Bỏ qua nội dung

NGU THẾ NÀY MÀ CŨNG LÀM LUẬT SƯ

11.11.2011

xichloviet

Tình cờ đọc trên  Trang Web Vietcatholic 07 Sep 2009 có đăng bài viết của ông luật sư  Lê Trần Luật trong đó ông ta bày tỏ rằng ông ta không thể  hiểu nổi một số câu chữ của báo Đaị Đoàn Kết như :

Ông ta không hiểu nổi  “khối đaị đoàn kết dân tộc”  là gì, không hiểu “ thế lực thù địch “ là gì , không hiểu “quốc tế hóa”  là gì, không hiểu “chống đối chính trị” là gì và còn nhiều nữa. Nhưng tui lại thấy tất cả những từ mà ông ta không hiểu đều  rất bình dân học vụ ai cũng có thể  hiểu được,  ngay cả học trò tiểu học cũng hiểu . Vì không hiểu nên ông cho rằng các từ  ngữ trên là “đao to búa lớn “.

Trích bài của Lê Trần Luật  : “ …….. Hôm qua một người bạn của tôi ở Hà Nội điện thoại vào nói: “mày làm gì mà Báo Đại Đoàn Kết bảo mày và nhiều đối tượng khác cùng các Cha Nhà Thờ âm mưu lật đổ chính quyền”. Giọng bạn tôi đầy long trọng! Tôi đã tìm được bài báo đó, số ra ngày 28/08/2009 dưới tiêu đề: “Người ta muốn phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc”. Tôi đọc đi đọc lại nhiều lần mà chả hiểu họ nói cái gì. Họ dùng toàn thuật ngữ “đao to, búa lớn” như: “Khối Đại Đoàn Kết Dân Tộc”, “thế lực thù địch”, “chống đối chính trị”, “quốc tế hóa”, v.v. Rất nhiều thuật ngữ “cao siêu” mà càng đọc tôi càng không hiểu. Tôi cố tìm từ điển Tiếng Việt để xem họ nói cái gì. Tôi ráp những định nghĩa của từ điển vào từng câu, thì thấy có quá nhiều câu tối nghĩa, mang đầy tính chụp mũ và quy kết. . . . .( hết trích )

Báo Đại Đoàn  Kết viết:  “…Lợi dụng Thánh Lễ, các Linh Mục Vũ Khởi Phụng, Nguyễn Văn Thật, Nguyễn Ngọc Nam Phong và các Linh Mục Dòng Chúa Cứu Thế thường lồng vào các tín điều với việc xuyên tạc chính sách Tôn Giáo của Đảng…

Câu này thì ông ta hiểu nhưng ông ta cãi rằng tín điều là lời rao dạy của chúa thì không thể “lồng” được. Có lẽ ông cho rằng bởi vì chúa rao giảng bằng tiếng Do Thái không thể “lồng” tiếng Do Thái vào tiếng Việt được chứ tui thì nghĩ là tiếng Việt có thể “lồng” đủ mọi chuyện vào nhau dễ như chơi. Chẳng  lẽ mấy ông Linh mục dốt đến nỗi không biết “lồng”?

Cái quá dễ hiểu thì ông ta không hiểu, thế  mà ông ta lại là luật sư. Chính cái việc ông làm luật sư mới thật là không hiểu nổi bởi vì ngu đến như thế mà mà làm luật sư mới là lạ.

Tuy nhiên ngẫm đi nghĩ  lại thì tui cũng nghiệm ra rằng những kẻ chống cộng cho chúa đều ngu như thế cả các bác ạ, toàn nói ra cái ngu của mình một cách hãnh diện và chẳng hiểu tí gì về những cái chân lý đơn giản nhất. Những cái sờ sờ trước mắt thì không tin lại đi tin vào cái huyễn hoặc hoang đường. Ngu nhưng có biết là mình ngu đâu cho nên mới có cái bài viết tự giới thiệu cái ngu của mình như ông luật sư này.

Có người bảo mấy vị chăn chiên không hề ngu và cũng chẳng tin gì chúa đâu, chẳng tin gì vào thiên đường địa ngục đâu,  nhưng điều đó cũng dễ hiểu vì nghề của họ là nghề chăn chiên cho nên  phải lừa gạt con chiên  làm cho con chiên ngu muội để mà trục lợi.

Thế nhưng vị luật sư này không hành nghề chăn chiên thì  “chăm phần chăm” là ngu thật các bác ạ

From → Bình Luận

15 bình luận
 1. Không cần biết Lê Trần Luật có ngu dốt hay thông minh; nhưng chỉ cần vi phạm pháp luật thì sẽ bị xử nghiêm khắc

 2. LeLOi permalink

  ĐỌC CHỈ THẤY TOÀN LÀ NHỮNG LỜI LẼ CỦA MẤY BÀ HÀNG TÔM HÀNG CÁ NGOÀI CHỢ!

 3. daoxuantu permalink

  @thienvuongtinh: đừng có ra vẻ nguy hiểm thế… Tự Do là phải nằm trong khuôn khổ của Pháp Luật chứ không phải tự do ở trong rừng hiểu không….. lấy cái ví dụ đơn giản thôi.. ở Nước Mỹ bạn có quyền sở hữu 1 khẩu súng máy và bạn có thể tự do cầm nó ở sa mạc ” hoặc điểm bắn súng” mà chảng có cảnh sát nào làm gì bạn… nhưng thử hỏi cầm khẩu súng đó mà đứng trước Nhà Trắng hay đi Tàu Điện ngầm , hay cầm súng máy đi coi đá bóng coi có bị cảnh sát nó gõ đầu không…. do đó cái Tự Do đó nó phải nằm quy định của Pháp Luật , Hiến Pháp của nước sở tại.

 4. các bạn không ở trong hoàn cảnh của người ta thì sao các bạn dám nói người ta ngu, nếu có ngu thì bộ GDục của VNam ngu thì có, không có thực lực thì làm sao có thể với tới cái nghề luật sư được chứ, ah mà làm luật sư mà không được bảo vệ điều công chính và sự thật cho thân chủ mình thì cũng như không. Đó là bởi vì chính quyền VN dùng quyền lực của mình để cưỡng chế sự tự do ngôn luận của người dân. Chúng nói VN có quyền tự do ngôn luận, vậy mà chúng bịt miệng người dân. Chúng nói VN có quyền tự do tín ngưỡng, vậy mà chúng đàn áp tôn giáo. Tôi không bênh vực VNCH hay là chế độ CS bây giờ. Nhưng thứ tôi quan tâm là đất nước tôi đang sống thật KHÔNG CÔNG BẰNG và KHÔNG CÓ TỰ DO. Chỉ có những tên ngu dốt và bọn chó săn nịnh bợ mới giả vờ không biết. Sao chúng không chết hết đi cho sạch đẹp Tổ Quốc này,

  • đức minh permalink

   Ai (vì dân vì nước vì dân chủ, vì VN – CƯỜNG QUỐC SỐ 1 THẾ GIỚI, muốn làm lãnh đạo ở trung ương) bất đồng chính kiến với độc tài KS; không phải vì tiền bạc, không phải vì háo danh, không phải vì bức xúc, không xuyên tạc sự thật. Hãy gặp tôi ở tp Thanh Hóa(01667955951). Hãy cùng tôi vận động diệt nạn hối lộ bằng luật hóa tư tưởng: k xử phạt người đưa hối lộ, chỉ xử fạt kẻ nhận hối lộ, fải khuyến khích đưa hối lộ và tố cáo nhận hối lộ. Hãy giúp thanh niên có việc làm, người nghèo có cơm ăn. V.V…

 5. Mon permalink

  @ nguyenvn89
  Sao U giống suy nghĩ vơi sminhf thế ko biết…he he
  Công nhân là bọn phản Động tạp nham thật! :”>

 6. kinhkhoa permalink

  Kể từ khi người Pháp cai trị Việt Nam, Nhà thờ muốn lấy đất ở đâu thì lấy. Pháp Mỹ chạy rồi đặc quyền ấy không còn, quấy quá chơi.

 7. Chui luat su cua XHCN ngu.thi ra nha nuoc ngu moi cap bang cho ong.

  • anh permalink

   Các ỗng cứ nói bô bô tự nhận là Luật sư, cỡ ông này chắc gì đã qua được năm nhất :)), mà hình như là luật sư của VNCH hay sao ý chứ?

   • không qua nổi năm nhất ah? nhưng dù sao thì kiến thức của ông ấy cũng dư sức đè bẹp cái đầu óc ngu dốt bã đậu của bạn rồi. Nhìn lại mình đi bạn, đúng là đồ bị mắc bệnh tự tin, hoan tưởng trầm trọng, “pó tay”

 8. HUỲNH VÕ LÂM permalink

  ĐÚNG LÀ NGU NHƯ CHIÊN !!!

 9. hùng permalink

  Cái đểu nhất của mấy ông cha là đi đòi đất mà Thực dân Pháp khi xâm lược đã cướp của nhà phật, của đình, đền mà dân Việt Nam xây dựng từ bao đời đem cho những ông Cha gián điệp, những con dân Việt phản bội dân tộc xây nên những nhà thờ, nhà chung. Mới trăm năm chứ mấy. Khi Việt Minh lên nắm chính quyền mới chiếm lại được. Cứ nghe bọn chúng la lối là tôi không chịu được, nếu Nhà nước không cấm, tôi lôi cả tổng của tôi đến đập cho chúng một trận, cần gì nhân nhượng. Tức lắm các bác ạ.

  • Người ta làm chuyện gì cũng ó nguyên nhân của nó, đừng mở miệng khoác lác như vậy, không biết cái gì thì đừng có ba hoa. Kẻo người khác nghe được thì họ chưởi NGU đó.

 10. nguyenvn89 permalink

  Mới đọc cái tựa “NGU THẾ NÀY MÀ CŨNG LÀM LUẬT SƯ” em tưởng bác chửi Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa chứ, đọc xong té ra mới thấy sao dạo này nhiều luật sư ngu thế chả biết.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: