ vàng nghĩ rằng dù bu mũi lõ nhưng vẫn còn thương mình lắm. Thế là mình vẫn còn có thể làm nũng mách bu như những ngày nào.

Việc “mách bu” của dân cờ vàng mấy chục năm qua nó xảy ra như cơm bữa nhưng chẳng ăn thua nhất là từ năm 1995 bu lại đi bắt tay với cựu thù thì trò mách bu của cờ vàng cứ như hét vào không khí.  Cờ vàng không hiểu nổi tại sao cứ càng mách thì  bu càng điếc và làm ngược lại nguyện vọng cờ vàng. Mách về đàn áp tôn giáo thì bu lại xóa nó khỏi danh sách CPC, mách nó vi phạm nhân quyền thì bu lại mời nó sang Mỹ chơi bàn chuyện làm ăn rồi đổ tiền đầu tư cho nó mạnh thêm. Kêu gọi bu đừng chơi với nó vì nó độc tài thì  bu lại ủng hộ nó vào WTO.  Nhân viên đại sứ quán của bu vào thăm “cha Lý ” thần tượng cờ vàng thì bị công an CS nó quật ngã dúi vào xe hơi thế mà bu chẳng lên tiếng một lời. Bây giờ bu lại lăm le tính đến chuyện làm “đối tác chiến lược” với nó nữa thì hết cách, rõ là bu thương nó hơn mình rồi.

Ôm mối hận CS trong lòng cờ vàng luôn nung nấu ý chí phục thù nhưng lực bất tòng tâm. Khi có bu bên cạnh còn chưa làm gì nổi kẻ thù,  giờ đây chỉ là đứa con ghẻ trên răng dưới dép vũ trang bằng cái mồm và que cờ vàng trên tay  thì làm gì nó được. Cho nên  cờ vàng chỉ biết gậm nhấm nỗi căm hờn và luôn cảm thấy nuối tiếc tháng ngày xưa. Tuy nhiên cờ vàng luôn tìm đủ mọi cách để nhắc cho bu nhớ là bu từng có đứa con mang tên cờ vàng.

Dân cờ vàng rất lo sợ một ngày kia lá cờ vàng bị vùi chôn vào quên lãng. Vì thế cho nên mới có chuyện ra sức xin được bu công nhận cờ vàng chỗ này chỗ nọ, xin được treo chỗ này chỗ kia.  Biểu tình thì nhất thiết phải càng nhiều cờ vàng càng tốt, có cái gì vàng vàng là quẹt thêm ba sọc đỏ vào biến nó thành “cờ”.  Trong Đại Hội Thanh Niên Công Giáo, Đức thánh cha của cờ vàng cũng không thể hiểu nổi tại sao chúng nó lại cứ cố khoác lên cổ mình cái mảnh vải vàng sọc đỏ. Chẳng hiểu nó là cái quái gì, nhưng cũng chẳng sao, thôi thì ta cũng ban phép lành cho chúng nó một phát chẳng mất gì, vì ta cũng cần  chúng có lòng kính chúa kính cha và cố mở rộng  nước chúa.


Năm 2007 trước khi có cuộc viếng thăm Mỹ của Chủ Tịch Nước VN Nguyễn Minh Triết vài tuần . Bu có mời mấy anh cờ vàng lên tòa bạch ốc để đàm luận. Ôi làm sao tả xiết sự mừng rỡ và sướng đê mê của các anh cờ vàng. Hệ thống truyền thông cờ vàng mở hết công suất xem đó là sự kiện vĩ đại. Một luật sư cờ vàng mở cuộc hội thảo phân tích tình hình VN và  ba hoa  rằng đây là sự kiện vô cùng quan trọng và có ý nghĩa rất to lớn với dân cờ vàng vì lần đầu tiên cờ vàng được được tổng thống mời, và ba hoa rằng có cả hội đồng an ninh quốc gia của bu tham dự.  Anh này còn xác quyết VN sẽ phải “quy thuận” Mỹ, phải mời Mỹ sử dụng cảng Cam Ranh và nhận Mỹ làm bu  để chống chọi với Tàu. Cử tọa cờ vàng vỗ tay lòng vui như hội.

Được gặp tống thống là dịp hiếm hoi bằng vàng để cờ vàng mách bu những chuyện ấm ức dồn nén bao năm qua khi bu sắp là bu cộng sản. Tuy nhiên sau cuộc gặp gỡ ấy người ta thấy cờ vàng lại  im lìm  ỉu xìu như quá bóng xì hơi thì người ta mới được biết là bu gọi lên bảo các con cờ vàng  chớ  có manh động khi bu tiếp khách quý.

Mới đây vẫn lại trò mách bu quen thuộc, dân cờ vàng phát động cái gọi là “thỉnh nguyện thư” mách  bu để đề nghị bu nghỉ chơi với CS vì CS đã nhốt những anh hùng cờ vàng ở quốc nội. Điểm mới của trò mách bu này là sử dụng internet vận động mách bu tập thể để mong được  bu để ý. Mấy hôm nay dân cờ vàng phấn khởi lắm,  khoe là đã có mấy chục ngàn dân cờ vàng mách bu tập thể.  Mong mỏi duy nhất của cờ vàng đơn giản vẫn  là chỉ cần bu hỏi han một tiếng là sướng lắm rồi chứ cờ vàng đã có kinh nghiệm bao năm rằng bu cũng  chẳng thể làm gì được bọn CS ngày nay.

Không mấy tin vào trò mách bu, và cũng chẳng còn hy vọng vào chúa, cờ vàng quay sang tin vào . . . thầy bói. Rất nhiều trang mạng cờ vàng đưa tin chiêm tinh gia này, nhà lý số kia tiên đoán CSVN sẽ sụp đổ, các cụ hãy cố sống để nhìn thấy  hoa lài hoa cúc.

Mách bu cho đến nay vẫn còn được cờ vàng chọn làm giải pháp giải nén những cay cú CS. Mách chúa thì chúa đã quên cờ vàng dù cờ vàng đã hối lộ dâng cả giang sơn cho chúa, cầu xin chúa mấy chục năm qua chắc cũng đã thấu đến tận trời xanh rồi nhưng cộng vẫn còn mà ta thì vẫn hận. Mách bu thì dù sao vẫn còn hơn vỉ thỉnh thoảng vẫn còn được sướng vì hình như  bu vẫn còn nhớ được có lá cờ vàng trên đời này.

Mách bu đã trở thành  một phần  trong chiến lược chống cộng của dân cờ vàng, nhưng dường như trên đời này chẳng có ai xem mách bu là một biện pháp tranh đấu ngoại trừ những đứa trẻ con yếu đuối ở mãi tận những vùng quê. Nhưng khổ nỗi không mách bu thì mách ai đây. Bởi thế cho nên cờ vàng lại tiếp tục phải  mách bu và thở than cái điệp khúc:

Cộng Sản vẫn còn ta chưa chết

Ôi biết bao giờ thấy cố hương. (3)

 

(1) Michael Mc Lear. Vietnam, the ten thousand day war. Thames Methuen. London. 1982. pg. 896

(2) Nguyễn Tiến Hưng : Khi đồng minh tháo chạy  ( Thư Nguyễn Văn Thiệu gởi quốc hội và tổng thống Hoa Kỳ.   )

(3) Trích: Tâm sự cờ vàng,  thơ vô danh,  diễn đàn interrnet.

From → Bình Luận

20 phản hồi
 1. Đây là bài viết rất hay và vô cùng ý nghĩa, nên có nhiều bài viết như thế này để ngăn cản sự hằn học, u mê, trì trệ và khơi sáng trí tuệ cho quân phản động

 2. Ba-Gac permalink

  Sau 2 nam nhin lai bai nay cua bac Xichloviet – Hoan toan dung !
  Toi nghiep cho retard co vang !

  TNS John McCain nói về “một chuyện đáng xấu hổ!”
  Vấn đề cá da trơn (catfish), tôi đã đấu tranh quyết liệt tại thượng viện. Tôi thậm chí viết các bài báo lên án. Và tôi thấy đây là vấn đề đáng xấu hổ.

  LTS: Thượng nghị sĩ John McCain là người có nhiều duyên nợ với Việt Nam. Tham chiến trong lực lượng không quân, bị bắn rơi và trở thành tù binh, sau đó lại trở thành một trong những người tích cực ủng hộ bình thường hóa quan hệ với Việt Nam.

  Hiện ông John McCain cùng 11 Thượng nghị sỹ khác đang bảo trợ một đạo luật nhằm loại bỏ chương trình kiểm soát cá da trơn. Trong lần trò chuyện này cùng Tuần Việt Nam, ông chia sẻ về những vấn đề xung quanh quan hệ Việt – Mỹ.

  Lợi cả đôi bên

  Hơn 20 năm trước, trong khi nhiều đồng nghiệp Cộng hòa khác phản đối thì ông lại ủng hộ việc cải thiện quan hệ với Việt Nam. Tại sao vậy?

  Máy bay của tôi từng bị bắn rơi ở Hồ Trúc Bạch. Có một điều rất quan trọng đối với tôi cũng như với nhiều cựu binh Mỹ khác là phải hàn gắn nỗi đau của chiến tranh.

  Rất nhiều cựu binh Mỹ đã được hàn gắn nhờ vào việc bình thường hóa quan hệ giữa hai nước. Và thực tế chỉ trong vòng 10 năm sau ngày bình thường hóa, chúng ta đã chứng kiến mối quan hệ ngày càng chặt chẽ hơn giữa hai nước và chính điều đó đã làm lợi cho cả Việt Nam và Mỹ.

  Điều gì trong quan hệ Việtn – Mỹ khiến ông ấn tượng nhất kể từ ngày xóa bỏ cấm vận?

  Thương mại là yếu tố đáng nói nhất. 15 năm trước đây, Việt Nam không hề có sản phẩm cà phê, hiện nay, Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 trên thế giới, điều đó cũng giúp giá cà phê trên thế giới ở mức không tăng quá cao.

  Nếu nhìn vào sản xuất hay du lịch cũng vậy. Và thực tế rằng hiện nay chúng ta đã là những người bạn của nhau. Và chúng ta cần phải ghi nhận một thực tế thú vị là ngay tại châu Á, các quốc gia vẫn còn nuôi dưỡng những tư tưởng thù địch, nghi ngờ lẫn nhau.

  Tôi hy vọng rằng quan hệ giữa Nhật Bản và Hàn Quốc có thể sẽ được cải thiện nếu họ lấy sự tiến triển trong quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ để làm hình mẫu.

  Việt Nam và Mỹ đã thiết lập quan hệ đối tác toàn diện. Theo ông, khuôn khổ quan hệ mới sẽ giúp thế nào trong việc thúc đẩy quan hệ song phương trong thời gian tới?

  Tôi nghĩ rằng tình hình sẽ tiếp tục phát triển. Thương mại sẽ tăng trưởng hơn nữa. Du lịch từ Mỹ đến Việt Nam cũng sẽ tiếp tục phát triển, đã có ngày một nhiều các khu nghỉ mát, nghỉ dưỡng được xây mới tại Việt Nam và mọi người có thể tận hưởng những điều đó. Nếu chúng ta nhìn vào thành phố Hồ Chí Minh, chúng ta sẽ thấy một thành phố châu Á hiện đại.

  Chúng ta cũng cần phải ghi nhận một thực tế thú vị là, hiện có 16.000 sinh viên, học sinh Việt Nam đang theo học tại Mỹ. Điều đó là điều cực kỳ đặc biệt.

  Thượng nghị sĩ John McCain. Ảnh: AP

  Bảo hộ mậu dịch

  Chúng ta đều đồng ý rằng thương mại đã phát triển ngoạn mục nhất. Nhưng ông cũng thấy rằng Việt Nam vẫn luôn phải đối mặt với nhiều rào cản thương mại tại Mỹ, như các vụ phán quyết về chống bán phá giá hay áp thuế chống trợ giá với tôm, cá tra, cá basa của Việt Nam. Theo ông, nên nhìn nhận những rào cản thương mại thương mại này như thế nào trong quan hệ song phương?

  Vấn đề cá da trơn (catfish), tôi đã đấu tranh quyết liệt tại thượng viện. Tôi thậm chí viết các bài báo lên án. Và tôi thấy đây là vấn đề đáng xấu hổ.

  Thật vô lý khi người dân Mỹ phải chi đến 15 triệu đô la để duy trì Văn phòng giám sát cá da trơn (theo Luật Nông nghiệp 2014). Để làm gì?

  Đó chính là ví dụ tồi tệ nhất cho chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch. Và tôi sẽ tiếp tục đấu tranh chống lại. Một ngày nào đó chúng ta sẽ gạt bỏ được hàng rào này. Nhưng nếu chúng ta nhìn cả vào tổng thể hoạt động thương mại thì chúng ta vẫn thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ. Do vậy, nếu trừ vấn đề cá basa và một số vấn đề nhỏ lẻ khác thì chúng ta có thể tự hào về những tiến triển trong quan hệ giao thương giữa hai nước.

  Ông có nói đến Văn phòng giám sát cá da trơn sẽ được thành lập theo Đạo luật Nông nghiệp mới. Dù sao thì Tổng thống Obama cũng đã mới ký ban hành luật này rồi. Vậy ông sẽ làm gì để giảm thiểu các tác động tiêu cực của đạo luật này?

  Thì tôi sẽ tiếp tục đấu tranh. Mỗi khi có bất kỳ dự luật nào có liên quan đến các điều khoản đó được đưa ra thì tôi sẽ tiếp tục đấu tranh để có các điều khoản sửa đổi nhằm xóa bỏ cái cơ quan giám sát cá da trơn đó.

  Lần vừa rồi chúng tôi đã tiến rất rất gần tới thành công trong việc loại bỏ cái văn phòng này. Và một lần nữa, khi tôi đưa ra những minh chứng về sự lãng phí trong hoạt động của Nhà Trắng, thì Văn phòng giám sát cá da trơn lại một lần nữa nằm trong tốp 2, 3 gì đó trong danh sách của tôi.

  Do vậy, có rất nhiều người Mỹ vốn không liên quan gì đến cá da trơn đã biết đến thực tế này. Sớm hay muộn thì chúng ta cũng sẽ xóa bỏ được.

  Năm tới, chúng ta sẽ kỷ niệm 40 năm kết thúc cuộc chiến Việt Nam. Đến giờ, nhìn lại cuộc chiến đó, ông nghĩ gì?

  Tôi nghĩ rằng cuộc chiến đó đã chia rẽ nước Mỹ nhiều hơn bất kỳ cuộc chiến nào trước đó kể từ thời nội chiến. Nó ảnh hưởng tồi tệ đến đời sống, tính mạng và của cải của cả nhân dân Mỹ lẫn nhân dân Việt Nam. Tôi nghĩ rằng, vì chúng ta không thể thay đổi được quá khứ, thông điệp rõ ràng nhất của cuộc chiến đến ngày hôm nay chính là hãy cùng nhau tiến về phía trước.

  Chúng tôi đã từng chiến đấu với người Nhật và người Đức, giờ chúng tôi với họ là bạn tốt. Chúng tôi tham chiến ở Việt Nam nhưng giờ đây hai nước chúng ta đang có quan hệ rất tốt…

  Tôi muốn nói thêm một điều. Tôi luôn khuyến khích bạn bè tôi quay trở lại Việt Nam. Có rất nhiều cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam đã quay trở lại như là một giải pháp hàn gắn tâm hồn của họ.

  Bản thân tôi luôn cảm thấy rất hạnh phúc khi được chứng kiến tình cảm nồng nhiệt của người Việt Nam, những người dân bình thường trên đường phố ở Đà Nẵng, Hải Phòng hay Hà Nội, đã dành cho tôi. Tình cảm đó làm tôi thực sự rất cảm động, tôi thực sự cảm thấy sự thương yêu của người dân Việt Nam dành cho tôi.

  Xin cảm ơn ông!

  Minh Ngọc (Thực hiện)

 3. cờ vàng - lá cờ của những người điên nặng nhất! permalink

  ê tranta, bỏ cái giọng văn lè nhè chống Cộng đi, cái VN “cộng hòa” của chúng mày thì tốt đẹp gì mà chê Đảng Cộng sản, kiến thức lịch sử của mày có hạn thì tốt nhất là đừng đưa dẫn chứng ra làm gì cho thiên hạ cười thối mũi. Mày nói đúng, bây giờ là thời đại Internet, và chính nhờ có Internet mà cái chân tướng làm chó săn cho Mỹ của chúng mày bị lộ ra hoàn toàn. Mày nói Việt Nam nghèo khổ, thế lũ chúng mày ở nước ngoài đã làm gì để cống hiến cho Tổ quốc chưa, hay lại kêu gọi biểu tình, đình công, bãi khóa để kinh tế đình trệ, để phục vụ cho cái mục đích trả thù đê hèn, bỉ ổi của chúng mày, chúng mày kêu gọi không gửi tiền về nước vì sợ Cộng sản sẽ giàu lên, nhưng chúng mày lại sẵn sàng bỏ tiền để thực hiên những “chiến dịch cách mạng” khốn nạn của chúng mày. Chúng mày nói là “cộng hòa”, nhưng tao lại chẳng thấy “cộng hòa” ở đâu cả, chỉ thấy “ĐỒNG HÀO” thôi! Cái chế độ Mỹ dựng chúng mày lên cũng chỉ như con rối mà thôi, nó cắt viện trợ là chúng mày đã dỗi như trẻ con rồi. Thế lúc đó thì cái “cộng hòa” của chúng mày có đem mài ra cũng chẳng ăn được đâu nhỉ! Ngày 30/4/75 tao mới thấy cái “Tổ quốc – Danh dự – Trách nhiệm” của chúng mày nó mới thật vĩ đại làm sao! Lưu Bị có sống lại chắc cũng chẳng nhanh bằng chúng mày đâu nhỉ!
  Nói nhiều thì tao cũng kết lại một câu: Chúng mày nên nhìn lại vấn đề đi, bỏ cái khăn bịt mắt đeo gần 40 năm đi mà nhìn ra thế giới. Cái thù hận của chúng mày cũng xuất phát từ cái đầu óc ngu ngốc của 1 kẻ nô lệ thì tốt nhất là chấp nhận sự thật đi, người Mỹ còn chập nhân được thì tại sao chúng mày lại cứ ngoan cố “ôm hận quốc gia VNCH” làm gì nữa!

 4. tran ta permalink

  bốn ngàn năm văn hiến tổ tiên ngàn đời đem m áu xương gìn giữ non sông giữ yên bờ cõi xây dựng lăng miếu tôn thờ tổ tông anh linh những bậc tiền nhân …có công lèo lái đưa dân tộc và tổ đến bến bờ của tự do ấm no hạnh phúc đưa nhân dân tổ quốc thoát kiếp lầm than làm thân súc vật trâu chó cho ngoại bang thoát kiếp đời nô lệ gìn giữ non song khẳng định bảo toàn toàn vẹn lảnh thổ cho con cháu đến muôn đời như đại tướng lý thường kệt đã nói nam quốc sơn hà ….. hay đại anh hùng quan trung nguyễn huệ đã phất ngọn cờ đào dẹp tan bầy lủ chúa trịnh lộng quyền buôn dân bán nước với lê chiêu thống mưu đồ dâng nước nam cho nhà thanh rước gần ba mươi vạn quân thanh cuối cùng bị đập tan tành không còn manh giáp khiến lủ tàu ngàn đời còn khiếp đảm hồn thiêng anh linh của các bậc tiền nhân chông nguyên mông trần hưng đạo …gương vua lê lợi mười năm kháng chiến chống quân minh để toàn vẹn non song hay bà trưng bà triệu ôi kể không hết những tấm gương của tiền nhân vì nước quên thân ? chứ không phải phải hồn ma lang thang vô gia cư vô tổ quốc không đồng bào chỉ có đồng chí động rận đảng viên anh em khắp thế gới lấy tô tiên vô gia cư là mác lê lấy tổ quốc là thế giới đại đường {hiện vẩn còn trong tình trạng vô tổ quốc vì chưa thành lập xây dựng được tổ quốc thế giới đại đường đang còn trong mộng tưởng } thế nhưng trời không tha bọn ác quỷ đội lốt người đành giáng chỉ đưa toàn bộ quốc tế cộng sản đảng cùng anh em giòng họ chút chít cụ kị cuả chúng vào thùng phân của lịch sử nhân loại còn vài tên tàn dư cộng sản kinh hồn táng đởm bơ vơ thay hinh đổi dạng bám víu vào đại ca tàu với lý thuyết lai trộn tạp nham ma giáo thuyết mèo trắng mèo đen của lão đặng và tà thuyết mác treo đầu chuột bán thịt mèo lấy bảng hiệu CNXH định hướng KINH T Ế T Ư B ẢN Đ Ể M À T ỒN T ẠI thật thảm thương cho lủ tàn dư cờ búa liềm đang giãy chết những năm tháng cuối cùng trong thập niên thứ hai của thế kỷ 21 này dù chúng bay có hô hào khuyết trương đề cao lủ sâu bọ ác quỷ cộng sản từ đầu đường, vỉa hè, đ ến xó chợ, vùng xa vùng sâU {? } thì các biểu ngử bích chương thối tha còn đảng còn mình đảng cộng sản bách chiến bách thắng muôn ăm trong thùng phân của lịch sử của nhân loại v à cố kéo tiếp quảng đời ngắn ngủi còn lại LÀM CẨU TÀI ĐÀY TỚ của cái đảng cộng sản tâm thần trong sự khinh bỉ phỉ nhổ không chỉ con dân trong nước việt mà còn cả thế giới yêu chuộng tự do công lý trên toàn thế giới này nữa chúng bây hãy tỉnh ngộ sớm quay đầu là bờ vứt bỏ cái lá cờ B ÚA LIỀM đã gây bao tang thương chết chóc thảm hoạ cho nhân loại nói chung và nhân dân việt nam ta nói riêng H ÃY T ỈNH NG Ộ TRƯỚC THỜI TH Ế VÀ KHÔNG THỂ CƯỠNG ĐƯỢC MỆNH TRỜI …cờ BÚA LIỀM GIAN ÁC đã thành phân trong hố phân lịch sử nhân loại từ 21 năm trước rồi ?.
  -“HỒN THIÊNG SÔNG NÚI TỔ TIÊN NƯỚC VIỆT’ LUÔN LUÔN NGỰ TRỊ TRÊN ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM HIÊN NGANG VỮNG CHẮC, PHÙ H Ộ CHO CON CHÁU THOÁT ĐƯỢC KIẾP ĐỜI SÚC VẬT LÀM THÂN MA XÓ CHO LỦ ÁC QUỶ LỢI DỤNG TỪ THỂ XÁC ĐẾN CẢ TINH THẦN CHO TÀ THUYẾT MÁC CHO ĐẢNG CHỦ QUỐC TẾ CỘNG SẢN ĐẢNG CỦA CHÚNG CẦU XIN TỔ TIÊN HỒN THIÊNG SÔNG NÚI PHÙ HỘ CHO CON DÂN VIỆT NGÀY CÀNG NHẬN THỨC THẤY RỎ HƠN BAO GIỜ HẾT BỘ MẶT ÁC QUỶ TRUYỀN KIẾP CỘNG SẢN VN CHO CON CHÁU TỪ BỎ THÂN PHẬN SÚC VẬT ĐÃ QUÁ THỪA MỨA KINH NGHIỆM TANG THƯƠNG VỀ LỦ ÁC QUỶ CỘNG SẢN VN ….VỚI CÁI TÀ THUYẾT MÁC CHUYÊN CHÍNH VÔ SẢN THÌ MỘT QUÓC GIA GIÀU MẠNH, PHỒN VINH THỊNH VƯỢNG LƯNG TỰA DẢI TRƯỜNG SƠN HÙNG VĨ MẮT HƯỚNG TỚI ĐẠI DƯƠNG BIỂN RỘNG, KHẮP NĂM CHÂU, KHẮP CẢ HOÀN CẦU, ĐƯỢC CẢ LOÀI NGƯỜI CÔNG NHẬN VÀ MẾN PHỤC CHỈ CÓ TRONG MƠ MỘNG HOANG TƯỞNG CỦA THẾ GIỚI ĐẠI ĐƯỜNG MÀ TOÀN DÂN VIỆT ĐỀU KHINH BỈ VÀ OÀN GHÉT (NGOẠI TRỪ VÀI TÊN CHÓ SĂN TAY SAI NGOẠI BANG XL MAO ĐẶNG CÙNG VÀI TÊN MA CÔ CỘNG SẢN NGẬM PHAO CÂU LỦ GÀ MÓNG ĐỎ ĐỂ TỒN TẠI TRONG NHỤC NHẢ Ê CHỀ MÀ SỐNG VẨN CÚI GẰM MẶT TIÉP TỤC THEO TRUYỀN THỐNG CHA ÔNG CẨU TÀI TAY SAI CỘNG SẢN CỦA CHÚNG QUỲ GỐI TUNG HÔ THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STA LIN BẤT DIỆT ĐẢNG CỘNG SẢN VN VẨN TIẾP TỤC TRUYỀN THÓNG TÔN THỜ HỒN THIÊNG ÔNG MAO ÔNG MÁC ÔNG LÊ VẨN TIẾP TỤC LỢI DỤNG THÂN XÁC MÁU XƯƠNG CON DÂN VIỆT LÀM BIA ĐỞ ĐẠN LÓT ĐƯỜNG CHO QUAN THẦY DẨM ĐẠP TIẾN LÊN TỔ QUỐC BAO LA THẾ GIỚI ĐẠI ĐƯỜNG MÀ TÊN LÊ DUẨN ĐÃ XÁC QUÝET VỚI QUAN THẦY ĐẢNG CHỦ ĐÁNH CHO LIÊN XÔ ĐÁNH CHO TRUNG QUỐC CHO TỔ TIÊN HỒNTHIÊNG ÔNG MAO ÔNG MÁC CỦA CHÚNG …. VÀ NHÂN DÂN VN SẺ MÃI TIẾP NỐI TRUYỀN THỐNG CHA ÔNG ĐÃ LÀM RẠNG DANH “HỒN THIÊNG SÔNG NÚI VIỆT NAM” TRÊN BỐN NGÀN NĂM LỊCH SỬ NIỀM TỰ HÀO, HÀO KHÍ VIỆT NAM. ĐỨNG LÊN TIÊU DIỆT BÈ LỦ CỘNG SẢN VN TAY SAI BÁN NƯỚC ĐEM MÁU XƯƠNG ĐẤT ĐAI BIÊN GIỚI .VÙNG TRỜI ĐẤT ,BIỂN ĐẢO DÂNG CÚNG CHO TÀU MAO ĐẢNG CHỦ NHỮNG MUỐN ĐEM ĐẤT NƯỚC DÂN TỘC VIỆT VÀO VÒNG NÔ LỆ NGÀN NĂM BẮC THUỘC LẦN THỨ HAI CŨNG NHƯ KHÔNG ĐỂ CHÚNG BỊT MẮT BÓP MIỆNG BÓT TAI NHÂN DÂN VIỆT NAM CHÚNG TA MÃI ĐƯỢC TOÀN DÂN VIỆT SẺ TỰ ĐỨNG LÊN TRANH ĐẤU VÌ TỰ DO QUYỀN ĐƯỢC LÀM NGƯỜI CHO DÂN TỘC VÌ SỰ TOÀN VẸN LẢNH THỔ GÌN GIỮ TÔNG MIẾU XÃ TẮC TỔ TIÊN TIỀN NHÂN ĐÃ BAO ĐỜI GÌN GIỬ – VÌ MỘT TƯƠNG LAI CON DÂN VIỆT THOÁT ĐƯỢC CẢNH ĐỜI LÀM THÂN SÚC VẬT TRÂU CHÓ PHỤC VỤ CHO MƯU ĐỒ CỘNG SẢN TAY SAI VN ĐEM CẢ THẾ GIỚI VÀO CON ĐƯỜNG TÂM THẦN HOANG TƯỞNG CỦA QUỐC TẾ CỘNG SẢN MAO ĐẢNG CHỦ … “HỒN THIÊNG SÔNG NÚI NƯỚC VIỆT” là thế đó ! đâu phải cái “hồn thiêng” LẤY ĐẦU ĐỘI ĐÍT GỤC ĐẦU QUỲ GỐI TÔN THỜ MÀ TUNG HÔ THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT HAY LỘNG NGÔN XƯNG TỤNG CHỦ NGHỈA CỘNG SẢN CỦA QUAN THẦY BÁCH CHIẾN BÁCH THẮNG TRONG THÙNG PHÂN CỦA LỊCH SỬ NHÂN LOẠI MÀ CHÚNG CẨN CHƯA SÁNG MẮT SÁNG LÒNG VẨN bám đu đít mẹ TÀU TIẾP TỤC TÔN THỜ TÀ THUYẾT MÁC THEO KIỂU THAY LỚP MẠT NẠ MỚI ĐỂ TỒN TẠI MỘT LOẠI HỔN HỢP CỦA TÀ THUYẾT MÁC CÙNG MA GIÁO THUYẾT CỦA LẢO ĐẶNG MÈO TRẮNG MÈO ĐEN LÀM THÀNH MỘT THỨ TẠP THUYẾT BỐC MÙI XÚ UẾ sử dụng than xác con dân như súc vật lợi dụng đến từng cái {phao câu} của lủ gà móng đỏ kết hợp đám ma cô ma xó biến dạng thành lủ ma fia thổ phỉ âm thầm tấn công rúc rỉa ăn cướp ăn ăn cắp làm đủ mọi chuyện phi pháp bất chấp lương tâm đạo đức bất chấp mọi hành vi lùa đảo phỉnh bịp trên phạm vi toàn cầu làm lũng đoạn chính trị kinh tế phân tán nhân tâm toàn bộ thế giới cho công cuộc dẩn dắt năm châu đến đại thiên đường đại vỉ đại như vậy. Bây giờ cộng sản việt nam than phận cẩu nô trung thành sống chết bán thân bán nước bán dân tộc tổ tiên và cả HỒN THIÊNG SÔNG NÚI cho tà thuyết mao mác đặng tất cả vì đám ma fia quốc tế cộng sản đảng tàu mao xin đựoc làm tên lính gát không công cho quan thầy mà tên nô tài trung thành nguyển minh triết đã xúc phạm đến tổ tiên hồn thiêng song núi đem dân tộc này xác QUYẾT ta gát thì cu ba … hay như tên cẩu tài lê duẩn đã xác tín quỳ gối tôn thờ THỜ MAO….. . Ôi nhục nhả bọn chúng chỉ biết xin được làm công dân hạng bét nước mẹ tàu , rửa bát quét vệ sinh, một số sống nhờ cái phao câu của đám gà móng đỏ vào tiền buôn người đưa công nhân đi làm gà móng đỏ làm o s hin làm mườn làm thuê trên toàn cầu vào tiền cướp bóc của đám ma fia thổ phỉ , tiền “boa “của mẹ tàu cho đám ma fiat cánh tay phải cộng sản , tối ngày quỳ sụp khấn vái van lạy “hồn thiêng sông núi ” LÀ tổ tiên ông mao ông mác buôn dân bán nước cho bè lủ quốc tế cộng sản đản chống phá “hồn thiêng sông núi nước Việt” đem đất dai biển đảo dâng cúng cho đảng chủ tàu mao và nhất là tội ác ĐỐI VỚI HỒN THIÊNG SÔNG NÚI TỔ TIÊN TỔ QUỐC VIỆT NAM khi chúng kí kết hiệp thương tung hô 16 vàng bốn tốt để yên cho mao cộng xác định chủ quyền vĩnh viển của chúng trên lảnh thổ máu thịt tổ quốc việc nam bằng việc xây dựng vững chắc muôn đời thành phố tam sa khổng lồ trên dất nước việt nam mà không biết nhục ! BIẾT THẸN VỚI HỒN THIÊN SÔNG NÚI TỔ TIÊN TIỀN NHÂN BỐN NGÀN NĂM RA CÔNG GÌN GIỮ
  – Có tên còn trắng trợn công khai chui đít “mệ TÀU MAO ” tâng bốc xu nịnh ÔNG MAO , rồi ÔNG LÊ NIN vẩn tiếp tục điên cuống tôn thờ lủ ác thú cộng sản quan thầy vẩn ngoan cố chống lại nử thần tự do công lý chúng vẩn muốn dìm Việt nam một lần nữa trong biển máu chiến tranh bảo vệ quốc tế cộng sản đảng vẩn muốn đem than xác máu xương con dân việt lót đường thí than cho tà thuyết mác bảo vệ đám tàn dư cờ búa liềm quốc tế cộng sản tàu mao để chúng thỏa nổi hận thù điên cuồng mù quáng vì bị “hồn thiêng sông núi nước Việt” vạch mặt chỉ tên lủ chó săn tay sai cộng sản quốc tế vạch trần bộ mặt bán nước buôn dân chó săn tay sai giặc ngoại xâm của chúng. Dâng bàn tổ quốc tiền đồ tổ tiên dân tộc vào tay quốc tế cộng sản đảng
  -Nhưng thật ngu xuẩn, bại não chúng đã quên béng rằng : chính quan thầy quốc tế cộng sản đảng và mẩu quốc quốc tế cộng sản đảng lien xô ng ười đã khai sanh ra chúng đã gãy hết răng khi gậm phải ông phù thủy khoa học hoa kỳ khiến đám diều hâu quốc tế cộng sản tổ phụ của chúng “hồn thiêng sông núi nước thiên đường đại đường “, tởn đến già cũng không còn kịp nửa rồi ! thùn phân lịch sử nhân loại đã theo lệnh thầy phù thuỷ khoa học hoa kỹ đã mở toang hoác miệng nuốt chửng toàn bộ quốc Tế cộng sản đảng từ con cháu chút chit cụ kị vào tạn đáy thùng phân của lịch sử nhân loại vĩnh viển không baogiờ được đầu thai trở lại… may mắn sống sót tên tàn dư cộng sảNtrong đá có cs việt nam kinh hồn táng đởm vội bám đít đại ca tàn dư cờ búa liềm tàu mao hai tên vội vội váng vàng thay mặt nạ mới không còn dám xưng danh cộng sản nòi chỉ xin trưng bảng hiệu cộng sản giả cầy CNXH định hướng kinh tế tư bản để mà tồn tại để mà tiếp tục nói dóc khoát lát bịp bợm chủ nghỉa mác lê nin bách chiến bách thắng trong thùng phân của lịch sử nhân loại
  -Trong khi cộng sản nợ nần chồng chất, thất nghiệp gia tăng, kinh tế khủng hoảng, doanh nghiệp lien tục bị phá sản ngập ngụa thiệt hại trong vũng lầy ” ma fia cộng sản “, nội bộ lục đục sâu sắc giữa đảng “cộng sản ma fia và đảng cộng sản bám chân mác “, kỳ này “tàu cộng mà đòi nợ súng đạn khéo còn cái “trôn” gà móng đỏ đẻ ngậm cũng phải bán nốt. cho đảng chủ không những thế mà cả đất nước này cộng sản việt nam cũng sẳn sang dâng lên hai tay cho đảng chủ tàu mao hoàn thành sứ mạng cao cả của mao mác dẩn dắt năm châu đến đại đường
  – Bà đầm ông phù thủy hoa kỳ hết xíu quách rồi ! cái đầu óc thiển cận ngu si đến cùng cực không hiểu tài nguyên kinh tế đại cường quốc hoa kỳ vẩn chưa thấy sức mạnh kinh hồn vô địch của hoa kỳ nên nhớ tất cả sự phát triển phồn vinh trên cả địa cầu này và nhất là trung quốc và kể cả việt nam hiện nay đều dựa vào sức khoẻ kinh tế của hoa kỳ đó nghe đó là mặt nổi còn tiềm lực thì kinh khủng đến múc nào không những thế mà quốc gia này còn tài trợ trên toàn cầu đẻ chống khủng bồ và cộng sản và đóng góp tài lực khủng khếp vào nền khoa học vủ trụ hiện đại nhằm mở một sinh lộ cho nhân loại khi gặp thiên nạn ngay trên quả địa cầu này đó hiểu chưa những con éch ngồi đáy giếng nói cho “ngài” hiểu sơ sơ về con hổ giấy hoa kỳ để bạn đừng nói bá xàm bá láp hung hăng khua khoắng tầm bậy như trước, bây giờ chủ yếu là hò hét rung cây sau đít thôi như vụ Pháp tiêu diệt đám khủng bố ở Ma li mấy ngày qua.
  -Vì vậy đảng công sản tay sai việt nam hãy tỉnh cái đầu ngu mắt mù đi mà nhận ra rằng : mẹ tàu hay bố nga tổ phụ của cờ búa liềm rất chi là thực dụng đã từng bỏ rơi đứa con dại, thậm chí đã từng đập chết tươi con nòng nọc mấy tên tay sai trung thành của mình năm 79 và hiện nay chúng chiếm đất dai biên giới chiếm đất đai biiển đảo hoàng sa trường sa ,,,,,,.., có cớ gì mà dại dội nghe theo vài cái cộng rác phế liệu tàn dư cờ búa liềm trong thùng phân lịch sử nhân loại , để tự hủy hoại thân thể dân tộc đất nước của mình một lần nữa. Trái lại “họ” đang chìa tay “hữu hão” 16 vàng 4 tốt cố gắng ” cùng có lợi với “hồn thiêng ôn mao ông mác sông núi thiên đường không bao giờ thấy ” của đất nước cộng sản tay sai VN ngày nay ! đấy ! đó..!mà từ từ quốc hửu hoá tổ quốc và dân tộc việt nam vào thành một ….
  – -bọn ma xó nô tài cộng sản có tức không ? làm gì được ? dù có chui đầu vào hố phân lịch sử chổng đít lên ca tụng mẹ tàu mao đến đâu chăng nữa cũng chẳng thể lay động được “trái tim sắt đá và thực dụng” của “tàu mao ” và “tàu đặng ” đó! đâu! hề hề..
  -Với cái trò tuyên truyền chống thế giới tự do gian trá trá ngu xuẩn, tranh ăn cắn xé lẫn nhau, khủng bố bóp ngẹt tự do ngôn luận chà đạp nhân quyền nhân dân việt nam của vài chú tàn dư cờ búa liềm sót lại. thì chỉ vài năm nữa bà con Việt kiều hải ngoại sẽ diệt Việt cộng hết (lời cảnh báo của đông đảo người Việt hải ngoại) mấy bạn ma xó tay sai cộng sản kiếm nghĩa trang đồng rận cùng mẩu quốc lien xô cộng sản mau lẹ đi thì vừa tầm đại bác ! hì hì.. CHÀO.
  THIỆN TAI-THIỆN TAI nam mô bổn sư thích ca ..mâu ni phật….. hé hé

 5. tran ta permalink

  mời các bạn hãy nhận diện bộ mặt thật của ác quỷ cộng sản hãy cùng nhau lên tiếng xé bỏ tấm mặt nạ thiên thần chúa phật chúng đang đeo để lợi dụng lừa bịp mọi người hãy cùng nhau lột trần bộ mặt ác quỷ của chúng ra trước công luận của thế giới và hãy………
  nhận diện lủ ma xó và bọn gà móng đỏ điếm trí thức bị cộng sản lừa gạt bắt mất linh hồn đang trở thành tay sai tuyệt đối trung thành cho quốc tế ma fia cộng sản đảng được quan thầy trung cộng huấn luyện nghiệp vụ ma fia tình báo lũng đoạn chính trị và ma fia thổ phỉ chuyên lừa lọc buôn lậu ma tuý cướp bóc thổ phỉ đỉ điếm lừa gạt nhằm lũng đoạm kinh tế và đầu độcma tuý tuý ru ngủ giới trẻ cùng với bọn điem ma cô trí thức nằm vùng đang ra sức bảo vệ và hô hào bôi son trét phần đánh bong lại cho bộ mặt của lủ ác quỷ tàn dư của mẩu quốc quốc tế cộng sản ma quỷ đảng làm chiêu bài cổ động khuếch trương đám xác thối mẩu quốc ma quỷ cộng sản đảng đã rửa nát gần hai mươi năm nay trong thùng phân của lịch sử nhân loại sống dậy để gây kinh hoàng thê lương tang tóc cho thế giới thêm một lần nửa chúng là một lủ thú mặt người không tim óc không còn linh hồn chúng chỉ là những xác sống lây lan chỉ biết chấp hành thực thi chỉ đạo của lủ ác ma cộng sản nên nói nhân nghỉa với chúng chỉ phí lời với chúng chỉ dung hành động mà thôi HẢY NHẬN MẶT CHÚNG THẬT KỶ VÀ CẢNH GIÁC CỰC ĐỘ VỚI MỌI ÂM MƯU THỦ ĐOẠN TÀN ĐỘC CỦA BỌN NÀY VỀ MỌI MẶT TỪ KINH TẾ ĐẾN CHÍNH TRỊ NHẤT LÀ TRONG ÂM MƯU CỰC ĐỘC GIEO HẠT GIỐNG ĐỎ hạt giống của ácquỷ TRONG CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT YÊU CHUỘNG TỰDO TẠI HẢI NGOẠI VÀ NGƯỜI DÂN BẢN ĐỊATRÊN KHẮP THẾ GIỚI nhất là hoa kỳ PHẢI CỰC ĐỘ CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG AM MƯU SÂU ĐỘC GIĂNG BẨY TÌNH TIỀN VV… MỌT KHI ĐÃ SA BẨY LIỀN BỊ KHỐNG CHẾ ĐƯA VÀO TỔ CHỨC SỐNG CHẾT THEO LUẬT MA FIA DƯỚI SỰ ĐIỀU KHIỂN VÀ CHỈ ĐẠO CỦA MA QUỶ CỘNG SẢN ĐẢNG ĐỪNG BAO GIỜ TIN VÀO CHÚNG BẤT CỨ ĐIỀU GÌ CHÍNH TỔNG BÍ THƯ GOCBA CHOP ĐÃ VẠCH TRẦN BỘ MẶT DỐI TRÁ LÁO KHOÉT VÀ BỊP BỢM CỦA CHÚNG RA TRƯỚC ÁNH SÁNG CÔNG LUẬN THẾ GIỚI GẦN HAI MƯƠI NĂM VỀ TRƯỚC …..H ẢY VẠCH MẶT CHỈ TÊN LỦ CÔ H ỒN MA XÓ VẬT VỜ NGUY HI ỂM NAY Đ Ể LOẠI HẲN CHÚNG RA KHỎI CUỘC SỐNG YÊN VUI CỦA DÂN BẢN XỨ HOA KỲCŨNG NHƯ CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT YÊU TỰ DO TẠI HẢI NGOẠI ÂM MƯU DẤU MẶT SAU NHỮNG TẤM MẶT NẠ THÁNH THIỆN NHÂN BẢN CHÙNG ĐANG RA SỨC CHỈ ĐẠO CÁC TỔ CHỨC MAFIA LỦ ROBOT NGƯỜI ĐIỀU KHIỂN TỪ XA TRONG CÔNG CUỘC TẤN CÔNG NGẤM NGẦM VÀO TH Ế GIỚI TỰ DO MỘT CÁCH ĐÊ HÈN VỚI ÂM MƯU LÀM SUY ĐỒI ĐẠO ĐỨC KHUYNH ĐẢO CH ÍNH TRỊ LŨNG ĐOẠN KINH TẾ NẮM ĐẦU CÁC THÀNH PHẦN CÓ CHỨC CO QUYỀN TRONG NHÀ NƯỚC SỞ TẠI PHỤC VỤ CHO MƯU ĐỒ SÂU ĐỘC CỦA QUỐC IẾ CỘNG SẢN MA QUỶ ĐẢNG

  ĐỪNG TIN NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI HÃY NHÌN KỶ NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM

  TIN CỘNG SẢN LÀ TỰ SÁT
  NGHE THEO CỘNG SẢN LÀ TỰ MÌNH NỘP MẠNG VÀO MIỆNG LANG SÓI CỌP BEO
  CÓ CỘNG SẢN THÌ KHÔNG THỂ CÓ TỰ DO
  CÒN CỘNG SẢN THẾ GIỚI NẦY KHÔNG BAO GIỜ CÓ HOÀ BÌNH
  cộng sản vẩn muôn đời là cộngsản chúng chỉ có những trò hề diển kịch mỵ dân và tự lừa bịp chính chúng nó vào tà thuyết mácxác định con đường thiên đường hoang tưởng là mục tiêu duy nhất không bao giờ đến
  Trong xã hội cộng sản không có con người thật sự chỉ có con người bị chúng thuần hoá man rợ biến thành một loại ma xó súc vật vô hồn không còn biết đến ông bà cha mẹ giống nòi tiền đồ dan tộc tổ quốc việt nam mà chỉ biết chấp hành mọi mệnh lệnh của quan thầy đảng chủ của chúng đối với chúng tổ tiên là mao mác tổ quốc là thế giới đại đường trong xã hội cộng sản những con người chân chính thật sự bị đặt ra ngoài vòng pháp luật bầy đàn của cộng sản , Trong chế độ này không có chổ đứng cho con người thật sự
  bây giờ là thời đại in te r net thế kỷ 21 thế kỷ của tự do của công lý và quyền con người không lý gì chúng ta phải sợ một lủ quái đản phải chịu kiếp đời súc vật cho chúng lợi dụng từ thân xác đến cả linh hồn hiến dâng cho cho bọn quỷ dử chúng ta phải tự đứng lên sống chết với chúng để đời con cháu chúng ta không còn là một nổi ám ảnh truyền kiếp từ đời này sang đời khác đời mẹ đến đời con đời cháu mãi mãi làm súc vật ma xó để chúng lợi dụng từ thân xác đến linh hồn phục vụ cho mục tiêu và lý tưởng điên khùng của chúng và cho lủ quan thầy đảngchủ của chúng

  TIN CỘNG SẢN LÀ TỰ SÁT
  CÓ CỘNG SẢN THÌ KHÔNG CÓ TỰ DO
  CÒN CỘNG SẢN THẾ GIỚI KHÔNG BAO GIỜ CÓ HOÀ BÌNH

  DÙNG MA FIA LŨNG ĐOẠN Kinh tế DÙNG GÀ MÓNG ĐỎ CÂU BẨY LỪA ĐẢO GIEO HẠT GIỐNG ĐỎ HẠT GIỐNG CỦA ÁC QUỶ VÀO CỘNG ĐỒNG CÀI CẮM NGƯỜI VÀO CƠ QUAN CÔNG QUYỀN ĐỂ KHUYNH LOÁT quyết định chính trị! ABCDEF./.

 6. http://www.datviet.com/showthread.php/198167-V%C3%AC-sao-Vi%E1%BB%87t-c%E1%BB%99ng-kh%C3%B4ng-%C4%91%C6%B0a-ra-LHQ-gi%E1%BA%A3i-quy%E1%BA%BFt-tranh-ch%E1%BA%A5p-Bi%E1%BB%83n-%C4%90%C3%B4ng
  Mời đọc.

  From:
  Date: 2012/7/24
  Subject: Vì sao … Việt cộng không đưa ra LHQ giải quyết tranh chấp Biển Đông VÀ Vì sao..

 7. Bài này do VC viết để khích động làm nãn chí Hải Ngoại .Hận thù là do VC gây ra và vẫn còn tiếp tục nên phải mất Lãnh Hải VN trong tuần này do quan thầy Bắc Kinh của Hà Nội chiếm đóng . Tất cả các ĐV CSVN chắc mừng thầm vì có Tàu cộng đang làm bảo kê ngoài khơi VN để quan quân Hà Thành tiếp tục ngai vị như thời Lê Chiêu Thống cầu viện nhà Thanh về nước ta cai trị bóc lột và đàn áp trực tiếp nhân dân ta còn bọn tay sai của chúng thì sống trên nhung lụa , máu và nước mắt của đồng bào Việt Nam , nên cần phải có 1 cuộc nổi dậy bàng vũ trang như Lybia hay Syria thì mới kết cuộc chế độ cọng sản Bắc Hà ngày nay !

  • Bọn cờ váng thông minh thế sao lại phải sống chui lủi như vậy nhỉ? kêu gọi đứng lên lật đổ chính quyền mà sao chẳng thấy đứng lên mà cứ nằm im như vậy? phải chăng nhận thức kém, ấu trĩ nên nói không ai nghe, không ai ủng hộ

 8. Rustam permalink

  Tôi chả biết xichloviet là ai, nhưng tôi cảm phục trí tuệ, cách nhìn và cách thể hiện các bài viết của anh. Mong anh viết nhiều thêm nữa nhé!

 9. nam permalink

  đọc những cài này hy vọng mấy ông vnch được thông não

 10. Các bài viết của xichloviet hay và bao hàm nhiều điều thâm thúy. Xin mượn các bài viết của Xichloviet để đem ra các diễn đàn chống Cộng ^_^

 11. Nguyen Hoa permalink

  Ừ, chờ mãi mới lại được đọc bài của xichloviet, hay quá, giọng văn hài hước nhưng nhiều thông tin và rất thuyết phục.

 12. Văn Lang permalink

  Quá hay bài viết mang tính thời sự, nhưng lại thể hiện từ cái gì đó rất Việt.
  Mong nó khai sáng cho nhiều người hải ngoại vẫn u mê!

 13. Lâu quá mới thấy viết 1 bài.

Trackbacks & Pingbacks

 1. CỜ VÀNG MÁCH BU | Thích chọc Cờ-hó xứ người (CxN) sủa
 2. CỜ VÀNG MÁCH BU | Khinh hậu duệ VNCH vẫn còn NÓI LÁO nối giáo cho giặc do cay CSVN nên chưa biết hối cải để chung tay xây dựng Tổ quốc còn đòi lại Hoàng Sa mà cha ông chúng đã dâng cho Tầu 1974
 3. CỜ VÀNG MÁCH BU | Khinh hậu duệ VNCH chưa biết hối cải để chung tay xây dựng Tổ quốc còn đòi lại Hoàng Sa mà cha ông chúng đã dâng cho Tầu 1974
 4. CỜ VÀNG MÁCH BU | Nhân dân Việt Nam

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: