Skip to content

Việt Nam tăng 16 bậc về chất lượng cuộc sống

21.05.2011

– Viện Nghiên cứu chính sách Legatum có trụ sở tại London (Anh) đã nâng bậc của Việt Nam từ vị trí 77 năm 2009 lên thứ hạng 61 trong năm 2010

Viện Nghiên cứu chính sách Legatum có trụ sở tại London (Anh) vừa công bố Chỉ số thịnh vượng (Prosperity Index) của 110 quốc gia (chiếm 90% dân số thế giới), trong đó, tổ chức này đã nâng bậc của Việt Nam từ vị trí 77 năm 2009 lên thứ hạng 61 trong năm 2010.

Chỉ số này được xây dựng trên 89 tiêu chí khác nhau và được phân thành 8 lĩnh vực: kinh tế, kinh doanh, quản lý, giáo dục, sức khỏe, an toàn, tự do cá nhân và vốn xã hội. Chỉ số này không đơn thuần đánh giá về tiền bạc mà còn là chất lượng cuộc sống, những nước đứng đầu không nhất thiết là những nước có GDP cao mà có công dân hạnh phúc, khỏe mạnh và tự do.

Theo bảng xếp hạng của Legatum, hầu hết các quốc gia thịnh vượng nhất thế giới đều nằm ở vùng Bắc Âu. Na Uy chiếm vị trí số 1 trong bảng xếp hạng, tiếp đến là Đan Mạch và Phần Lan. Tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Singapore là quốc gia đứng cao nhất trong bảng xếp hạng thịnh vượng (vị trí 17)./.

From → Uncategorized

Gửi bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: